MC Thúy Hạnh chia sẻ cách cùng con phát triển trong thời đại công nghệ thông tin 4.0

0
0

 - Sáng ngày 4/8/2019, đã diễn ra sự kiện Ngày hội thông tin SNA Open day, chủ đề “Cùng con trở thành Công dân toàn cầu”. Có mặt tại ngày hội, Thạc sĩ Tâm lý Tô Nhi A cùng Người mẫu Thuý Hạnh đã chia sẻ cách cùng con phát triển trong thời đại công nghệ thông tin 4.0.

Người mẫu Thúy Hạnh - Thạc sĩ tâm lý Tô A Nhi
Người mẫu Thúy Hạnh - Thạc sĩ tâm lý Tô A Nhi

Điều quan trọng nhất của ngày hội này chính là buổi trò chuyện và trao đổi cùng Thạc sĩ Tô Nhi A (1 trong 5 chuyên gia tâm lý hàng đầu), làm gì để chuẩn bị hành trang cho con trở thành công dân toàn cầu trong thời đại 4.0. Với xã hội ngày càng phát triển theo hướng công nghệ hoá, bên cạnh, việc theo chân con phát triển bền vững kiến thức và kĩ năng, quá trình cân bằng tâm sinh lý và giúp trẻ nhận thức bản thân là điểu không thể thiếu. Chính vì vậy, việc tiếp cận và đáp ứng đúng cách nhu cầu và tâm lý trẻ là vô cùng cần thiết.

- Mẹ Thúy Hạnh thấy như thế nào về việc cho con tiếp cận với thế giới mở sớm trong thời đại 4.0 này?

- Theo tôi sẽ có 2 mặt: Đối với mặt tích cực là giúp con tự tin và hòa đồng với thế giới nhanh hơn. Ngoài ra còn giúp con có đủ bản lĩnh để chinh phục những thử thách.

Đối với mặt tiêu cực thì sẽ có nhiều cạm bẫy con cần phải được trang bị đủ kiến thức để biết cách phòng tránh và vượt qua tốt. Với lại nhiều thông tin nên dễ bị loạn tin, chúng ta cần định hướng con tốt.

- Chị  thấy nên quan tâm đến điểm gì ở con mà giúp ích cho con trong việc sớm hội nhập vào môi trường 4.0 này?

- Tôi thường xuyên chuẩn bị tâm lý và kiến thức cho con đầy đủ để chúng có thể tự tin hội nhập môi trường thời đại 4.0

- Tại sao chị lại quyết định cho con học môi trường quốc tế?

- Môi trường quốc tế là môi trường mở giữa các quốc gia với nhau, nơi bé có thể tiếp cận nhanh nhất đến những đổi mới, khác biệt giữa các quốc gia. Điều này giúp bé làm quen dần với việc trở thành công dân toàn cầu. Bé được học ngoại ngữ và giao tiếp tự nhiên.

- Chị nhận thấy sau khi con học tập ở môi trường quốc tế đã thay đổi như thế nào về cách giao tiếp, ứng xử, thể chất, tâm lý, …?

- Thúy Hạnh thấy con tự tin hơn về giao tiếp và tiếp cận vấn đề. Con thích tự mình giải quyết vấn đề và sáng tạo nhiều cách giải quyết mới lạ.

Nguyễn Cường

Ảnh: BTC

 


Ý kiến bạn đọc


Thêm 5 người mắc Covid-19, có một người liên quan BV Bạch Mai

(VnMedia) - Tính đến 18 giờ chiều 2/4, toàn quốc ghi nhận thêm 5 ca mắc Covid-19, trong số đó, 1 ca là người đến chăm sóc người thân tại bệnh viện Bạch Mai.

Cùng VinaPhone lan tỏa thông điệp tốt đẹp đến cộng đồng

(VnMedia) - Trong những ngày cả nước thực hiện cách ly xã hội, mỗi thông điệp yêu thương, mỗi hành động trợ giúp dù nhỏ, đều sẽ là nguồn động lực lớn lao, giúp Việt Nam vượt qua thời điểm khó khăn này.

Lượng hàng hóa còn tồn các cửa khẩu vẫn giữ ở mức cao

(VnMedia) - Tính đến ngày 31/3, tại các tỉnh giáp Trung Quốc đã xuất khẩu được 1.041 xe xuất khẩu và 1.033 xe nhập khẩu. Trong khi đó, tổng số xe tồn là 1.124 xe.

Thêm 4 ca bệnh Covid-19, một ca là người chăm sóc bệnh nhân BV Bạch Mai

(VnMedia) - Thêm 4 ca bệnh Covid-19 vừa được Bộ Y tế công bố, trong số 4 ca bệnh mới, có 1 ca là người chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện Bạch Mai.

Thêm 6 ca bệnh Covid-19, có 3 ca liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, tới 19h00 hôm nay, đã ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19, trong đó 2 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh, 1 người tới khám bệnh tại BV Bạch Mai.