Chứng kiến vợ khóc ngất, chồng Lê Phương quỳ gối van xin mẹ vợ từ mặt!

12:50, 07/06/2018
|

(VnMedia) - Những diễn biến mới của 3 tập Gạo Nếp Gạo Tẻ vừa phát sóng tuần này cho thấy “bão tố” trong cuộc sống của 2 cô con gái “gạo nếp gạo tẻ” của bà Mai ngày càng lớn.

Bà Mai trở thành bà mẹ thương con mù quáng khiến khán giả bức xúc, Hân hỗn láo với Hương, Kiệt hết nhẫn nhịn nổi với cách cư xử của Hân…, chính là những cột mốc chính trong diễn biến của Gạo Nếp Gạo Tẻ tập 13, 14, 15 vừa phát sóng.

Tình thương con bà mẹ nào cũng có, nhưng điển hình cho sự thương con mù quáng thì phải kể đến bà Mai. Bà thay Hân chăm con, chấp nhận chuyện Hân bỏ rơi chồng vì nhà không lắp máy lạnh, bà cằn nhằn chồng vì ông nhất quyết bắt Hân phải ở nhà thuê với Kiệt… Đối với bà, Hân là “nạn nhân” đáng thương, còn Kiệt và Hương chính là “kẻ tội đồ” gây nên tất cả.  

Vì quá nhớ hai con, Kiệt đã đến nhà mẹ vợ năn nỉ cho vào nhìn mặt con chốc lát. Thế nhưng, bà Mai lại buông lời nặng nhẹ đuổi Kiệt về. Mặc cho bé Miu khóc tức tưởi đòi ba, bà Mai vẫn kiên quyết “cách ly”. Khán giả không khỏi chạnh lòng trước tình đời nông sâu: Khi Kiệt có tiền có của thì được mẹ vợ đối xử ngọt ngào, đến lúc trắng tay thì anh nói gì, làm gì bà Mai cũng thấy ghét. Nhưng suy cho cùng, không phải vì hám tiền hám của mà bà Mai ghét Kiệt. Chẳng qua vì bà quá thương Hân nên nảy sinh “định kiến” rằng Kiệt chính là kẻ bất tài vô dụng đã khiến cho cô con gái cưng của bà phải sống khổ sở!

Chứng kiến vợ khóc ngất, Công - chồng của Hương đã tức tốc chạy ngay đến nhà mẹ vợ quỳ gối van xin bà từ mặt vợ mình. Nghe những lời bộc bạch của Công, khán giả không thể không trách bà Mai: “Người ta mua nhà thì tươi cười, còn vợ con mua nhà ngày nào cũng khóc. Hết bị mẹ đay nghiến đến bị Hân giày vò… Vợ con vô lương tâm ở chỗ nào chứ?... Ăn không dám ăn, mặc không dám mặc, thậm chí bệnh cũng không dám uống thuốc. Số tiền đó là mồ hôi nước mắt của cô ấy, tại sao mẹ lại bắt đưa cho Hân?”.

Giá như bà Mai thấu tình đạt lý hơn, bà cũng sẽ hiểu và thông cảm cho Hương. Bởi vì xét cho đến cùng, bà cũng là một người mẹ, là một phụ nữ, cũng từng tảo tần nuôi cả gia đình, khác gì Hương?! Vậy mà đối với cô con gái “gạo tẻ” Hương, bà đã nổi giận không thèm nhìn mặt khi biết cô mua nhà trong thời điểm Hân đang phải ở nhà thuê. Hân xấc xược, hỗn hào với chị, nhưng bà Mai lại “kết tội” Hương và xỉ vả cô ngay chỗ làm, khiến Hương ê chề tủi nhục.

Mặt khác, trong diễn biến của 3 tập phim vừa phát sóng, mâu thuẫn của vợ chồng Hân - Kiệt đang dần căng thẳng hơn. Thói quen “ngồi mát ăn bát vàng” của Hân không thể chốc lát thay đổi. Kiệt ngày càng hết chịu nổi cô vợ lười nhác, chẳng những không chịu nấu cơm và quán xuyến việc nhà mà còn bỏ mặc luôn các con. 

Cuối tập 14, Kiệt đã giáng một bạt tai cho Hân khi nghe chính miệng cô thốt ra những lời hối hận vì đã sinh ra các con. Cú tát bộc phát lúc đó đánh dấu rằng những chịu đựng, dồn nén bấy lâu của Kiệt đã chực chờ đến lúc tức nước vỡ bờ! Bên cạnh đó, các tập phim tuần này cũng hé lộ đôi điều về quá khứ của Hân. Thì ra trước khi kết hôn cùng Kiệt, Hân đã từng cặp kè với một đại gia đã có vợ, đến nỗi bị đánh ghen tơi tả.

Liệu Kiệt sẽ phản ứng như thế nào nếu biết được quá khứ của vợ? Hân sẽ còn coi chồng bằng vung đến bao giờ nữa? Khán giả rất trông đợi sự mạnh mạnh mẽ, quyết liệt của Kiệt trong cuộc “dạy dỗ” lại với cô vợ “sang chảnh” của mình.

Không chỉ thu hút sự quan tâm của khán giả truyền hình, Gạo Nếp Gạo Tẻ tập 8,9 trên Youtube HTV2 đã đưa Gạo Nếp Gạo Tẻ trở thành bộ phim truyền hình Việt duy nhất có mặt trong top 10 video nổi bật nhất trên Youtube vào thời điểm này.

Ngọc Linh
Ảnh, clip: HTV2

Ý kiến bạn đọc