Sưởi ấm bản cao 2019 trước giờ lăn bánh

14:40, 28/12/2018
|

 - Những bước công tác chuẩn bị cuối cùng sắp hoàn thành, đồ đạc đã được chất lên xe và tinh thần SABC 2018 rực cháy hơn bao giờ hết, bất chấp thời tiết giá lạnh.

Sưởi ấm bản cao (SABC) là chương trình chia sẻ của cộng đồng Otofun.net được tổ chức hàng năm, đến các vùng sâu vùng xa của Tổ quốc. Chuyến đi Sưởi ấm bản cao 2018 là cuộc hành trình thứ 11 của diễn đàn.

 

 

Đoàn khảo sát SABC 2018, trong chuyến đi tới Nậm Chua, Nậm Pồ.

Chương trình đã được chuẩn bị từ rất sớm và bắt đầu khởi động với chuyến đi khảo sát đầu tiên vào giữa mùa thu (ngày 4/10/2018).

Tiếp đó là lễ phát động để gây quỹ cho chương trình (diễn ra vào ngày 26/10 tại quán cà phê Garafun, số 5 Trần Kim Xuyến, Hà Nội) kêu gọi thành công số tiền ủng hộ gần 200 triệu đồng.

Lễ phát động chương trình SABC 2018 kêu gọi thành công số tiền ủng hộ gần 200 triệu đồng.

 

Bên cạnh đó, những tháng qua Quỹ Vì cộng đồng vẫn luôn nỗ lực kêu gọi cộng đồng, tiếp nhận vật phẩm cũng như tích cực tổ chức các hoạt động bán hàng, đấu giá nhằm xây dựng quỹ và tổ chức chương trình SABC 2018.

Trong những ngày cuối cùng của tháng 12/2018 không khí chuẩn bị cho chương trình SABC 2018 ngày càng gấp rút.

BTC cùng các thành viên diễn đàn Otofun.net cũng miệt mài hoàn thiện công đoạn chuẩn bị quà cho các con học sinh mẫu giáo và tiểu học xã Nậm Chua, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên.

Ngày 28/12, mặc điều kiện thời tiết giá buốt tại địa điểm tập kết và cất giữ hàng hóa (Carmart, số 5 Trần Kim Xuyến) các thành viên đã hoàn thiện nốt những công đoạn cuối cùng. Hàng hóa được phân bổ và chất gọn gàng lên các xe, chỉ chờ đến giờ lăn bánh.

Trong không khí chuẩn bị sôi nổi và tràn đầy nhiệt huyết trước chuyến đi, ông Lê Thanh Sơn (Mod box Vì cộng đồng của diễn đàn Otofun.net) cho biết: "Chương trình Sưởi ấm bản cao 2018 có 138 thành viên tham gia. 46 chiếc xe sẽ làm nhiệm vụ đưa quà tặng tới với 919 con học sinh tại xã Nậm Chua, huyện Nậm Pồ".

Mặc dù thời tiết năm nay khắc nghiệt hơn so với các năm trước, hành trình SABC 2018 diễn ra vào đúng đợt lạnh nhất trong lịch sử 10 năm đổ lại. Nhưng ông Sơn và các thành viên đoàn SABC 2018 vui vẻ khẳng định: "Bất kể điều kiện thời tiết thế nào, đoàn vẫn sẽ di chuyển theo đúng kế hoạch, đem "lửa" sưởi ấm Nậm Chua, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên."

V.H (Ảnh Phan Linh) 

Quỹ Vì cộng đồng vẫn luôn nỗ lực kêu gọi cộng đồng, tiếp nhận hỗ trợ từ các thành viên và doanh nghiệp.

 

 

 

 

 

Họa sĩ Huong QiCi và các thành viên chi hội Happy Car cùng các anh em thợ ở Tirefun số 9 Trần Kim Xuyến chung tay chuẩn bị những món đồ chơi ngoài trời cho các con.

 

 

 

 

 

Các phần quà được chuẩn bị bằng tất cả tấm lòng của các thành viên diễn đàn Otofun.net

 

 

 

 

 

 

Từng kiện quà tặng dành cho các con học sinh Nậm Pồ đang được các thành viên diễn đàn Otofun.net chất lên xe.
Từng kiện quà tặng dành cho các con học sinh Nậm Pồ đang được các thành viên diễn đàn Otofun.net chất lên xe.

 

 

 

 

 
 

 

Những kiện chăn ấm sẽ được chuyển tới tay các con học sinh mầm non và tiểu học Nậm Chua, Nậm Pồ đúng ngày gió rét.
Những kiện chăn ấm sẽ được chuyển tới tay các con học sinh mầm non và tiểu học Nậm Chua, Nậm Pồ đúng ngày gió rét.