Tiến sĩ trẻ ở Mỹ ứng thí Vua đầu bếp Việt

17:00' 25/08/2015 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Ấn tượng với món lê hầm rượu vang đỏ, Tiến sĩ trẻ vừa tốt nghiệp tại Mỹ Nguyễn Quang Đạt gây ấn tượng mạnh tại vòng sơ loại Vua đầu bếp 2015.

Trở lại ở mùa thứ ba, vòng sơ tuyển Vua đầu bếp tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã chứng kiến cuộc tranh tài vô cùng sôi nổi và hào hứng của đông đảo đầu bếp không chuyên đến từ khắp mọi miền đất nước. Trong đó, – chiếc vé thông hành bắt đầu cho hành trình chinh phục giấc mơ trở thành Vua đầu bếp 2015. Sự có mặt của nhiều Việt kiều với phong cách ẩm thực đa dạng khiến cho mùa giải năm nay thêm phần kịch tính.

Có sở thích nấu ăn và thường tổ chức các buổi tiệc thời sinh viên, Nguyễn Quang Đạt gây ấn tượng mạnh với món lê hầm rượu vang đỏ vô cùng bắt mắt và tinh tế. Anh còn chia sẻ thêm trong thời gian còn sinh sống và làm việc tại Mỹ (Quang Đạt hiện là là tiến sĩ tốt nghiệp tại Mỹ), anh thường dành dụm tiền để được trải nghiệm các món ăn thuộc đẳng cấp nhà hàng ở những quán ăn sang trọng. Tại đây, anh học hỏi cách trang trí và cách kết hợp các nguyên liệu cũng như cách nêm nếm gia vị cho món ăn. “Thời gian sinh sống tại Mỹ là hành trang kiến thức quý báu cho tôi tham gia cuộc thi Vua đầu bếp bởi tôi có cơ hội được tiếp xúc nền ẩm thực đa dạng và phong phú, cùng kiến thức bao quát về tính chất của các nguyên liệu”. Sau áp lực công việc tại Mỹ và vừa trở về Hà Nội lập nghiệp được 1 tháng, Quang Đạt chọn cuộc thi Vua đầu bếp Việt như cách để khám phá khả năng bản thân và tìm hiểu đam mê đích thực của mình.

  Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

  Nguyễn Quang Đạt với món lê hầm rượu vang đỏ


Là một chàng trai thích trải nghiệm và mạnh dạn theo đuổi đam mê, Dương Quốc Cường hiện đang sinh sống và làm việc trong lĩnh vực kinh doanh tại Anh. Tự nhận bản thân không phải là người có sở thích hay thói quen nấu nướng từ nhỏ, anh chia sẻ: “Ngay từ lúc nhỏ, tôi không được tiếp xúc nhiều với căn bếp cũng như được bố mẹ tạo điều kiện cho tôi trổ tài nấu nướng. Kể từ khi tôi sang Anh, tôi mới bắt đầu học cách sống một mình, học cách đi làm kiếm tiền và hiển nhiên tôi phải học cách nấu ăn nếu không muốn cả ngày “đốt” tiền ở các quán ăn nhanh hay nhà hàng.” Kể từ đó, Quốc Cường trau dồi kinh nghiệm nấu ăn từ bạn bè và phần lớn kiến thức từ trên các trang mạng, các video hướng dẫn nấu ăn của các đầu bếp nổi tiếng để tự tay thực hiện những bữa ăn thơm ngon và theo đúng khẩu vị. Tuy đã sống nhiều năm ở Anh nhưng Quốc Cường lại cho biết anh chỉ thích ăn và nấu những món ăn thuần Việt.

  Ảnh minh họa

  Dương Quốc Cường

Tham gia Vua đầu bếp với món Vịt quay quay cùng bún và rau xanh hấp dẫn, thí sinh Hoàng Ngọc Dũng tạo được thiện cảm với ban giám khảo bởi cách đặt tình cảm vào món ăn và tính cách hiền lành, biết lắng nghe, tiếp thu ý kiến từ các đầu bếp chuyên nghiệp. Là một du học sinh tại Hà Lan được 4 năm, Ngọc Dũng bị ảnh hưởng khá nhiều bởi khấu vị phương Tây và thể hiện được sở trường nấu nướng ở các món theo phong cách Âu như bò nướng kiểu Ý, đuôi bò sốt tiêu xanh,…

Hiện vừa lập gia đình được 5 tháng và người vợ hiện đang mang thai 3 tháng, anh chàng Ngọc Dũng là người đầu bếp chính trong gia đình và thường nghiên cứu những món ăn có lợi cho thai phụ trên mạng để nấu cho vợ bồi bổ sức khỏe.

  Ảnh minh họa

  Hoàng Ngọc Dũng

Hiện đang làm việc tại một kênh truyền hình quốc gia, chàng trai Vũ Hải Long đến từ Hà Nội chia sẻ mình là một người trẻ đam mê du lịch và đặc biệt yêu cảm giác được nấu bữa cơm ấm áp cho các thành viên trong gia đình. Hải Long còn cho biết, do bố hoạt động trong ngành du lịch nên từ nhỏ, Hải Long đã có cơ hội được chu du và khám phá nét văn hóa ẩm thực ở nhiều nơi khác nhau, cũng chính điều này đã nhen nhóm tình yêu và đam mê dành cho ẩm thực trong chàng trai người Hà Nội đầy nhiệt huyết này.

Dù mới trở về quê hương được 1 năm sau hơn 2 năm du học tại Thụy Sĩ, Hải Long ngay lập tức quyết định tham gia Vua đầu bếp Việt với sự khích lệ và động viên từ người thân và bạn bè – những người đã từng được thưởng thức tài nghệ nấu ăn của anh chàng.

  Ảnh minh họa

  Hải Long

Tham gia cuộc thi Vua đầu bếp với tình yêu nấu nướng mộc mạc, giản dị từ quán ốc nhỏ của gia đình, cô gái đến từ Bến Tre - Hồ Thị Vẹn hiện vừa trở về Việt Nam sau hơn 1 năm lập gia đình và sống tại Mỹ. Chia sẻ về niềm đam mê dành cho ẩm thực, cô nàng cho biết: “Thuở bé do tôi học xa nhà, mẹ tôi thường vượt một quãng đường dài để lo cho tôi cái ăn cái mặc, nấu những bữa ăn thơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng. Từ những trải nghiệm đó mà tôi dần trân trọng và hiểu hơn ý nghĩa của những bữa ăn gia đình và niềm đam mê dành cho ẩm thực cũng nhen nhóm từ đó”. Sau này khi sang Mỹ định cư, Vẹn vẫn giữ trong mình tình yêu dành cho nấu nướng và thường mời bạn bè sang nhà dùng bữa và không ngừng trau dồi khả năng nấu ăn nướng của mình.

  Ảnh minh họa

  Hồ Thị Vẹn

Trải qua Vòng phỏng vấn và sơ tuyển, chỉ có 40 thí sinh tiềm năng nhất được trao cơ hội bước vào Vòng Audition (Chinh phục giám khảo) để gặp gỡ và chinh phục bộ ba quyền lực – đầu bếp Tuấn Hải, Christine Hà và giám khảo khách mời – doanh nhân Hoàng Khải.


Lam Trần