218/219 quốc gia đã có bản quyền World Cup 2018, trừ Việt Nam

0
0

FIFA cho biết trong tổng số 219 quốc gia - liên đoàn thành viên, có 218 nước đã sở hữu bản quyền phát sóng World Cup 2018 và Việt Nam là cái tên còn sót lại.

Chỉ còn 11 ngày nữa, World Cup 2018 sẽ chính thức khởi tranh tại Nga. Thế nhưng hiện vẫn chưa có thông tin chính thức nào về việc khán giả Việt Nam có được xem giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh trên sóng quốc gia hay không.

Trang chủ Liên đoàn bóng đá thế giới – FIFA.com, vừa đăng tải danh sách những quốc gia và vùng lãnh thổ sở hữu bản quyền truyền hình World Cup 2018. Trong đó, 218/219 quốc gia, vùng lãnh thổ, liên đoàn tổ chức thành viên đã sở hữu bản quyền phát sóng ngày hội bóng đá này. Quốc gia duy nhất chưa công bố là Việt Nam.

FIFA cho biết Việt Nam là quốc gia duy nhất trong 219 tổ chức thành viên chưa có bản quyền World Cup 2018
FIFA cho biết Việt Nam là quốc gia duy nhất trong 219 tổ chức thành viên chưa có bản quyền World Cup 2018

Cách đây ít ngày, Infront Sports & Media - đơn vị nắm bản quyền World Cup 2018 trên lãnh thổ Việt Nam đã bổ sung tên Việt Nam vào danh sách 26 quốc gia/đối tác mà đơn vị này bán bản quyền thành công.

Tuy nhiên tại thời điểm đó, đại diện lãnh đạo Đài truyền hình Việt Nam (VTV, đơn vị đại diện đứng ra đàm phán) lại cho biết, vẫn đang "đàm phán căng thẳng" với đối tác này và cho tới hôm nay (3-6) vẫn chưa có bất cứ xác nhận chính thức nào từ nhà đài này về việc sở hữu bản quyền World Cup 2018.

Trong khi thông tin hậu trường lại cho rằng VTV đã sở hữu bản quyền song đang chờ "thời điểm thích hợp" để công bố. Thông tin này cũng cho biết bộ phận khai thác quảng cáo cho World Cup 2018 của VTV đang phải chạy đua với thời gian để đàm phán với các đối tác (việc này được hiểu là VTV đã có kế hoạch phát sóng World Cup 2018).

World Cup 2018 đã cận kề song người dân Việt Nam chưa rõ có được xem trực tiếp trên truyền hình quảng bá hay không
World Cup 2018 đã cận kề song người dân Việt Nam chưa rõ có được xem trực tiếp trên truyền hình quảng bá hay không

Năm 2006, FPT là đơn vị sở hữu bản quyền truyền hình World Cup sau đó VTV, VTC, HTV lần lượt đàm phán mua lại. Đến World Cup 2010, VTV mua bản quyền với chi phí 3,5 triệu USD. Và ở World Cup 2014, MP&Silva chào giá 14 triệu USD. Các đơn vị khác ở Việt Nam lần lượt rút lui chỉ còn VTV. Sau 8 tháng thương thảo, VTV bỏ ra số tiền được cho là khoảng 7 triệu USD để mua bản quyền.

Năm nay, các đơn vị truyền hình khác ở Việt Nam tiếp tục nói không với bản quyền truyền hình World Cup 2018 vì chi phí quá lớn mà lợi nhuận không thể bù đắp. VTV là đơn vị truyền hình duy nhất đứng ra đàm phán. Được biết, đối tác Infront Sports & Media "chào giá" 11 triệu USD.

FIFA quy định tất cả các quốc gia phải phát sóng World Cup trên đài quảng bá để phục vụ công chúng. Nếu VTV mua được bản quyền truyền hình World Cup sẽ chia sẻ theo một trong hai hình thức. Một là các đài khác tiếp sóng sạch, hai là tiếp sóng trọn gói cả trận kèm logo VTV và quảng cáo trước, trong và sau trận.

(Theo An ninh thủ đô)


Ý kiến bạn đọc


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.

Phun cồn lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

(VnMedia) - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Việt Nam phối hợp tiếp tục xây dựng các khuyến cáo, giải đáp thắc mắc về COVOD-19, trong đó khẳng định việc phun cồn hay clo lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.