Cuộc sống xa hoa dát vàng của quốc vương Brunei thu nhập 100 USD/giây

16:46, 26/03/2019
|

Là một trong những thành viên hoàng gia giàu nhất thế giới, Quốc vương Brunei Haji Hassanal Bolkiah nổi tiếng với lối sống xa hoa, bộ sưu tập xe đồ sộ và nhiều thú vui xa xỉ khác.

Quốc vương Brunei Haji Hassanal Bolkiah nổi tiếng với lối sống xa hoa, vương giả nhờ khối tài sản khổng lồ. Cung điện Istana Nurul Man của quốc vương Brunei là cung điện cư trú lớn nhất thế giới. Hoàn thành vào tháng 1/1984 với diện tích 186.000 m2, cung điện có chi phí xây dựng 
Quốc vương Brunei Haji Hassanal Bolkiah nổi tiếng với lối sống xa hoa, vương giả nhờ khối tài sản khổng lồ. Cung điện Istana Nurul Man của quốc vương Brunei là cung điện cư trú lớn nhất thế giới. Hoàn thành vào tháng 1/1984 với diện tích 186.000 m2, cung điện có chi phí xây dựng 350 triệu USD với mái vòm mạ vàng 22 cara, 1.788 phòng, 257 phòng tắm, thang cuốn mạ vàng, chuồng ngựa có máy lạnh và gara dưới lòng đất. Ảnh: richestlifestyle.com.
Hồi tháng 5/2015, quốc vương Brunei đã tổ chức đám cưới xa hoa cho Hoàng tử Abdul Malik, con trai út của ông. Cặp đôi mặc trang phục làm bằng vàng, đính kim cương và ngọc lục bảo lớn. Ảnh: 
Hồi tháng 5/2015, quốc vương Brunei đã tổ chức đám cưới xa hoa cho Hoàng tử Abdul Malik, con trai út của ông. Cặp đôi mặc trang phục làm bằng vàng, đính kim cương và ngọc lục bảo lớn. Ảnh: Reuters.
Chiếc limousine Rolls Royce Silver Spur II trong đám cưới được mạ vàng 24 cara nguyên chất toàn bộ và có giá 
Chiếc limousine Rolls Royce Silver Spur II trong đám cưới được mạ vàng 24 cara nguyên chất toàn bộ và có giá 14 triệu USD. Cô dâu đeo một chiếc vương miện kim cương lấp lánh được gắn 6 viên ngọc lục bảo lớn hình quả lê cùng với một chiếc vòng cổ kim cương lớn với ít nhất 15 viên ngọc lục bảo với nhiều kích cỡ khác nhau. Ngoài ra, trang sức của cô dâu còn có vòng tay kim cương và nhẫn ngọc lục bảo. Ảnh: paratic.com.
Bó hoa của cô dâu được làm bằng đá quý và kim loại quý thay vì hoa thật. Cô dâu đi đôi giày Christian Louboutin được nạm pha lê Swarovski và đeo lắc chân bằng vàng. Cô đội vương miện kim cương gắn hồng ngọc và đeo dây chuyền kim cương. Ảnh: 
Bó hoa của cô dâu được làm bằng đá quý và kim loại quý thay vì hoa thật. Cô dâu đi đôi giày Christian Louboutin được nạm pha lê Swarovski và đeo lắc chân bằng vàng. Cô đội vương miện kim cương gắn hồng ngọc và đeo dây chuyền kim cương. Ảnh: Reuters.
Quốc vương Brunei có sở thích sưu tập xe hơi. Ông có một bảo tàng tư nhân trưng bày tất cả những chiếc xe đua giành chức vô địch Công thức 1 kể từ năm 1980, tất cả đều là những chiếc xe thực sự được mua từ các đội đua. Gara dưới lòng đất tại cung điện của ông chứa gần 1.000 chiếc xe từ các thương hiệu nổi tiếng như Rolls Royces, Mercedes Benze và Ferraris. Ảnh: 
Quốc vương Brunei có sở thích sưu tập xe hơi. Ông có một bảo tàng tư nhân trưng bày tất cả những chiếc xe đua giành chức vô địch Công thức 1 kể từ năm 1980, tất cả đều là những chiếc xe thực sự được mua từ các đội đua. Gara dưới lòng đất tại cung điện của ông chứa gần 1.000 chiếc xe từ các thương hiệu nổi tiếng như Rolls Royces, Mercedes Benze và Ferraris. Ảnh: netdna-cdn.com.
Chiếc Mercedes Benz mạ vàng 24 cara hiếm có cũng nằm trong bộ sưu tập của quốc vương Brunei. Brunei là quốc gia theo chế độ quân chủ tuyệt đối, nơi quốc vương vừa là nguyên thủ quốc gia vừa là người đứng đầu chính phủ. Khối tài sản của quốc vương Brunei theo ước tính của Forbes vào năm 2011 là 
Chiếc Mercedes Benz mạ vàng 24 cara hiếm có cũng nằm trong bộ sưu tập của quốc vương Brunei. Brunei là quốc gia theo chế độ quân chủ tuyệt đối, nơi quốc vương vừa là nguyên thủ quốc gia vừa là người đứng đầu chính phủ. Khối tài sản của quốc vương Brunei theo ước tính của Forbes vào năm 2011 là 20 tỷ USD. Ảnh: Youtube.
Điện thoại di động của quốc vương cũng được bọc vàng và đính đá quý. Theo 
Điện thoại di động của quốc vương cũng được bọc vàng và đính đá quý. Theo Facts and Details, quốc vương Brunei kiếm được 100 USD mỗi giây từ thu nhập và đầu tư dầu mỏ và thu về khoảng 2 tỷ USD một năm. Nguồn tiền của ông chủ yếu đến từ dầu và khí đốt tự nhiên. Ảnh: tyden.cz.
Để kỷ niệm 25 năm lên ngôi của Quốc vương Brunei vào ngày 1/10/1992, gia đình hoàng gia đã đặt hàng 350 bộ máy ảnh Leica M6 Sambutan Jubli Perak mạ vàng. Ảnh: 
Để kỷ niệm 25 năm lên ngôi của Quốc vương Brunei vào ngày 1/10/1992, gia đình hoàng gia đã đặt hàng 350 bộ máy ảnh Leica M6 Sambutan Jubli Perak mạ vàng. Ảnh: s3.amazonaws.com.
Quốc vương cũng có một chiếc Boeing 747 trị giá 
Quốc vương cũng có một chiếc Boeing 747 trị giá 100 triệu USD và được thiết kế lại như một ngôi nhà với chi phí hơn 120 triệu USD. Máy bay phản lực tư nhân Boeing 747-400 của ông không khác gì cung điện với tiện nghi hiện đại và bàn điều khiển từ xa riêng biệt. Ảnh: img.xcitefun.net.
Phòng ngủ, phòng khách của máy bay đều được trang trí các chi tiết bằng vàng. Quốc vương cũng có 6 máy bay nhỏ và 2 máy bay trực thăng. Ảnh: 
Phòng ngủ, phòng khách của máy bay đều được trang trí các chi tiết bằng vàng. Quốc vương cũng có 6 máy bay nhỏ và 2 máy bay trực thăng. Ảnh: img.xcitefun.net.
Quốc vương Brunei có sở thích đặc biệt với vàng. Ngay cả bồn cầu trong cung điện cũng được làm bằng vàng 24 cara. Ảnh: 
Quốc vương Brunei có sở thích đặc biệt với vàng. Ngay cả bồn cầu trong cung điện cũng được làm bằng vàng 24 cara. Ảnh: naibuzz.com.

 Theo Zing

 


Ý kiến bạn đọc