Xử nghiêm nữ cán bộ công an chửi nhân viên hàng không

09:40, 23/08/2019
|

- Liên quan đến vụ nữ cán bộ công an quận Đống Đa có hành vi gây rối tại sân bay Tân Sơn Nhất, lãnh đạo công an Hà Nội yêu cầu công an quận Đống Đa đình chỉ công tác 30 ngày và kiểm điểm, xử lý nghiêm...


Nguồn: Youtube

Sáng 23/8, trao đổi với báo chí, Trung Tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội, cho biết đã chỉ đạo Công an quận Đống Đa xử lý đối với nữ cán bộ có tên Lê Thị Hiền (36 tuổi, trú tại Hà Nội), thuộc Công an quận Đống Đa, Hà Nội.

Bà Lê Thị Hiền là người đã mắng chửi nhân viên quầy thủ tục check-in trước mặt con gái, làm náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Cụ thể, Giám đốc công an Hà Nội đã yêu cầu Công an quận Đống Đa đình chỉ công tác 30 ngày đối với bà Lê Thị Hiền, cán bộ xử lý hành chính thuộc Đội Cảnh sát giao thông trật tự, phản ứng nhanh, thuộc Công an quận Đống Đa, để kiểm điểm, xử lý nghiêm theo quy định.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một nữ hành khách có tên Lê Thị Hiền (36 tuổi, trú tại Hà Nội) mắng chửi thậm tệ nhân viên tại quầy làm thủ tục hành lý của Vietnam Airlines tại Tân Sơn Nhất.

Trước đó, vào ngày 11/8, khi bà Lê Thị Hiền đang làm thủ tục check-in và ký gửi hành lý của Vietnam Airlines. Theo đó, bà Hiền đã gửi 4 kiện hành lý đủ tiêu chuẩn miễn cước nhưng sau đó lại tiếp tục yêu cầu được ký gửi miễn cước thêm 1 kiện hành lý khác. 

Vì đã quá cước nên nhân viên làm thủ tục không đồng ý cho bà Hiền gửi thêm. Lúc này, bà Hiền đã tỏ thái độ bức xúc, to tiếng bằng những lời lẽ thô tục với nhân viên hàng không, không hợp tác giải quyết sự việc.

Hình ảnh được cắt từ clip
Hình ảnh được cắt từ clip

Sau đó, bà Hiền đã phải xách tay kiện hành lý thừa và được đại diện của hãng giải quyết cho đi chuyến bay trên. Tuy nhiên, khi đến khu vực an ninh soi chiếu, người phụ nữ này không có thẻ lên máy bay do bị mất nên quay lại quầy thủ tục 1A lớn tiếng quát tháo đòi trả vé với những lời lẽ thô tục. Khi có người can ngăn, yêu cầu nói nhỏ, bà Hiền tiếp tục mắng xối xả.

Trước hành vi của bà Hiền, nhân viên an ninh đã mời người phụ nữ này về Cảng vụ Hàng không miền Nam giải quyết. Tuy nhiên, bà Hiền tiếp tục có những lời lẽ thiếu văn hóa với nhân viên an ninh. Thậm chí, bà Hiền còn đánh nhân viên an ninh nhưng la lên bị nhân viên an ninh hành hung... Hành vi của bà Hiền là hành vi thiếu ý thức, chống đối của hành khách, dù đã được lực lượng an ninh yêu cầu nói nhỏ và mời về Cảng vụ miền Nam để giải quyết.

Liên quan đến vụ việc, một lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Nam xác nhận nữ hành khách này đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi gây mất trật tự ở khu vực cảng, mức phạt 200.000 đồng. Theo vị lãnh đạo này, cùng với việc bị phạt, Cảng vụ đã báo cáo Cục Hàng không Việt Nam vụ việc và đề xuất biện pháp phạt bổ sung là xem xét cấm bay đối với hành khách này do thái độ, ý thức cư xử và hành vi gây rối, không hợp tác khi bị xử lý.

Phương Mai


Ý kiến bạn đọc