Phan Hiển hết lời ngợi ca Minh Hằng

17:11, 28/08/2015
|

(VnMedia) - Bước Nhảy Hoàn Vũ Nhí chỉ còn một đêm thi cuối để hoàn thành hành trình đầy dấu ấn của mình. Trong khoảng thời gian này, bên cạnh sự nỗ lực tập luyện còn là tình yêu thương và tiếc nuối khi sắp chia xa của cả các thí sinh và giám khảo.

Là biên đạo trẻ nhất chương trình, nhìn lại hành trình của mình, biên đạo Phan Hiển đã có những tâm sự đầy cảm xúc về các học trò nhỏ cũng như về người bạn đã cùng đồng hành ở vị trí ‘cầm cân nảy mực’ với mình trong suốt thời gian vừa qua.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Để chuẩn bị cho đêm chung kết Bước nhảy hoàn vũ nhí 2015 sẽ diễn ra vào ngày 29/8, đội Phan Hiển - Minh Hằng đã miệt mài trên sàn tập.

Ảnh minh họa

Dù bận con nhỏ, Khánh Thi vẫn nhiệt tình hỗ trợ Phan Hiển hướng dẫn học trò trước đêm chung kết Bước nhảy hoàn vũ nhí.

Chia sẻ về chương trình và các thí sinh, Phan Hiển nói: "Đây là lần thứ 2 Phan Hiển nhận vai trò là Giám khảo. Qua suốt một thời gian gắn bó, không chỉ thí sinh mà cả biên đạo đều được học hỏi rất nhiều. Với Huấn luyện viên thì đó là kinh nghiệm giảng dạy vì mỗi bé là một tài năng riêng biệt nên điều quan trọng là mình phải làm thế nào để nổi bật được các em trên sân khấu. Điều đó làm Hiển nhiều đêm rất trăn trở, hơn nữa mỗi bé là một tính cách, mình phải làm sao để ứng xử phù hợp với các em".

Điều làm Phan Hiển cảm thấy tự hào là tất cả các bài dàn dựng của anh được các thí sinh, phụ huynh đều cảm thấy rất ưng ý. Ngoài ra, những bài dàn dựng còn được báo chí và rất nhiều người nhắc lại. Trong đội của Phan Hiển hiện nay có các bé nổi trội, anh nghĩ đó là sự cộng hưởng của bài biên đạo, khả năng của các bé và sự chung tay của ekip thực hiện.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Mỗi tuần gắn bó cùng các bé, đối với Phan Hiển là một kỉ niệm riêng. Hé lộ về màu sắc và chiến lược cho đêm thi cuối của đội mình, kiện tướng dansport bật mí: "Với Hiển, các bài dựng sẽ được Hiển tập trung vào chất lượng nhiều hơn, vì đây là một cuộc thi nhảy nên Hiển để các bé nhảy và nhảy theo đúng khả năng của của mình.

Mỗi tiết mục luôn cần nhiều người hỗ trợ nhưng Hiển luôn muốn làm nổi bật các bé và làm các bé cá tính hơn nên luôn cố gắng để các bé vào nhiều tuyến nhân vật để khán giả nhớ và biết ngoài khả năng nhảy múa, các bé còn có khả năng diễn xuất rất tốt.

Đêm Chung kết sắp tới, 50% là phụ thuộc vào khán giả, còn lại là khả năng của các bé, Hiển chỉ nói với các bé: Các con hãy làm hết sức của mình để được khán giả cả nước công nhận và nhớ đến tên các con, còn có đạt được chức quán quân hay không là sự may mắn cộng hưởng của cả một quá trình mà các con đã tham gia thi đấu".


Ảnh minh họa

Nhận xét về người bạn đồng hành cùng ngồi ở vị trí "cầm cân nảy mực" với mình trong chương trình Bước nhảy Hoàn vũ nhí năm nay, Phan Hiển nói: " Chị Minh Hằng làm việc chuyên nghiệp, có chuyên môn nhất định về nhảy múa. Mỗi lần tập luyện, Hiển thấy chị Hằng đưa ra góp ý rất hợp lý. Chị đưa ra ý tưởng vừa kết hợp được mặt kỹ thuật và vừa đưa yếu tố giải trí vào bài nhảy nữa mà điều này thì dĩ nhiên Hiển không có nhiều kinh nghiệm.

Một điều mà Hiển thấy rõ ở chị Hằng là chị ấy rất có tâm thí vì chị Hằng đều ra hầu hết các buổi tập của các bé. Sau những đêm loại, chị Hằng rất tâm lý là dắt các bé đi ăn, vui chơi để an ủi các bé. Trong quá trình làm việc chung, Hiển và chị Hằng xảy ra bất đồng quan điểm cũng khá nhiều về lựa chọn thí sinh, Hiển muốn chọn bé này thì chị Hằng lại không ưng ý hoặc ngược lại. Kết quả hai chị em thống nhất chọn một bé cân đối nhất giữa tính giải trí như chị Hằng thích và tính kỹ thuật như Hiển muốn".

Ảnh minh họa

Chỉ còn một đêm thi cuối, Bước nhảy Hoàn vũ nhí 2015 sẽ khép lại hành trình của mình, nói về điều này, Phan Hiển không khỏi luyến tiếc. Anh chia sẻ: " Chắc chắn điều luyến tiếc đầu tiên là không còn được làm việc cùng các bé hàng ngày.

Nếu như có một lịch trong tuần từ  sáng đến tối khuya là gặp các bé nói chuyện, rèn luyện và gặp tất cả mọi người từ biên đạo, âm thanh, ánh sáng, phục trang… rồi bỗng dưng trở về với nhịp sống thường nhật sẽ có một chút hụt hẫng, buồn và nhớ các bé rất nhiều. Hiển chắc chắn lúc đó rất mong Bước Nhảy Hoàn Vũ Nhí mùa thứ 3 trở lại sớm và mình lại được tiếp tục làm biên đạo cho chương trình".


Huệ Mẫn - (Ảnh: Chu Dũng)

Ý kiến bạn đọc