Facebook từng có ý định thu tiền tiếp cập dữ liệu người dùng

08:33, 02/12/2018
|
Theo nội dung tài liệu Quốc hội Anh thu thập, Facebook đã từng có ý định thu tiền từ các nhà quảng cáo để đối lấy việc tăng quyền truy cập dữ liệu người dùng.

Quốc hội Anh đã thu thập được tập tài liệu nội bộ chứa nhiều thông tin có thể làm bằng chứng chống lại Facebook và dọa sẽ công bố trong vòng 1 tuần. Xuất phát từ một vụ kiện ở bang California (Mỹ), tập tài liệu được cho là chứa đựng nội dung trao đổi giữa nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg và các quản lý cấp cao. 

(Ảnh minh họa: AP)
(Ảnh minh họa: AP)

Mới đây, tờ The Wall Street Journal đã trích dẫn một số email nội bộ của Facebook trong hồ sơ này cho thấy, Facebook không bảo vệ thông tin cá nhân người dùng và họ có dự định thu phí các công ty truy cập dữ liệu người dùng cách đây vài năm. Nội dung những email này cho thấy, nhân viên của Facebook cũng thảo luận về việc khuyến khích các nhà quảng cáo chi nhiều tiền hơn cho dịch vụ để đổi lấy việc tăng quyền truy cập dữ liệu người dùng.

Trong khi đó, hôm 28/11, tại cuộc điều trần trước Quốc hội Anh, ông Richard Allan, Phó Chủ tịch Facebook, cho rằng, nội dung email bị hiểu lầm, đồng thời thừa nhận Facebook có những điểm yếu trong bảo vệ thông tin người dùng và ngăn chặn tin giả.

Theo VTV

Ý kiến bạn đọc