Song Ngư "lật mặt" hậu trường showbiz trong Gương Mặt Điện Ảnh

06:41, 14/07/2018
|

(VnMedia) - Trong tập 5 Gương Mặt Điện Ảnh, tiết mục của Song Ngư mang tên Bước ngoặt, nói về sự đố kị và hãm hại lẫn nhau vốn thường xảy ra trong showbiz Việt.

Với chủ đề “Vai diễn phản diện”, tập 5 của chương trình Gương Mặt Điện Ảnh phát sóng vào tối 13/7 mang đầy không khí thù hận với 3 tiểu phẩm của các thí sinh trong đội của đạo diễn Hoàng Khôi – Lê Nghĩa, đó là thí sinh Song Ngư, Lê Minh Thành và Phạm Huỳnh Hữu Tài. Hữu Tài – thí sinh đã từng khiến Việt Trinh, Minh Hằng khiếp sợ với vai người chồng biến thái trong vòng thi đầu tiên – một lần nữa đã chinh phục các giám khảo của đêm thi thứ 5 là Hoàng Phúc, Việt Trinh và Maya để nhận số điểm cao nhất. 

Tiểu phẩm của Hữu Tài mang tên “Căn nhà số 13” mang hơi hướng phim kinh dị. Anh vào vai người cha đau khổ vì cậu con trai nhỏ bị bảo mẫu Ngọc Hoa bạo hành đến mức trở nên ngờ nghệch và suốt đời phải sống với trí óc của một đứa trẻ. Với tiểu phẩm này, Hữu Tài đã nhận được 'cơn mưa' lời khen từ các giám khảo. Giám khảo Hoàng Phúc cho biết anh rất thích kịch bản của Hữu Tài vì đề tài mang tính thời sự. Theo anh, điểm tốt nhất của Hữu Tài đó là giữ được ánh mắt của nhân vật từ đầu tới cuối, không để bị thoát khỏi nhân vật, diễn cảm xúc từ bên trong nên cách diễn tự nhiên không bị gượng ép. Giám khảo Việt Trinh khen kịch bản cho Hữu Tài nhiều đất diễn và nét diễn “sát thủ có gương mặt trẻ thơ” của anh rất ấn tượng.

Chị thích nhất đoạn lật kịch của Hữu Tài khi cho bà Hoa biết lý do anh trả thù, lúc đó lời thoại của Hữu Tài tuyệt vời. Đoạn cuối khi Hữu Tài vừa diễn cảnh ông bố, vừa làm bảo mẫu đánh đứa con và diễn luôn vai đứa bé rất hay. Đây là tiểu phẩm chị đánh giá hoàn hảo vì có được kịch bản tốt, đạo diễn tốt, âm thanh ánh sáng tốt, bạn diễn tốt. Giám khảo Maya cho biết sau khi xem xong tiểu phẩm cô vẫn còn rất xúc động và nhớ từng chi tiết trong tiểu phẩm. Maya khen  Hữu Tài có giọng thoại hay và đẹp, vào vai phản diện rất ác, rất tuyệt vời.

Ban giám khảo
Ban giám khảo

 

Hữu Tài
Hữu Tài

 

Song Ngư
Song Ngư

 

Minh Thành
Minh Thành

 

Giám khảo Hoàng Phúc
Giám khảo Hoàng Phúc

 

Giám khảo Maya
Giám khảo Maya

 

Phần thi quảng cáo
Phần thi quảng cáo

 

 

Tiết mục của Song Ngư mang tên Bước ngoặt, nói về sự đố kị và hãm hại lẫn nhau vốn thường xảy ra trong showbiz Việt. Song Ngư vào vai cô diễn viên trẻ xinh đẹp mới vào nghề, còn Nghinh Lộc vào vai nữ diễn viên đàn chị đã có tên tuổi. Giám khảo Maya dành lời khen cho Song Ngư: “Vai diễn của em khiến chị bị lôi cuốn từ đầu tới cuối, em hiểu nhân vật, diễn ra phản diện, cách diễn đơn giản, tự nhiên, tạo nên điều bên trong rất mạnh, kịch bản hay và lạ.” Giám khảo Việt Trinh khen Song Ngư có khuôn mặt đẹp như ánh trăng rằm, hợp vai và đặc biệt là vai diễn của Song Ngư khiến chị nhớ lại hình ảnh của mình trước đây lúc mới vô nghề cũng từng bị như vậy. Chị cũng đã từng nhận câu nói giống như Song Ngư và lúc ra diễn vẫn không được người ta makeup cho. Chính vì vậy mà bài thi của Song Ngư đã đánh vào cảm xúc chị rất mạnh.

Chị khen Song Ngư diễn ánh mắt rất hay, ánh mắt đó cách đây hai mươi mấy năm chị từng có. Chị cũng dành lời khen cho nữ diễn viên Nghinh Lộc đã hỗ trợ rất tốt và hy sinh té bầm dập để giúp Song Ngư. Giám khảo Hoàng Phúc cho biết lúc Nghinh Lộc té từ trên cao xuống, anh rất hồi hộp và lo lắng. Anh khen nữ diễn viên trẻ đã tải nhân vật rất tốt nhưng đoạn chuyển tiếp từ chính diện sang phản diện cần rõ nét hơn để khán giả thương ghét rõ ràng hơn. Với những lời khen, lời góp ý của các giám khảo, Song Ngư rất trân trọng bởi điều đó giúp cô học hỏi được nhiều hơn.

Tiết mục của Lê Minh Thành mang tên Tình thù, là câu chuyện báo thù của người chồng có vợ bị cưỡng bức và giết chết bởi vợ chồng hội đồng giàu có. 3 năm trước, vợ của Thành mang tiền nộp vạ cho ông hội đồng (Thanh Tuấn) và bị hắn cưỡng bức. Nhận xét về phần thi của Lê Minh Thành, giám khảo Việt Trinh khen anh diễn tốt đoạn dìm nước bà hai nhưng kịch bản lật kịch quá sớm và cả 3 giám khảo đều chưa đạt được cảm xúc cao nhất. Giám khảo Hoàng Phúc nhận xét tiểu phẩm có bối cảnh đẹp, số phận con người nghiệt ngã, bạn diễn tốt vì chịu đau để hỗ trợ cho Thành. Tuy nhiên, có những đoạn anh diễn bên ngoài, phần chính diện còn bị mờ nên lúc chuyển sang phản diện không được rõ, phải tìm tòi để diễn tốt hơn. Lê Minh Thành cho biết với chủ đề tuần này anh gặp đôi chút khó khăn vì chưa quen với vai phản diện nên chưa biết ác như thế nào. Trên mạng xã hội, Lê Minh Thành còn có biệt danh là anh trưởng ấp bởi anh tự nhận mình khá nhà quê và trước giờ hay được giao các vai diễn trai quê, hiền lành, cục mịch.

Sau phần thi chính, 3 thí sinh cùng trải qua phần thi phụ đó là quảng cáo nước xả vải. Khác với các đêm thi trước, cả 3 không thi riêng mà cùng diễn chung trong một bối cảnh câu chuyện và cùng tham gia trợ diễn cho nhau. Mỗi thí sinh mang đến một tình huống quảng cáo khác nhau. Hữu Tài đưa ra tình huống chàng trai buồn đời nên nhảy lầu tự tử, may nhờ có tấm vải được xả bằng nước xả vải “thần thánh” có công dụng như tấm nệm chắc chắn nên anh không bị sao.

Song Ngư diễn tình huống cô gái thích mua hàng trả góp, vì mua quá nhiều nên luôn phải sống trong cảnh túng thiếu. Mệt mỏi, cô bị ngất đi. Mọi người bu lại, dùng tấm vải lau mặt cho Song Ngư. Nhờ mùi hương của nước xả vải mà Song Ngư tỉnh ngay tức thì. Lê Minh Thành vào vai chàng trai đang buồn bã vì bị đánh rơi hết tiền lương, trong lúc bất cẩn anh suýt bị gió thổi ngã may nhờ có tấm vải chắc chắn vì được ngâm trong nước xả chất lượng nên anh được an toàn. Hữu Tài và Song Ngư là 2 thí sinh được các giám khảo dành cho 0,5 điểm cộng trong phần thi quảng cáo.

Tổng số điểm sau 2 phần thi, Hữu Tài tạm dẫn đầu với 27,5 điểm, kế đến là Song Ngư 27 điểm, Lê Minh Thành 25 điểm. Đây là đêm thi không loại. Đêm thi thứ 6 sẽ là phần tranh tài của 3 thí sinh trong đội của đạo diễn Vũ Trần là Tống Yến Nhi, Ngự Bình và Lê Nguyên Bảo.

Cường Nguyễn

Ảnh: BTC


Ý kiến bạn đọc