Tập 3 Gương mặt điện ảnh: Cát Phượng tiết lộ từng bị đuổi học tại trường Sân khấu vì mê chạy show

0
0

Tập 3 Gương mặt điện ảnh: Cát Phượng tiết lộ từng bị đuổi học tại trường Sân khấu vì mê chạy show

0
0

(VnMedia) - Trong tập 3 Gương mặt điện ảnh, giám khảo Cát Phượng cho biết chị cũng là diễn viên tay ngang, chị chỉ học ở trường Sân khấu điện ảnh được 6 tháng thì đã bị đuổi học vì mê chạy show bên ngoài.

 - Trong tập 3 Gương mặt điện ảnh, giám khảo Cát Phượng cho biết chị cũng là diễn viên tay ngang, chị chỉ học ở trường Sân khấu điện ảnh được 6 tháng thì đã bị đuổi học vì mê chạy show bên ngoài.

Sau 2 tập thi tài năng mang tính chất “chào sân”, top 13 Gương mặt điện ảnh 2019 đã chính thức bước vào vòng thi có loại vào tối 25/5 với chủ đề “Vai diễn yêu thích”. Ở chủ đề này, các thí sinh được tự do chọn và thể hiện lại một vai diễn mà mình yêu thích trong những bộ phim điện ảnh hoặc web drama. 4 thí sinh dự thi đầu tiên là Kim Nhã với vai Phước Hạnh trong kịch bản phim Hot boy nổi loạn, Giang Thúy Viên với vai Nương trong kịch bản phim Cánh đồng bất tận, Hồ Thanh Phong với vai Thành trong kịch bản phim Bệnh viện ma và Vương Thanh Tùng với vai Dũng “thiên lôi” trong kịch bản phim Song Lang.

Đúng như những gì đã chia sẻ trước đó về việc nói không với những lời có cánh dành cho thí sinh của Gương mặt điện ảnh 2019, bộ 3 giám khảo Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn và Tô Gia Tuấn đã khá thẳng thắn nêu ra những khuyết điểm của 4 thí sinh. 

Ở vòng thi tài năng tuần trước, Giang Thúy Viên là thí sinh bị cặp đôi giám khảo Kiều Minh Tuấn và Cát Phượng chê tơi tả vì không hoàn thành tốt bài thi múa lụa. Tuy nhiên, ở vòng thi tuần này, cô lại tạo được ấn tượng tốt với cả hai khi vào vai Nương trong kịch bản phim Cánh đồng bất tận của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình. Đây là vai diễn đã làm nên tên tuổi của nữ diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc. Và ở phiên bản sân khấu, vai diễn này cũng đã mang về cho nữ giám khảo Cát Phượng giải Mai Vàng 2010 cho hạng mục Nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất.

Hồ Thanh Phong
Hồ Thanh Phong

 

Kim Nhã
Kim Nhã

 

Thanh Tùng
Thanh Tùng

 

Giang Thúy Viên
Giang Thúy Viên

 

Giám khảo Cát Phượng
Giám khảo Cát Phượng

 

 

 

Nữ giám khảo Cát Phượng cho biết chị nổi da gà với cảnh diễn của Giang Thúy Viên, nhất là ánh mắt thể hiện được sự kinh hãi tột độ. Tuy nhiên, chị cũng góp ý cách makeup, đặc biệt là màu son tươi quá, không hợp với vai cô bé chăn vịt sống lênh đênh trên sông nước như Nương. Đạo diễn Tô Gia Tuấn nhận xét nửa đầu tiểu phẩm anh không cảm được nhưng kể từ đoạn nhân vật Lâm Trí xuất hiện thì Giang Thúy Viên diễn rất tốt và cứu lại hết tiểu phẩm. Anh khen nữ thí sinh khóc tốt nhưng một diễn viên giỏi là phải biết khóc ở đoạn nào cho hợp lý. Giám khảo Kiều Minh Tuấn kỳ vọng Giang Thúy Viên sẽ là một ngọc nữ mới của màn ảnh nhưng trước mắt cô cần phải học tiếng nói sân khấu cho tốt và trau dồi thêm phần diễn xuất.

Kim Nhã thể hiện vai cô gái điếm Phước Hạnh mà nữ ca sĩ Phương Thanh đã từng thể hiện rất thành công trong bộ phim Hot boy nổi loạn của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng. Hỗ trợ cho Kim Nhã là diễn viên Lạc Hoàng Long trong vai Cười, Nghinh Lộc trong vai má mì. Một vài câu thoại hài hước cũng được diễn viên Lạc Hoàng Long ngẫu hứng thêm vào, khiến cho không khí của câu chuyện bớt đi phần nào sự nặng nề, bi kịch. Tuy nhiên, điều đó chưa hẳn là một quyết định đúng. Đạo diễn Tô Gia Tuấn cho biết anh đã biết đến Kim Nhã từ trước và hôm nay anh thấy cô chững chạc hơn trước kia rất nhiều. Tuy nhiên, theo anh để vào vai làm gái thì Kim Nhã cần phải có cái đời và cái xã hội hơn. Nhân vật Phước Hạnh là một cô gái điếm già, hết thời nên cần xấu hơn mà Kim Nhã thì lại đẹp quá, khiến anh không tin.

Giám khảo Cát Phượng không đồng tình và bác bỏ quan điểm của giám khảo Tô Gia Tuấn. Chị nói: “Làm gái không nhất thiết phải xấu”. Theo chị, trong điện ảnh quan trọng nhất là đôi mắt và chị ước gì Kim Nhã có thể diễn tả được cảnh miệng thì cười nhưng mắt thì nhìn xa xăm trong đoạn cô gái điếm và thằng Khờ ngồi tâm sự trên ghe. Giám khảo Kiều Minh Tuấn không bênh vực bà xã hay đứng về đạo diễn Tô Gia Tuấn. Anh nói chung chung rằng việc tạo hình phải đúng với hoàn cảnh của nhân vật. Anh nhận xét việc diễn tả mạch cảm xúc chuyển từ cảnh này qua cảnh khác của Kim Nhã chưa được rõ ràng, cảm giác Kim Nhã chưa thấu cảm được nhân vật, lúc đầu diễn hơi bị đuối nhưng phần cuối thì Kim Nhã diễn tốt hơn.

Thí sinh Hồ Thanh Phong thể hiện vai bác sĩ đa nhân cách Thành trong bộ phim điện ảnh Bệnh viện ma của đạo diễn Võ Thanh Hòa. Đây là vai diễn của Trấn Thành, trong phim anh đóng cặp cùng với bà xã là Hari won. Tiết mục chỉ tái hiện lại đoạn cuối của phim khi toàn bộ âm mưu của Thành bị người bạn gái (diễn viên Phương Linh) phát hiện. Hồ Thanh Phong cho biết vì anh là diễn viên tay ngang nên anh muốn chọn vai diễn có tính cách phức tạp để có thể cạnh tranh với các thí sinh khác. Giám khảo Cát Phượng cho biết chị cũng là diễn viên tay ngang, chị chỉ học ở trường Sân khấu điện ảnh được 6 tháng thì đã bị đuổi học vì mê chạy show bên ngoài.

Chị không cho mình là 1 diễn viên giỏi nhưng chị khuyên Hồ Thanh Phong nếu không học được ở trường lớp thì có thể học thêm ở ngoài đời. Chị nhận xét với một diễn viên tay ngang mà diễn được như Hồ Thanh Phong là xuất xắc, chị cảm được thoại, ánh mắt diễn rất tốt, tuy nhiên cách diễn đa nhân cách thì chưa tới. Giám khảo Tô Gia Tuấn nhận xét Hồ Thanh Phong tuy diễn chưa tới nhưng anh thể hiện được phần đấu tranh tâm lý của 2 nhân cách trong con người mình, giọng nói cần phải trầm hơn. Giám khảo Kiều Minh Tuấn nhận xét phần tay chân của Hồ Thanh Phong diễn còn hơi thừa, chưa có chuyển biến về tâm lý và cách diễn tâm lý một vài chỗ chưa hợp lý.

Chàng Kỹ sư công nghệ Vương Thanh Tùng dự thi với vai Dũng “thiên lôi” trong phim Song Lang – bộ phim mà Vương Thanh Tùng đã từng tham gia với 1 vai diễn nhỏ. Tuy nhiên, điều này cũng chưa hẳn là lợi thế của Vương Thanh Tùng bởi bộ phim không hề dễ khi tái hiện lại trên sân khấu, với những đoạn đờn và ca cải lương, lời thoại ít, đòi hỏi anh phải thể hiện sự phức tạp trong tâm lý của nhân vật.

Kết thúc tập 3, thí sinh Vương Thanh Tùng của đội đạo diễn Vũ Trần đã chia tay với Gương mặt điện ảnh 2019. 3 thí sinh còn lại được đi tiếp vào vòng trong. Tập 4 của chương trình sẽ tiếp tục với chủ đề “Vai diễn yêu thích” với 4 thí sinh tiếp theo là Quang Sơn, Âu Thành Cát, Lương Ánh Ngọc và Hoa Thảo, phát sóng vào lúc 20h45 ngày 8/6/2019 trên kênh HTV9.

Đình Cường (Ảnh: BTC)

 


Ý kiến bạn đọc


Ra viện rồi vẫn dương tính với nCoV: Thực chất là chưa khỏi bệnh!

(VnMedia) -  PGS-TS Vũ Xuân Phú - Phó GĐ BV Phổi Trung ương, có những ca dương tính đã được điều trị, ra viện và người ta cho rằng bị mắc lại, nhưng thực chất là chưa khỏi, do vậy phải xét nghiệm nhiều lần để xác định trước khi xuất viện. Những người đã xét nghiệm âm tính không có khả năng lây bệnh cho người khác...

Hà Nội: Xét nghiệm nCoV với nam thanh niên đột tử, cách ly theo dõi 20 người

(VnMedia) - Do ca tử vong xảy ra trong mùa dịch Covid-19, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của TP Hà Nội đã chỉ đạo triển khai các biện pháp chuyên môn như một ca nghi ngờ nhiễm nCoV như: lấy mẫu xét nghiệm nCoV, cách ly 20 người có tiếp xúc gồm công an, cán bộ phường, nhân viên y tế...

Thị trường smartphone toàn cầu có thể giảm 2,3% vì Covid-19

Hãng nghiên cứu thị trường IDC dự báo Covid-19 ​​sẽ tác động tiêu cực đến thị trường điện thoại thông minh toàn cầu trong năm 2020. Lượng smartphone xuất xưởng chỉ hơn 1,3 tỷ máy.

Dịch COVID-19: WHO nâng báo động toàn cầu mức cao nhất

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã nâng mức báo động rủi ro toàn cầu của dịch COVID-19 từ "cao" lên "rất cao", trong bối cảnh số ca nhiễm mới tăng nhanh.

Hải quan biên giới vừa chống dịch nCoV, vừa tăng kiểm soát thông quan

(VnMedia) - Tại Cục Hải quan Lạng Sơn, Lào Cai, Móng Cái...các lực lượng chức năng tại cửa khẩu hiện đang căng mình để thực hiện việc xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa qua biên giới nhưng vẫn đảm bảo công tác phòng, chống dịch virus nCoV...