Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện: nghề "hot"?

06:29' 08/05/2018 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện (Multimedia Design) đang được xem là con đường đầy “ánh sáng” dành cho giới trẻ tại Việt Nam…

Đó chính là niềm tin của các bạn trẻ đam mê thiết kế, sáng tạo về ngành nghề thú vị này sau chia sẻ của các chuyên gia trong nghề thông qua sự kiện: “Arena Openday: Multimedia Design - A Passport for International Careers” do Arena Multimedia tổ chức mới đây tại Hà Nội.

Multimedia Design là loại hình nghệ thuật ứng dụng, kết hợp hình ảnh, chữ viết và ý tưởng một cách sáng tạo để truyền đạt thông tin hiệu quả và thú vị qua các hình thức ấn phẩm in ấn và trực tuyến… Nó được nhận định là một trong những lĩnh vực “HOT” nhất trong thập kỉ, thu hút một bộ phận đông đảo các nhà thiết kế Việt Nam hiện nay.

Lĩnh vực hoạt động của các nhà thiết kế Mỹ thuật. Đa phương tiện rất phong phú: minh họa, trình bày, thiết kế sách báo; làm tờ giấy, catalog giới thiệt sản phẩm, những cuốn niên giám công ty; thiết kế logo, biểu tượng cho sản phẩm, doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan; thiết kế giao diện của các website hay các giao diện khác trong lĩnh vực kỹ thuật số.

Một cách đơn giản các lý do Multimedia Design để trở thành con đường mơ ước đó là không lo thất nghiệp; Bất cứ một sản phẩm nào cũng cần đến in ấn, quảng cáo và thiết kế. Từ những đồ dùng nhỏ đến các sản phẩm giải trí, sự kiện; Mức thu nhập tương đối cao…

Theo nghiên cứu, thu nhập trong ngành Multimedia Design so với các ngành nghề khác ở mức tốt và nằm trong tầm tay. Multimedia Design là ngành mới do vậy các designer thường làm việc tại các công ty trẻ trung, môi trường làm việc năng động. Tại các công ty chuyên về thiết kế, văn phòng làm việc thường trang trí sinh động, nghệ thuật để tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên.

Dù là một con đường khá mới nhưng không phải vì thế mà ai đến với Multimedia Design cũng có thể được hưởng thành quả. Để có được thành công, những nhà thiết kế luôn phải nỗ lực từng ngày, muốn thành công trong lĩnh vực này cần phải có những nhu cầu nhất định đó là đề cao tinh thần học hỏi, cầu thị, luôn kiên trì trong mọi việc; Phải đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng bằng cách đưa ra những giải pháp sáng tạo; Luôn để ý đến nhu cầu từ nhiều phía, phải có cái nhìn toàn diện và kiến thức về quá trình sản xuất. Ngoài ra, phải sử dụng thành thạo máy tính với các phần mềm chuyên dụng.

Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện là một ngành của tương lai, là một con đường hứa hẹn rất nhiều điều thú vị và những thành công không ngờ tới. Vì vậy, nếu bạn có đam mê hội họa, công nghệ, thiết kế thì hãy mạnh dạn theo đuổi, thành công sẽ tới.

Phạm Lê

Loading...
Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)