Samsung tăng tốc trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo

06:51, 23/11/2017
|

(VnMedia) - Trong bối cảnh cuộc chạy đua phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo giữa các đại gia hàng đầu thế giới đang ngày càng nóng hơn, Samsung hiển nhiên không thể đứng ngoài "vòng đấu". 

Theo một báo cáo khái quát do chính Samsung vừa đưa ra, động thái mới nhất của hãng công nghệ Hàn Quốc nhằm duy trì khả năng cạnh tranh về trí tuệ nhân tạo sẽ là xây dựng một trong tâm nghiên cứu về lĩnh vực này, nhưng tập trung phục vụ thị trường tiêu dùng, với hai mũi nhọn chính là thiết bị điện tử gia dụng và thiết bị di động. Tuy nhiên, hiện chưa rõ địa điểm đặt trung tâm mới sẽ ở đâu. 

Hồi đầu năm nay, Samsung cũng đã thể hiện tham vọng khẳng định vị thế trong cuộc chơi trí tuệ nhân tạo một cách khá rõ ràng khi mở phòng thí nghiệm tập trung vào xe tự hành và nhận diện hình ảnh (tại Canada). Theo Giám đốc chiến lược Sohn, những đầu tư nghiên cứu mới sẽ không chỉ giúp Samsung mở ra thêm cơ hội kinh doanh mà còn giúp hãng có thể phản ứng nhanh nhạy hơn trước những thay đổi của thị trường. 

Tuy nhiên, chắc chắn rằng từ nay tới lúc những sản phẩm cụ thể từ dự án mới nhất này được tung ra thị trường sẽ còn một khoảng thời gian dài. Bởi lẽ khác với Apple và một số đối thủ khác, Samsung lâu nay thường có xu hướng tiết lộ thông tin về những dự án táo bạo của mình rất sớm trước khi có được thành quả gì đó cụ thể.  

Hoàng Linh


Ý kiến bạn đọc