Đông Nhi lần đầu hát chung với dàn nhạc giao hưởng đến từ Đài Loan

06:24, 13/09/2019
|

 – Ca sĩ Đông Nhi và dàn nhạc giao hưởng  dàn nhạc Evergreen vừa có buổi trình diễn tại đêm nhạc giao lưu văn hóa Đài Loan – Việt Nam.

Sự kiện âm nhạc gồm ba buổi biểu diễn được tổ chức vào ngày 11 - 12 tháng 9 tại nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh, và ngày 15 tháng 9 tại nhà hát Lớn Hà Nội chính là lời tri ơn chân thành đến các vị khách mời - các đối tác lớn của tập đoàn Eva Air tại 2 thành phố.

Dàn nhạc giao hưởng Evergreen lần đầu tiên về Việt Nam trình diễn. Ngoài ra, đêm nhạc còn có sự xuất hiện của Richard Lin - Nghệ sĩ vĩ cầm trẻ tài năng của Đài Loan và nữ ca sĩ hàng đầu Việt Nam - Đông Nhi cùng hợp tác hòa diễn. Với sự kiện này góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa âm nhạc giữa Đài Loan và Việt Nam. 

Trong đêm nhạc lần này, nghệ sĩ Richard Lin – người đạt giải nhất Cuộc thi Đàn vĩ cầm Quốc tế lần thứ 10 tại Indianapolis; và nữ ca sĩ nổi tiếng Đông Nhi, cũng là đại sứ hình ảnh của Eva Air Việt Nam cùng tham gia trình diễn. Buổi biểu diễn bao gồm các bài danh ca cổ điển và các ca khúc huyền thoại.

Phần đầu của đêm nhạc bao gồm: chương số 4 “Bản giao hưởng số 9” của Dvorzak, bài hát Đài Loan “Ánh trăng nói hộ lòng tội”, bài hát dân gian Việt Nam “Trống cơm”, bài hát chủ đề phim Nga "Triệu đóa hoa hồng" và bài hát dân gian Mỹ “Oh Susanna”, Bản Waltz số 2 chọn từ “Jazz Suite số 2, nhạc sĩ Bizet: Farandole trích từ ca khúc số 2 “L’Arlesienne”. Ca khúc “Bài ca kẻ lang thang” của Sa La Cát Thái và “Vũ điệu Tra Nhĩ Đạt Sư” của Mông Đề được trình diễn bởi Richard Lin kết thúc phần mở đầu cho buổi diễn.

Tiếp theo phần một, phần sau của buổi diễn là sự kết hợp lần lượt của các ca khúc: “Khúc mở đầu Light Cavalry” của Franz von Suppe, “My heart will go on” - chủ đề phim Titanic, “Waltz bên dòng Danube xanh xinh đẹp” của nhạc sĩ Jr. John Strauss, bài hát dân gian Ý “Trở về Surriento”, và phần trình diễn 3 bài hát nổi tiếng của nữ ca sĩ Đông Nhi “Xin anh đừng” “Trách ai bây giờ” và “Xin lỗi anh quá phiền”. Kết lại đêm diễn là bài nhạc hoành tráng nhất - Khúc mở đầu “1812”. Buổi hòa nhạc đã khép lại thành công trọn vẹn với sự đón nhận nồng nhiệt từ tất cả các thính giả.

Ca sĩ Đông Nhi cùng dàn nhạc Evergreen
Ca sĩ Đông Nhi cùng dàn nhạc Evergreen

 

 

 

 

 

Nói về lần xuất hiện đặc biệt này tại buổi hòa nhạc của Eva Air, Đông Nhi chia sẻ:“Đông Nhi rất vui và vinh hạnh vì là nghệ sĩ Việt Nam duy nhất góp mặt trong sự kiện trọng đại của Eva Air. Đông Nhi đã có thời gian làm việc rất kỹ lưỡng với dàn nhạc giao hưởng Đài Loan và tập luyện trước 3 ngày cùng 70 nhạc công của Evergreen.”

“Đây là lần đầu tiên Đông Nhi hát cùng dàn nhạc giao hưởng lớn nhất từ trước đến giờ. Hơn nữa, dòng nhạc trẻ của Đông Nhi được phối lại cùng dàn nhạc giao hưởng nên có rất nhiều điều thú vị khiến mọi người trông chờ. Đông Nhi cảm thấy rất phấn khích trong lần kết hợp này. Điều mới lạ dễ nhận thấy là lần này Nhi không diễn chung với vũ đoàn hay có dàn bè phụ trợ mà chỉ hát một mình với 70 nhạc công giao hưởng” – Đông Nhi cho biết thêm.

Nguyễn Cường (Ảnh: BTC)