Amazon mua Sizmek nhằm thách thức Google mảng quảng cáo

0
0
Amazon sẽ mua lại công nghệ máy chủ quảng cáo trung tâm (ad-serving) của công ty đã phá sản Sizmek, nhằm đem đến cho hãng một "vũ khí hạng nặng" để thách thức sự thống trị của Google ở mảng kinh doanh quảng cáo trực tuyến.
Amazon không thể làm ngơ trước sự thống trị quảng cáo của Facebook và đặc biệt là Google Ảnh: Bloomberg
Amazon không thể làm ngơ trước sự thống trị quảng cáo của Facebook và đặc biệt là Google Ảnh: Bloomberg
Theo Bloomberg, thỏa thuận này mang đến cho Amazon một công nghệ có thể giúp các nhà quảng cáo đặt các điểm quảng cáo trên internet và đo lường hiệu quả của họ, tương tự như nền tảng tiếp thị Marketing Platform của Google trước đây có tên gọi là DoubleClick. Trước khi gặp rắc rối về tài chính, Sizmek được xem là một đối trọng cân bằng sức mạnh với Google trong thế giới quảng cáo. Báo cáo mới nhất từ Bloomberg cho thấy hai công ty đã gần đạt được thỏa thuận mua lại.
 
Amazon cho biết trong một bài đăng trên blog rằng “Sizmek và Amazon Advertising có nhiều khách hàng chung, vì vậy chúng tôi biết các giải pháp đã được chứng minh này có giá trị như thế nào đối với các khách hàng”.
 
Trong hồ sơ, Sizmek trước đây được định giá từ 100 - 500 triệu USD. Hiện người phát ngôn của hai công ty từ chối bình luận về giá trị thực sự của thương vụ.
 
Amazon đang có những bước trỗi dậy và được xem là đối thủ thực sự đối với sự thống trị của Google và Facebook ở thị trường quảng cáo trực tuyến. Hãng có hàng loạt dữ liệu về hàng triệu người tiêu dùng trên khắp thế giới và ngày càng trở thành nơi đầu tiên mọi người nghĩ đến và tìm đến khi mua sắm trực tuyến.

Theo Thanh Niên


Ý kiến bạn đọc


Ra viện rồi vẫn dương tính với nCoV: Thực chất là chưa khỏi bệnh!

(VnMedia) -  PGS-TS Vũ Xuân Phú - Phó GĐ BV Phổi Trung ương, có những ca dương tính đã được điều trị, ra viện và người ta cho rằng bị mắc lại, nhưng thực chất là chưa khỏi, do vậy phải xét nghiệm nhiều lần để xác định trước khi xuất viện. Những người đã xét nghiệm âm tính không có khả năng lây bệnh cho người khác...

Hà Nội: Xét nghiệm nCoV với nam thanh niên đột tử, cách ly theo dõi 20 người

(VnMedia) - Do ca tử vong xảy ra trong mùa dịch Covid-19, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của TP Hà Nội đã chỉ đạo triển khai các biện pháp chuyên môn như một ca nghi ngờ nhiễm nCoV như: lấy mẫu xét nghiệm nCoV, cách ly 20 người có tiếp xúc gồm công an, cán bộ phường, nhân viên y tế...

Thị trường smartphone toàn cầu có thể giảm 2,3% vì Covid-19

Hãng nghiên cứu thị trường IDC dự báo Covid-19 ​​sẽ tác động tiêu cực đến thị trường điện thoại thông minh toàn cầu trong năm 2020. Lượng smartphone xuất xưởng chỉ hơn 1,3 tỷ máy.

Dịch COVID-19: WHO nâng báo động toàn cầu mức cao nhất

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã nâng mức báo động rủi ro toàn cầu của dịch COVID-19 từ "cao" lên "rất cao", trong bối cảnh số ca nhiễm mới tăng nhanh.

Hải quan biên giới vừa chống dịch nCoV, vừa tăng kiểm soát thông quan

(VnMedia) - Tại Cục Hải quan Lạng Sơn, Lào Cai, Móng Cái...các lực lượng chức năng tại cửa khẩu hiện đang căng mình để thực hiện việc xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa qua biên giới nhưng vẫn đảm bảo công tác phòng, chống dịch virus nCoV...