YouTube tê liệt trên quy mô toàn cầu trong sáng 17/10

0
0

 - Vào khoảng 8 giờ 30 phút sáng 17/10 (giờ Việt Nam), dịch vụ truyền tải phim YouTube của Google đã tê liệt trên toàn cầu, với hàng ngàn các phản hồi từ phía người dùng về các hiện tượng khác nhau.

Theo một số ghi nhận, hiện tượng phổ biến hơn cả là thông điệp lỗi khi đăng nhập, tải dữ liệu lên hoặc xem các nội dung. Ngoài ra, một số người cũng cho biết trình duyệt của họ không thể nạp đầy đủ giao diện YouTube, hoặc hiện lỗi Error 500. Trong một số trường hợp "may mắn" nạp được trang web, việc chơi các nội dung cũng không thực hiện được.

Lỗi cũng xảy ra trên cả hệ thống YouTube web lẫn qua ứng dụng di động trên iOS và Android. Tại Việt Nam, người dùng cũng không thể truy cập dịch vụ phim ảnh thuộc Google này từ thời điểm nói trên. Hiện nay, những thông tin phàn nàn cũng xuất hiện tràn ngập trên các mạng xã hội. Với gần 2 tỷ người dùng thường xuyên mỗi tháng, không lạ khi việc "sập nguồn" như vậy sẽ nhanh chóng trở thành thảm họa đối với YouTube. Trong 13 năm tồn tại, YouTube rất hiếm khi bị trục trặc, và nếu có cũng chỉ ở quy mô nhỏ, và chưa lần nào nghiêm trọng như lần này. 

Hiện tại, YouTube chưa đưa ra thông báo chính thức nào, nhưng đăng tải một đoạn tin ngắn trên Twitter để xin lỗi người dùng, đồng thời cho biết đang tìm hiểu về vấn đề này cũng như phương hướng khắc phục. Thông báo này cũng khẳng định trục trặc xảy ra ở cả YouTube, YouTube TV và YouTube Music.

Lê Chi


Ý kiến bạn đọc


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.

Phun cồn lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

(VnMedia) - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Việt Nam phối hợp tiếp tục xây dựng các khuyến cáo, giải đáp thắc mắc về COVOD-19, trong đó khẳng định việc phun cồn hay clo lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.