Hữu Tài nhận "cơn mưa" lời khen giám khảo Gương Mật Điện Ảnh 2018

12:10, 05/08/2018
|

(VnMedia) - Hữu Tài, Song Ngư và Lê Minh Thành là 3 thí sinh mở màn cho chủ đề Tự Do – chủ đề cuối cùng của Gương mặt điện ảnh 2018, phát sóng vào tối ngày 4/8. Cả ba cùng tham gia trong tiểu phẩm trinh thám, hành động Mật vụ hoa hồng, do đạo diễn Lê Nghĩa và Hoàng Khôi dàn dựng.

Trong tiểu phẩm, Minh Thành vào vai trùm giang hồ, cầm đầu đường dây buôn bán phụ nữ qua biên giới có quy mô lớn.. Với màn hóa thân ấn tượng vào vai chàng trai khát khao trở thành phụ nữ, Hữu Tài đã nhận được nhiều lời khen ngợi của giám khảo Lê Hoàng, Việt Trinh và Minh Hằng. Đạo diễn Lê Hoàng ấn tượng nhất với vai diễn của Hữu Tài trong 3 thí sinh, vì “diễn như người phụ nữ điên loạn, vừa trả thù vừa cay đắng, có nhiều tính cách con người trong cùng 1 nhân vật”. Giám khảo Việt Trinh: “Qua các bài thi của chương trình, em đã thể hiện được nội lực, nhập vai tốt, không phải là Hữu Tài nữa mà chính là nhân vật, tinh tế trong diễn xuất và biết tìm hành động nhân vật”.

Giám khảo Minh Hằng: “Đoạn sau không có gì bàn cãi vì Hữu Tài diễn rất tốt, rất hay và sâu. Khi bàn tay của em bốc than nóng là giả nhưng chị vẫn bất ngờ, em làm cho chị tin điều đó, chị rất lo lắng cho em. Nhưng đoạn đầu khi em yêu thương thân phận làm người phụ nữ thì phần bên trong phải mạnh hơn bên ngoài, nhưng khi em diễn tả em là con gái thì rất vụng về. Bù lại, Hữu Tài có body rất tốt, nhìn sau lưng như 1 cô gái dáng đẹp, nhưng khi quay lại thì lộ quá. Body, cơ thể giúp mình diễn xuất rất nhiều, giống như ngày xưa chị cắt tóc đóng phim Vừa đi vừa khóc mà mọi người yêu thích, đó là do mình lăn xả, hy sinh, nghiên cứu rất nhiều chứ không phải chỉ là cắt tóc. Em nên nghiên cứu hơn vì em rất thông minh và trái tim đam mê đầy nội lực”.

Ban giám khảo
Ban giám khảo

 

3 thí sinh trong chương trình
3 thí sinh trong chương trình

 

Phạm Thành
Phạm Thành

 

Song Ngư
Song Ngư

 

Hữu Tài
Hữu Tài

 

Đạo diễn Lê Nghĩa - Hoàng Khôi
Đạo diễn Lê Nghĩa - Hoàng Khôi

 

 

 

 

 

 

Với màn hóa thân thành nữ nhân viên điều tra cá tính nhưng chưa thể hiện được sự điêu luyện và mạnh mẽ, Song Ngư đã nhận được nhiều góp ý của ban giám khảo. Giám khảo Lê Hoàng tiếc nuối: “Song Ngư là cô gái có lửa, ý chí, nhưng giá như lúc đầu bạn nhí nhảnh 1 chút thì hay hơn, nên sau khi lật lại mới bất ngờ”. Giám khảo Minh Hằng góp ý: “Chị ấn tượng với em ngay từ tập đầu làm giám khảo, em có ngoại hình rất đẹp. Vai diễn của em hôm nay có đại từ yếu, phá hỏng đi nguyên lộ trình của em trong vai diễn, những ve vuốt của em với Minh Thành nếu không làm khéo rất phản cảm, chị khen em hôn thật, nhưng ngoài ra mọi thứ đều là giả”. Giám khảo Việt Trinh: “Đoạn cuối Minh Thành và Song Ngư đánh đấm hết mình với những pha nguy hiểm. 3 thí sinh cháy hết mình, chị xem rất lo lắng vì những hành động rất thật, rất hoan nghênh. Nếu ban đầu em “nai tơ” thì đoạn cuối em ghê sợ mới thành công. Em buông nhân vật sớm quá, rất tiếc vì có thể đạo diễn hình sẽ dựng khuôn mặt em là cái kết cho tiết mục”.

Giám khảo Lê Hoàng nhận xét về Lê Minh Thành: “Bạn bị hiền quá, khi bạn ác thì vẫn hiền, khi đóng vai lưu manh vẫn có vẻ ông thư sinh nhưng đó là bản chất của bạn. Nhìn bạn đã thấy thư sinh rồi, không có nét của giang hồ. Bạn nên thay phục phục trang, kiểu tóc cho ngông nghênh lên 1 tí cho nó khác, vì ngoài tâm lý ra còn là hình thể hỗ trợ nhiều”. Giám khảo Việt Trinh đồng tình: “Về tiếng nói sân khấu, đoạn đầu hợp, khi lật mặt thay đổi nhân vật em không thay đổi giọng nói thể hiện được sự sắc bén, láu cá, lanh lẹ để ra tay buôn người hét ra lửa với đoàn em. Hôm nay em có tiến bộ, em có hình thể đẹp, khuôn mặt đẹp, là bản sao Lê Công Tuấn Anh, đàn ông giờ đẹp theo kiểu Hàn Quốc nhiều nhưng đẹp chân chất hiếm nên em phải cố gắng hơn”. Giám khảo Minh Hằng: “Niềm đam mê điện ảnh hay ca hát phải được thể hiện bằng hành động, chúng ta phải kiếm nhiều tư liệu trong cuộc sống và kiến thức thì những vai diễn sẽ thật sự hoàn mỹ. Việc đánh nhau có thể ít lại, nhưng đánh cái nào phải ra cái đó thì mọi người sẽ tin hơn”.

Ở phần thử thách quảng cáo giới thiệu sản phẩm, Minh Thành quảng cáo chiếc nón cầu tiến, Song Ngư quảng cáo chiếc gối lạc quan và Hữu Tài quảng cáo kẹo tha thứ. Mỗi thí sinh nhận được thêm 0,25 điểm từ phần thử thách quảng cáo này.

Kết thúc đêm thi chủ đề tự do, Hữu Tài xuất sắc dẫn đầu với 26,5 điểm, kế đến là Song Ngư (26 điểm) và Lê Minh Thành (25 điểm). Đây là lần thứ 3 liên tiếp, Hữu Tài xuất sắc dẫn đầu đêm thi. 3 thí sinh tiếp theo sẽ thi trong tập 9 là Nguyên Bảo, Tống Yến Nhi và Ngự Bình.

Nguyễn Cường

Ảnh: BTC


Ý kiến bạn đọc