Khám phá những tính năng "chất" của bút S Pen trên Galaxy Note 9

08:05, 13/08/2018
|

(VnMedia) - Galaxy Note 9 đã chính thức ra mắt, bên cạnh rất nhiều tính năng mà giới công nghệ chú ý đến máy còn đi kèm một phụ kiện cực “chất”: Bút S Pen “thần thánh”. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê 7 tính năng cực chất có trên S Pen mới này.

1. Mở camera và chụp ảnh

Nếu bạn nhấn và giữ nút Bluetooth trên bút S Pen, ứng dụng camera của Galaxy Note 9 sẽ khởi chạy. Với ứng dụng camera đã mở, bạn chỉ cần nhấn thêm một lần nữa để chụp ảnh. Tính năng này  giúp người dùng có thể chụp ảnh tự sướng cá nhân hoặc theo nhóm ấn tượng. Chẳng hạn như, bạn có thể đặt Galaxy Note9  ở bất cứ đâu và có được bức hình của tất cả bạn bè bằng cách sử dụng S Pen như một điều khiển từ xa. Ngoài ra, việc chụp ảnh selfie cũng trở nên dễ dàng hơn, bởi bạn sẽ không còn lo lắng tới việc phải giữ điện thoại trong tay và làm sao để nhấn nút chụp hình. Giờ đây bạn chỉ cần giữ điện thoại đúng hướng và tay còn lại chỉ việc bấm nút trên S Pen để chụp.

2. Chuyển chế độ camera nhanh chóng

Giả sử bạn đã thiết lập Galaxy Note9 chụp ảnh nhóm. Mọi người cũng đã vào vị trí nhưng có điều khung cảnh hơi tối. Bạn lại phải tới chỗ Note9 và chỉnh lại chế độ camera sau đó trở lại vị trí? Tuy nhiên với bút S Pen trên Galaxy Note9 , việc bạn phải làm giờ đây chỉ là nhấp đúp nhanh vào nút bấm Bluetooth trên bút S Pen, máy sẽ tự động chuyển đổi chế độ camera sao cho phù hợp với khung cảnh.

3. Điều khiển âm nhạc hay trình phát video

Nếu đang ngồi nghe nhạc hay xem video trên YouTube, bạn có thể dùng ngay nút bấm Bluetooth trên bút S Pen để làm điều khiển tạm dừng hoặc phát video tùy ý. Điều này sẽ vô cùng hữu ích nếu bạn đang truyền nhạc qua loa Bluetooth hoặc hệ thống âm thanh stereo trong khi Galaxy Note9 đang được sạc. Nếu bạn muốn dừng bài hát đang phát, bạn không cần phải chạy lại điện thoại và chạm vào màn hình. Với chiếc bút S Pen sẵn có trong tay, bạn chỉ cần chạm vào nút Bluetooth.

4. Công cụ thuyết trình hiệu quả

Nếu bạn phải thực hiện thuyết trình trong công việc, bạn sẽ cảm thấy thật phiền phức thế nào  khi luôn phải mang theo chuột, bàn phím hay điều khiển từ xa mỗi khi di chuyển. Bạn cũng phải kéo theo chiếc laptop của mình bởi không dễ dàng để thực hiện bài thuyết trình với chỉ chiếc điện thoại hay máy tính bảng. Tất cả điều đó đã trở thành quá khứ với sự trợ giúp từ bút S Pen. Thông qua nút bấm Bluetooth trên bút S Pen, bạn có thể chuyển sang trang slide tiếp theo hay lùi slide dễ dàng khi ứng dụng trình chiếu đang được mở trên smartphone.

5. Sạc đầy trong vòng 40 giây

Pin trong S Pen rõ ràng là rất nhỏ. Đây là điều hiển nhiên bởi nó chỉ là một chiếc bút bé nhỏ không thể tích hợp viên pin 4000mAh như trên Note 9. Thời lượng pin của S Pen chỉ khoảng 30 phút ở chế độ chờ hay khoảng 200 lần nhấp. Đó không phải là khoảng thời gian dài bởi có lẽ 200 lần nhấp sẽ rất nhanh. Tuy nhiên điều đó giờ không phải là vấn đề, tất cả điều bạn phải làm là đặt S Pen trở lại đế và nó sẽ được sạc đầy trong 40 giây.

6. Tích hợp với một ứng dụng

Samsung sẽ sớm mở SDK của S Pen cho phép các nhà phát triển ứng dụng tích hợp thêm  các chức năng. Cuối năm nay (hay có thể vào đầu năm 2019) S Pen sẽ có những tính năng mới mà chúng ta thậm chí chưa nghĩ đến. Chúng ta có thể tưởng tượng tất cả ứng dụng liên quan đến game, ứng dụng chỉnh sửa video và thậm chí là ứng dụng tạo nhạc. Một bút Bluetooth đơn giản có thể tạo nên cuộc cách mạng theo cách mọi người tương tác với các ứng dụng

 

 

7. Sử dụng như mọi bút S Pen khác

6 công dụng trước đó tất cả điều bạn có thể làm với nút Bluetooth mới và kết nối không dây của bút S Pen. Nhưng tất  cả chức năng cũ vẫn ở đó, và thực sự tốt hơn bao giờ hết. Bạn có thể vẫn viết, vẽ, tẩy hay chỉ đơn giản là bấm mở các trang web chính xác hơn việc sử dụng ngón tay.

Phạm Lê - Thuý Nga (androidauthority)


Ý kiến bạn đọc