Lệ Ngọc chia sẻ về những giọt nước mắt khi bị Mỹ Tâm nhận xét hát giống Lệ Quyên

09:47, 06/07/2018
|

(VnMedia) - Lệ Ngọc hiện đang là một trong 5 Ngôi Sao của chương trình Giọng Ca Bất Bại. Cô nàng từng được biết đến khi hóa thân giống hệt nữ ca sĩ Lệ Quyên và đoạt ngôi vị Quán quân của cuộc thi Biến hóa hoàn hảo 2016. Bên cạnh đó, cô cũng từng tham gia nhiều cuộc thi lớn khác như Việt Nam Idol 2014, The Winner Is 2013, Mặt nạ Ngôi Sao 2017, Người Hát Tình Ca 2017, Phiên Bản Hoàn Hảo 2017,…

Lệ Ngọc đã có những chia sẻ chân thành xoay quanh cảm xúc trước lời nhận xét của “đàn chị” Mỹ Tâm cũng như lí do cô nàng vẫn đến với Giọng Ca Bất Bại dù đã từng xuất hiện ở nhiều cuộc thi khác nhau.


Sở hữu ngoại hình đẹp, phong cách quý phái, sang trọng cùng giọng hát ngọt ngào, tình cảm, có thể vừa hát tốt Bolero cũng vừa có khả năng hát tất cả các thể loại nhạc khác, việc Lệ Ngọc xứng đáng trở thành 1 trong 5 “át chủ bài” của chương trình là điều không thể bàn cãi. Nhất là trong tập 2 vừa lên sóng, cô nàng đã có màn thách đấu đầy gây cấn với Ngọc Khánh – một ứng viên có chất giọng đầy nội lực được Ban giám khảo đánh giá cao không kém, và đem về chiến thắng đầy thuyết phục với tỉ số 59 – 40 lượt bình chọn của khán giả. 

Tuy nhiên, cũng trong tập 2 Giọng Ca Bất Bại, khi nhận xét về màn thách đấu của Lệ Ngọc, giám khảo Mỹ Tâm đã bày tỏ thắc mắc trước sự “mòn mặt” ở các cuộc thi của Lệ Ngọc, cũng như thể hiện sự “phật ý” khi Lệ Ngọc dù hát hay nhưng vẫn còn rất giống với “Nữ hoàng Bolero” Lệ Quyên. “Họa mi tóc nâu” cho rằng Lệ Ngọc đã có đầy đủ chất giọng, ngoại hình, tài năng và không cần phải giống một ai khác.

Trước những lời nhận xét này giám khảo Mỹ Tâm, Lệ Ngọc đã bật khóc ngay trên sân khấu Giọng Ca Bất Bại khiến nhiều khán giả ngỡ ngàng. Liên hệ Lệ Ngọc, “Hoa khôi Bolero” đã có những chia sẻ chân thành xoay quanh những cảm xúc trước lời nhận xét của “đàn chị” Mỹ Tâm cũng như lí do cô nàng vẫn đến với Giọng Ca Bất Bại dù đã “mòn mặt” ở các cuộc thi lớn. 

- Lệ Ngọc đã tham gia rất nhiều cuộc thi, chương trình truyền hình như The Winner Is, Biến Hóa Hoàn Hảo, Mặt nạ Ngôi Sao, Người Hát Tình Ca, Phiên Bản Hoàn Hảo,… Lí do gì bạn lại quyết định tiếp tục đến với Giọng Ca Bất Bại?

Như đã nói, tôi đã từng tham gia rất nhiều cuộc thi, nhưng chỉ có một cuộc thi tôi giành giải cao nhất lại là cuộc thi tôi phải giả giọng người khác. Trước đây tôi chuyên hát nhạc trẻ chứ không phải Bolero, nhờ Biến Hóa Hoàn Hảo, tôi biết được mình có thêm khả năng hát nhạc Bolero nên tôi đã đi theo con đường Bolero. Tuy nhiên, gần đây tôi nhận thấy rằng mình nên đi lại con đường hát nhạc trẻ, và muốn khán giả nhớ đến tôi thì trước tiên tôi cần phải tham gia một gameshow.

Khi xem format của Giọng Ca Bất Bại thì tôi thấy đây đúng là một cuộc thi dành cho mình bởi format rất hợp lí để cho khán giả thấy được mình hát nhạc trẻ như thế nào cũng như là để thử xem mình có thể hát được thể loại nhạc nào khác và sức mình có thể đi đến đâu. Giọng Ca Bất Bại có tất cả những thứ tôi cần. Nó vừa sân chơi, vừa là nơi giúp mình đạt được những góp ý chân thành từ những người đi trước như chị Tâm anh Hưng thì không có gì quý giá hơn nữa.  

- Mục đích của bạn khi đến với Giọng Ca Bất Bại thực sự là gì? Vì giải thưởng? Vì danh hiệu? Hay vì muốn đến gần hơn với khán giả?

Thật ra trước khi tham gia Biến Hóa Hoàn Hảo, tôi đã tham gia rất nhiều cuộc thi, gameshow, đến nỗi người ta gọi tôi là “Nữ hoàng gameshow” và tức nhiên tôi cũng khao khát đạt được danh hiệu cao nhất. Nhưng sau Biến Hóa Hoàn Hảo, tôi đã trải qua giây phút đăng quang Quán quân rồi, kiểu như khi chưa trải qua thì tôi mong muốn có được giây phút đó, nhưng khi trải qua rồi thì tôi cảm thấy… Đương nhiên tôi không nói chiến thắng không quan trọng nhưng vẫn có những thứ quan trọng hơn nữa.

Tôi tham gia Giọng Ca Bất Bại đơn giản vì muốn khán giả nhớ đến mình nhiều hơn. Tham gia gameshow nhiều để khán giả nhớ đến mình thì có gì sai? Có rất nhiều cách để một nghệ sĩ khiến người ta nhớ đến mình, như ra bài hát mới, tạo scandal,… thì tôi lại muốn tham gia gameshow để khán giả nhớ đến tôi. Đó là điều đầu tiên tôi nghĩ đến khi tham gia Giọng Ca Bất Bại, còn có thể đi đến đâu, đạt giải thưởng, danh hiệu gì thì tôi không biết. Ở hiện tại, tôi chỉ đang cố gắng làm tròn vai trò Ngôi Sao khó đánh bại của mình. 

- Bạn cảm thấy thế nào khi dù đã tham gia nhiều chương trình, thậm chí đã đạt danh hiệu Quán quân nhưng vẫn chưa được nhiều người biết đến?

Điều đó nằm ở một phần lỗi của tôi. Nhiều khán giả chưa biết đến tôi cũng đúng vì tôi vẫn chưa có sản phẩm âm nhạc riêng. Nghệ sĩ nào cũng có sản phẩm của riêng mình còn tôi thì chưa. Thật ra tôi đã có dự định cho sản phẩm âm nhạc của riêng mình nhưng do vấn đề gia đình, tôi chưa có khả năng để ra một sản phẩm của riêng mình tốt nhất. Chắc có lẽ tôi vẫn nợ những người yêu thương, ủng hộ tôi bởi vì đến giờ phút này tôi vẫn chưa có sản phẩm nào tử tế để ra mắt cả.

Sắp tới, sau khi Giọng Ca Bất Bại kết thúc, chắc chắn tôi sẽ cố gắng ra một sản phẩm. Tôi mong là sau Giọng Ca Bất Bại sẽ có nhiều khán giả biết đến tôi hơn, nhiều khán giả yêu thương tôi và đón nhận sản phẩm âm nhạc của tôi.  

- Trong tập 2, trước những lời nhận xét của giám khảo Mỹ Tâm bạn đã bật khóc, bạn cảm thấy như thế nào lúc đó? Bạn nghĩ gì về những lời nhận xét của Giám khảo Mỹ Tâm?

Trong giây phút đó tôi khóc vì tôi cảm thấy rất buồn, không phải buồn vì bị nói mà buồn vì chị Tâm nói đúng. Bản thân tôi luôn nghĩ rằng mình không có điều kiện ra sản phẩm thì cứ từ từ, cứ tham gia gameshow để khán giả nhớ mình, không bị quên mình và tôi tham gia Giọng ca Bất Bại cũng vì điều đó.

Tôi rơi nước mắt lúc ấy chỉ vì tôi buồn thôi vì mình vẫn chưa làm ra sản phẩm nào tử tế cả, tôi cảm thấy rất buồn. Một người nghệ sĩ chân chính thì cần phải ra sản phẩm âm nhạc của mình. Tôi vẫn còn nợ những người yêu thương tôi, những người yêu mến giọng hát của tôi một sản phẩm tử tế. Chị Tâm có để ý, có thương thì mới nói, mới cho tôi những lời khuyên như vậy. 

Cảm xúc của bạn như thế nào khi ngồi trên ghế Ngôi Sao và được nhiều thí sinh đến thách đấu với mình? Bạn có lo lắng mình sẽ bị đánh bại?

Khi tham gia Giọng Ca Bất Bại, tôi thấy các bạn ứng viên cũng như các thí sinh dự thi ở vòng Tuyển chọn rất trẻ, rất giỏi. Ở vòng đầu tiên, tôi hoàn toàn không tự tin, tôi rất lo lắng không biết mình sẽ đi được đến đâu, cứ nghĩ mãi trong đầu “Hay là mình vừa ngồi một tập đã phải về?”. Tuy nhiên, đến vòng 2, nhờ những lời nhận xét của chị Tâm, anh Hưng, tôi biết con đường mình cần đi, mình muốn làm cái gì rồi tôi mới đỡ sợ hơn và cho đến giờ thì tôi đang cảm thấy rất tự tin. 

- Với 4 người còn lại cùng ngồi ở vị trí Ngôi Sao, bạn cảm thấy ai là đối thủ “nặng kí” nhất phải “dè chừng”?

Trên tâm thế cùng là Ngôi Sao, tôi chẳng “dè chừng” ai cả mà chỉ đánh giá từng giọng hát thôi. Nếu phải “dè chừng” thì tôi nghĩ mình phải dè chừng thí sinh chứ không “dè chừng” ai trong 4 Ngôi Sao. Mỗi người đều có sắc thái riêng, dòng nhạc riêng, Orange là người hát cực hay, tiếng Anh cũng như tiếng Việt. Minh Châu thì hát những bản Ballad rất hay. Đăng Quân trẻ trung, chất chất kiểu Justin Bieber, còn biết đánh đàn nữa nên tôi cực kì hâm mộ. Tuyết Mai thì sở hữu chất giọng rất nội lực. Tuy nhiên, trong số họ chắc chắn không ai hát Bolero bằng tôi rồi (cười). 

- Vậy theo bạn, đó có phải cũng là điểm mạnh giúp bạn đánh bại các ứng viên đến thách đấu? 

Bolero đúng là điểm mạnh của tôi. Nhưng cuộc thi này không phải dành riêng cho Bolero và thực ra tham gia cuộc thi tôi cũng không định hát Bolero. Tôi muốn thử sức với nhiều thể loại khác như Pop Ballad, R&B,… chẳng hạn. Qua cuộc thi này, tôi phát hiện ra mình còn có thể rap nữa, dù không biết khán giả có nghe được không (cười).

 - Cảm ơn Lệ Ngọc !

Ngọc Linh
Ảnh, clip: BTC


Ý kiến bạn đọc