Giám khảo Vua đầu bếp “đụng độ” vì tài năng của thí sinh

13:48' 03/09/2015 (GMT+7)
|

(VnMedia)  - Giám khảo Christine Hà đã đụng độ với doanh nhân Hoàng Khải ở ngay tập đầu tiên Vua đầu bếp, khi nhận xét về món ăn của thí sinh.

>>> Người nổi tiếng cũng cạnh tranh ngôi Vua đầu bếp
>>> Tiến sĩ trẻ ở Mỹ ứng thí Vua đầu bếp


Trong tập phát sóng đầu tiên của Vua đầu bếp mùa thứ ba, bên cạnh những món ăn độc đáo, hấp dẫn và giàu hương vị, sự kết hợp lần đầu của bộ ba quyền lực - đầu bếp Phạm Tuấn Hải, Christine Hà và doanh nhân Hoàng Khải trong vai trò giám khảo khách mời hứa hẹn mang đến nhiều ngạc nhiên thú vị cho khán giả. Họ sẽ có những màn tranh luận sôi nổi, đôi khi không tránh khỏi những bất đồng khi đánh giá các món ăn của các thí sinh đến từ miền Bắc.

  Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

 Bộ ba quyền lực của Vua đầu bếp


Ở Vòng thi đầu tiên - Chinh phục giám khảo (Audition), mỗi thí sinh sẽ có thời gian 30 phút để thực hiện và hoàn thành một món ăn ngay tại gian bếp của Vua đầu bếp. Với quỹ thời gian hạn hẹp, việc quyết định lựa chọn món ăn vừa thể hiện sự sáng tạo, cá tính riêng của người đầu bếp, vừa phô diễn kỹ thuật nấu nướng trước ban giám khảo chắc chắn không phải là điều dễ dàng. Bên cạnh đó, các thí sinh phải trực tiếp đối đầu để chinh phục bộ ba quyền lực và giành lấy chiếc tạp dề trắng hứa hẹn mang đến cuộc so tài đầy kích tính và hấp dẫn cho khán giả truyền hình.

Trong tập 1 với các thí sinh miền Bắc, ban giám khảo đã đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trước tiềm năng và sự sáng tạo thể hiện qua những món ăn vô cùng đa dạng, đòi hỏi kỹ thuật nấu nướng phức tạp từ Á sang Âu. Không ít trường hợp đã “làm khó” 3 vị giám khảo khi mang đến những món ăn “một chín một mười”. Đặc biệt, ngay từ cặp thí sinh thi đấu đầu tiên, cũng là đôi bạn thân - Trần Hồng Nhung và Trần Ngọc Anh đã làm 3 vị giám khảo rất phân vân và quyết định bảo lưu kết quả trước hai món ăn ngang tài ngang sức: Bánh nếp dẻo nhân khoai lang tím và mì spaghetti ăn cùng đùi gà xốt bơ tỏi. Hai món ăn này sẽ được so sánh với các món ăn của các thí sinh khác trước khi ban giám khảo đưa ra quyết định cuối cùng.

Ngoài ra, nhiều tranh luận và sự bất đồng ý kiến đã liên tục “nổ ra” giữa 3 vị giám khảo quyền lực trước các món ăn được thí sinh chuẩn bị kỹ lưỡng và đầy tâm huyết. Đặc biệt, với món Canh chua cá của thí sinh Quốc Việt làm ông hoàng tơ lụa Hoàng Khải phải xuýt xoa và hồi tưởng nhớ về mẹ của mình, thì Vua đầu Mỹ Christine Hà lại cho kết quả hoàn toàn trái ngược: “Về cá thì tôi hoàn toàn không đồng ý với anh Khải, cá quá mềm nên khi cho vào miệng tôi có cảm giác như đang nhai bột”.

  Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thí sinh Quốc Việt khiến giám khảo Christine Hà và Hoàng Khải nổ ra tranh luận

 
Trong khi đó, đầu bếp Tuấn Hải luôn đưa ra những lời nhận xét chuyên môn khắt khe về kỹ thuật nấu nướng, những sai phạm thường gặp trong cách chế biến đến sự phù hợp trong cách kết hợp các loại nguyên liệu trong một món ăn. Dù vậy, vị đầu bếp khó tính này đánh giá rất cao chất lượng thí sinh năm nay: “Tôi cho rằng các bạn đã có sự chuẩn bị rất kỹ càng trước khi bước vào mùa thi thứ ba. Ngoài niềm đam mê, các bạn còn cho chúng tôi thấy sự quyết tâm chinh phục ngôi vị Vua đầu bếp bằng cả sự sáng tạo, dấu ấn cá nhân mạnh mẽ trong mỗi món ăn.”

Dù phải hoàn thành món ăn trong 30 phút ngắn ngủi, những đầu bếp tại gia đến từ khu vực phía Bắc vẫn xuất sắc khi cho ra mắt nhiều món ăn ngon miệng và đẹp mắt. Với nhiệt huyết và niềm đam mê mãnh liệt, “cuộc chiến” đầu tiên để nhận được chiếc tạp dề trắng chắc chắn sẽ mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả. Món ăn nào sẽ gây được sự chú ý của ban giám khảo và giành được chiếc tạp dề trắng mơ ước?. Đón xem tập đầu tiên của Vua đầu bếp mùa thứ 3 sẽ được phát sóng vào lúc 20h00 Thứ bảy ngày 5/9/2015 trên VTV3 - Đài Truyền hình Việt Nam .


Lam Trần