Tập 23 Gạo Nếp Gạo Tẻ: Nghệ sĩ Hồng Vân tức giận vì bị con gái 'kể tội'

07:02, 27/06/2018
|

(VnMedia) - Trong tập 23 Gạo Nếp Gạo Tẻ vừa phát sóng, lần đầu tiên khán giả chứng kiến Hương (Lê Phương) dám thẳng thắng nói với bà Mai: “Mẹ hãy nói xin lỗi vì đã không yêu thương con!”.

Sau khi biết được Hân là nguyên nhân khiến cả nhà phải vắng mặt trong tiệc tân gia nhà Hương, ông Vương (Mai Huỳnh) đã hẹn bà Mai (Nghệ sĩ nhân dân Hồng Vân) đến nhà hàng dùng bữa, chủ yếu là để cho bà và Hương có thể trò chuyện trải lòng với nhau. Khi đến nơi, cả Hương và bà Mai đều bất ngờ trước sự có mặt của đối phương. Không khí của bữa cơm cực kỳ căng thẳng, Hương e dè còn bà Mai thì khó chịu ra mặt trước cuộc “chạm trán” ngoài dự tính này. 

Được sự khuyến khích của ba, lần đầu tiên trong đời Hương dám để cho mẹ thấy được những giọt nước mắt và sự hờn tủi của mình. Hương đã lấy hết can đảm nói lên những lời tự đáy lòng: “Cho dù con không làm gì sai thì mẹ cũng đánh con. Mẹ xem con là chỗ trút giận của mẹ… Mẹ đánh con trong mọi trường hợp, dù đúng dù sai… Khi mẹ đánh con, mẹ có bao giờ cảm thấy mẹ đau lòng không?”.

Trong tập này, bà Mai đã chứng tỏ mình là “bà mẹ thiên vị nhất hành tinh” khi đối xử quá vô tình vô lý với Hương! Hương đã giải thích rằng giữa lúc cô đang định rút toàn bộ số tiền tiết kiệm để cho Hân mượn thì nghe được em gái định dùng toàn bộ số tiền đó để thuê một căn nhà sang trọng chỉ để ở vài tháng. Mặc dù hơi bối rối vì những toan tính của mình và Hân đã bị Hương “vạch trần”, bà Mai vẫn ngang nhiên cho rằng Hân không có lỗi. 

Sự “bùng nổ” của Hương đối với bà Mai xuất phát từ việc cô rất khát khao được mẹ yêu thương, đồng thời cũng chứng tỏ rằng Hương gần như đã kiệt sức sau bao năm nhẫn nhịn và chịu đựng sự đối xử thiên vị của mẹ. Nhưng trước những lời tâm sự trong nước mắt của đứa con gái, bà Mai chẳng mảy may động lòng. Đã vậy. bà còn cho rằng Hương “đang kể tội” mình.

Đến lượt Hương hỏi lại mẹ rằng bà có biết ước mơ của cô không, thì bà Mai thờ ơ bảo rằng mình rất bận rộn chăm lo gia đình, “đầu óc đâu mà nhớ được ước mơ của người này người kia”. Giữa lúc Hương xót xa kể lại chuyện cô đã phải nghỉ học giữa chừng và từ bỏ ước mơ làm phát thanh viên là vì Hân, thì bà cay nghiệt “phán”: “Cái năm đó, nếu mày không nghỉ học vì em mày thì chắc chắn mày cũng phải nghỉ học vì cái bầu!”.

Quá đau khổ vì sự tàn nhẫn của mẹ, Hương chỉ có thể khóc tức tưởi: “Con chỉ muốn biết có khoảnh khắc nào mẹ cảm thấy hối hận khi đối xử khắc nghiệt với con… Nếu như vậy, mẹ hãy nói xin lỗi vì mẹ đã không yêu thương con đi!”. Khép lại cuộc trò chuyện đầy nước mắt, điều duy nhất Hương nhận được từ mẹ ruột của mình là câu khẳng định chắc nịch rằng bà ghét Hương. Sự tàn nhẫn của bà Mai cũng đã làm cho ông Vương phải bức xúc: “Nếu bà cứ như vậy hoài, bà sẽ mất con Hương mãi mãi!”.

Để an ủi con gái, ông Vương đã đưa Hương đến lớp học võ, mong cô hãy trút hết sự ấm ức đang chất chứa trong lòng vào những nắm đấm để được vơi bớt đi sự cay đắng, khổ sở. Mặt khác, sau cuộc trò chuyện với Hương, bà Mai bắt đầu nhớ lại chuyện quá khứ: Chỉ có Hương là người duy nhất trong nhà nhớ sinh nhật bà Mai. Hương đã dùng hết số tiền mà mình có để mua bánh kem tặng mẹ, nhưng vì hiểu lầm mà bà Mai đã đánh Hương…

Liệu sắp tới, bà Mai có hối hận và thay đổi thái độ đối với Hương? Sau những lời nói “tuyệt tình” của mẹ, Hương có còn thương yêu và hiếu thuận với mẹ như trước? Tập 24 Gạo Nếp Gạo Tẻ sẽ tiếp tục đến với khán giả lúc 20h00 thứ Tư (27/06) trên kênh HTV2 và 21h trên Giải Trí TV.

Ngọc Linh
Ảnh, clip: D.I.D TV


Ý kiến bạn đọc