Ngắm bộ sưu tập pha lê thương hiệu Lalique vừa ra mắt thị trường Việt

21:11, 07/11/2019
|

- Thương hiệu pha lê đến từ châu Âu Lalique vừa giới thiệu 04 bộ sưu tập mới nhất của mình tại thị trường Việt Nam, thể hiện tay nghề chế tác tinh xảo và niềm đam mê đối với lối sống tinh tế.

Hơn trăm năm trước, từ một xưởng chế tác nằm khiêm tốn tại số nhà 24 đường Quatre-Septembre, Paris, cái tên Lalique nhanh chóng vượt qua biên giới nước Pháp, thậm chí cả châu Âu rộng lớn để trở thành thương hiệu toàn cầu về pha lê và phong cách sống, ghi dấu ấn đậm nét với những tạo tác tiền tỷ, được xướng tên trong các phiên đấu giá khắp thế giới. Bốn (04) bộ sưu tập mới: Aquatique, Wingen, The Panda Collection và Fleurs de Cerisier vừa chính thức có mặt tại thị trường Việt.

Bộ sưu tập Aquatique

Vũ trụ của Aquatique được tiếp tục mở rộng vào mùa thu đông này được gợi tả thông qua những nếp cuộn pha lê sống động họa nên hình ảnh cá chọi và cá Koi vẫy đuôi vờn bóng nước; độ chính xác và tinh tế của từng thiết kế khi lột tả đời sống thủy sinh sẽ làm say lòng người chiêm ngưỡng - nhất là trên nền chất liệu pha lê tinh tế của Lalique.

Sản phẩm trong bộ sưu tập Aquatique
Sản phẩm trong bộ sưu tập Aquatique

Bộ sưu tập Fleurs de Cerisier

Kỹ thuật sơn mài ngàn năm tuổi đã trở thành một truyền thống đáng tự hào của châu Á, trong đó có Việt Nam. Đây cũng là nơi khiến tâm hồn yêu nghệ thuật và các kỹ thuật chế tác cổ xưa của Lalique dừng chân, để cùng những người thợ thủ công Việt Nam tài hoa tạo nên một hướng đi hoàn toàn mới của các tạo tác pha lê. Phần khó nhất trong kỹ thuật của bộ sưu tập này chính là sự tinh tế đến từ phần sơn mài: các hoạ tiết được khắc rất sâu trên nền sơn mài, yêu cầu sự chăm chút vô cùng kỹ lưỡng của người nghệ nhân để đảm bảo được sự liền mạch trong chuyển tiếp của hoạ tiết trước khi vào màu.

Sản phẩm trong bộ sưu tập Fleurs de Cerisier
Sản phẩm trong bộ sưu tập Fleurs de Cerisier

Bộ sưu tập Wingen

Bộ sưu tập đồ dùng uống rượu “Wingen” được đặt tên theo một ngôi làng tại Alsace, nơi xưởng chế tác Lalique đã và đang duy trì những kỹ nghệ chế tác đặc biệt của mình. Trên thực tế, René Lalique đã từng thiết kế một bộ ly uống rượu có cùng tên vào những năm 1920 với chung nhiều chi tiết gợi cảm hứng. Được thiết kế với diện mạo trang nhã gây ấn tượng thị giác mạnh mẽ trong họa đồ mềm mại nơi thân cốc pha lê chải satin - biểu trưng chế tác của Lalique - bộ sưu tập Wingen thể hiện rõ nét tinh thần thanh lịch vượt thời đại của thương hiệu nước Pháp.

Bộ sưu tập đồ dùng uống rượu “Wingen”
Bộ sưu tập đồ dùng uống rượu “Wingen”

Bộ sưu tập Panda Collection

Lấy cảm hứng từ thiên nhiên và những nghệ sĩ Á Đông tài năng, Lalique tái xuất với bộ sưu tập kết hợp cùng Han Meilin - nghệ sĩ nổi tiếng người Trung Quốc. Với đường nét tròn trịa và gợi tả khí chất điềm tĩnh, đáng yêu, cặp đôi Gấu trúc Yuan-Yuan và Meng-Meng hiện lên nguyên dạng như một sinh vật đã có hơn 3000 năm được khắc hoạ trong văn hoá Á Đông, thậm chí vẫn đang có sức sống mãnh liệt khi đi vào các sáng tạo đương đại.

Bộ sưu tập Panda Collection
Bộ sưu tập Panda Collection

Phạm Lê

 

Ý kiến bạn đọc