Tập 52 Phụ Nữ Ngày Nay: Lê Bê La: "Bộ phim Cổng Mặt Trời chính là thanh xuân của tôi"

09:40, 08/04/2019
|
 - Mới đây, khi xuất hiện trong hiện một chương trình truyền hình Lê Bê La bất ngờ nhắc nhớ về khoảng thời gian tham gia bộ phim "Cổng mặt trời”, cô cho biết đây chính là cột mốc đánh dấu thanh xuân của mình.
 
Tập 52 'Phụ nữ ngày nay' vừa lên sóng ngày 7/4 trên THVL1, với chủ đề "Không bỏ lỡ thanh xuân" chào đón sự góp mặt của diễn viên Lê Bê La, diễn viên, đạo diễn Ngọc Tưởng, thạc sĩ tâm lý Tô Nhi A.
 
Ngọc Tưởng - Lê Bê La
Ngọc Tưởng - Lê Bê La
Chia sẻ về khái niệm thanh xuân, Lê Bê La cho rằng thanh xuân đánh dấu tuổi trẻ của của một người tầm khoảng 20 đến 30 tuổi. Thế hệ của Lê Bê La thì không được thoải mái, tự do trong khoảng thời gian thanh xuân của mình.
 
Riêng diễn viên Ngọc Tưởng lại nghĩ rằng: “Những người lập gia đình sớm vẫn có thể tận hưởng thanh xuân vì thanh xuân được hiểu theo nhiều ngữ nghĩa và tùy thuộc vào từng giai đoạn. Thanh xuân có nghĩa là khoảng thời gian con người trẻ, đẹp, sáng tạo và sung sức nhất”.
 
Dưới góc độ chuyên môn, thạc sĩ tâm lý Tô A Nhi lý giải rằng: “Đầu tiên, thanh xuân phải tính đến yếu tố sẵn sàng về mặt thể lý, đó là giai đoạn một người có cá tính riêng. Nhưng thanh xuân cũng đặt ra vấn đề liệu chúng ta có mắc sai lầm không, vì độ tuổi này chưa có nhiều trải nghiệm nên sẽ có nhiều rủi ro. Chính vì trải nghiệm chưa nhiều có thể làm cho người trẻ sử dụng thanh xuân của mình một cách chưa hiệu quả và có thể để lại hệ quả xấu. Nếu các bạn dùng cả tuổi trẻ của mình để tận hưởng điều mà mình mong muốn thì đòi hỏi bạn phải có một sự chuẩn bị trước”.
 
Sau khi lắng nghe các phân tích từ chuyên gia tâm lý, Lê Bê La cũng đã có những trải lòng: “Thật may mắn vì thanh xuân của La được đánh dấu bằng bộ phim "Cổng mặt trời". Điều đó làm La cảm thấy vui và mỹ mãn mỗi khi nghĩ đến”.
 
Lập gia đình ở tuổi đời quá sớm, chỉ mới bước qua ngưỡng 22 tuổi, diễn viên Ngọc Tưởng cũng có những chia sẻ sâu lắng: “Tưởng cảm thấy Tưởng không có thanh xuân vì vừa học xong Tưởng lập gia đình ngay, rồi đi diễn, sau đó lại đi học tiếp”. Tuy nhiên, anh cho rằng lập gia đình sớm nó cũng là cái hay. Khi một người đàn ông ổn định gia đình rồi thì họ sẽ có thời gian đi đó đây để học hỏi, sáng tạo thêm trong nghề nghiệp.
 
Thông qua chương trình, Lê Bê La cũng gởi gắm đến các bạn trẻ hãy thoải mái đưa ra các quan điểm cá nhân, cũng như sở thích, cá tính của mình. Hãy sống một tuổi thanh xuân thật xứng đáng, để sau này nhìn lại chúng ta có cái để kể cho con cháu nghe trong niềm tự hào chứ không phải tiếc nuối”.
 
Nói về khía cạnh này, thạc sĩ tâm lý Tô A Nhi cũng cho biết:“Phụ huynh luôn mong muốn con cuộc sống an toàn, nên muốn con phải lập gia đình sớm. Điều này làm cho việc theo đuổi những mục tiêu trong thanh xuân của các bạn trẻ nếu như không cẩn trọng sẽ không thuyết phục được những người xung quanh”. 
 
 
Bên cạnh đó, thạc sĩ tâm lý Tô A Nhi cũng đưa ra những lời khuyên hữu ích rằng các bạn trẻ nên minh chứng được với gia đình về tính trách nhiệm của mình trong mọi tình huống. Chuẩn bị đầy đủ phương án dự phòng cho mỗi kế hoạch tận hưởng thanh xuân. Sống tỉnh để nhận thức đúng, có kiến thức, tự cân bằng cuộc sống và đưa ra những quyết định chính xác. Sống kỹ để không bỏ lỡ, không va chạm vào những điều có thể tạo ra hậu quả không thể khắc phục được.
 
Đình Cường
 
Ảnh: BTC

Ý kiến bạn đọc