Tập 25 Sức sống thanh xuân: Osad từng có ý định về quê khởi nghiệp trước khi tham gia showbiz

16:43, 10/10/2019
|

 - Chọn ngành học không liên quan gì đến nghệ thuật để theo đuổi, Osad chia sẻ đã từng có ý định về quê khởi nghiệp trước khi sáng tác lọat hit “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội.

Anh Đức - Osad
Anh Đức - Osad

Osad tên thật là Mai Quang Nam, anh đã sở hữu hàng loạt các bản hit vô cùng hot ở tuổi đời rất trẻ. Anh chàng từng theo học chuyên ngành cơ khí chế tạo máy móc tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Điều này gây bất ngờ vì chuyên ngành của Osad hoàn toàn không liên quan gì đến âm nhạc hay nghệ thuật. Mới đây, trong tập 25 chương trình Sức sống thanh xuân sẽ được phát sóng 20h, thứ Sáu ngày 11/10 trên HTV7, chủ nhân hit “Người âm phủ” đã chia sẻ quan điểm xoay quanh chủ đề “khởi nghiệp”.

Nhận câu hỏi từ MC Ốc Thanh Vân: “Không trụ nổi ở thành phố nên về quê, thì đó là thất bại. Theo bạn, đúng hay sai?, Osad khẳng định ngay: “Chuyện các bạn trẻ không trụ nổi ở thành phố và về quê không phải là thất bại mà đó chỉ là đường hướng giải pháp khác. Thực tế, ở quê nuôi gà cũng có thể giàu lên được, hơn cả sáng tác nhạc”.Anh Đức tiếp lời Osad: “Tốc độ sống ở thành phố quá nhanh khiến bạn không theo kịp vì thế về quê có thể là hướng đi mới phù hợp hơn chứ không hẳn là thất bại”.

Lê Lộc - Liêu Hà Trinh
Lê Lộc - Liêu Hà Trinh

Đồng tình với ý kiến của Anh Đức, Osad không rời mắt và gật gù tâm đắc. Ngay lúc này, nữ MC Ốc Thanh Vân tranh thủ “bốc phốt” điều bất thường này. “Sao Anh Đức nói chuyện mà Osad nhìn với ánh mắt đắm đuối, say mê đầy thuyết phục vậy?”, nữ MC đặt nghi vấn. Ngượng ngùng trước thắc mắc của đàn chị, Osad không ngần ngại cho hay: “Osad thấy hoá ra Anh Đức là người rất chí lý. Bình thường Osad thấy Anh Đức toàn nói những cái xàm xí thôi”. Trước lời “cà khịa” đàn anh của Osad khiến các khách mời bật cười, riêng Anh Đức chỉ biết ngượng ngùng tiếp tục cuộc tranh luận.

Chương trình tiếp tục với những tranh luận sôi nổi của các khách mời xoay quanh câu hỏi thứ  2: “Về quê lập nghiệp khi mới ra trường hay nếm đủ thất bại ở thành phố rồi hãy về?”Tiếp tục là người đưa ra ý kiến đầu tiên, Osad cho hay: “Osad đã từng đau đầu trước câu hỏi này nên rất có kinh nghiệm. Sau khi học ra trường Osad từng nghĩ sẽ về quê Phú Yên để chăn nuôi, trồng trọt. Tuy nhiên ở thành phố lương không cao nhưng có nhiều cơ hội việc làm. Osad nghĩ nó sẽ mang lại kinh nghiệm làm việc cho mình”. Bên cạnh đó, Osad  hoàn toàn ủng hộ các bạn trẻ có quan điểm nên về quê khởi nghiệp để có thể phát triển quê hương. Tuy nhiên, anh cũng cho rằng các bạn trẻ nên suy xét ở quê có đủ điều kiện để phát triển bản thân hay không, trước khi quyết định mọi thứ.

Riêng Anh Đức cho rằng: “Tuỳ thuộc vào ngành nghề mỗi người lựa chọn. Nếu ngành nghề cần có kinh nghiệm, đòi hỏi bạn phải luôn cập nhật những cái mới, tiến bộ thì chắc chắn nên ở lại thành phố làm việc”. Đồng thời, nam diễn viên hài cũng bày tỏ ngưỡng mộ đối với các bạn trẻ học ngành y hay sư phạm có suy nghĩ về quê phục vụ cho người dân địa phương.

Cũng có suy nghĩ này, Lê Lộc khẳng định những người trẻ từ thành phố về quê mặc định thất bại là sai. “Sinh viên mới ra trường ở thành phố để tích cóp những trí tuệ, sự tiên tiến sau đó mang về đóng góp cho quê nhà phát triển thì là những người sống có lý tưởng”, cô cho hay.

Cường Nguyễn (Ảnh: BTC)