Dương Kim Ánh - Phương Trâm chia tay Duyên Dáng Bolero

15:24, 15/05/2018
|

(VnMedia) - Mặc dù có nhiều cố gắng và tiến bộ, 2 thí sinh có tổng điểm thấp nhất là Dương Kim Ánh (72,25 điểm) và Phương Trâm (71,5 điểm) đã phải chia tay chương trình Duyên Dáng Bolero.

Đêm Chung kết 4 của Duyên dáng Bolero phát sóng tối 14/5 tiếp tục thử thách các thí sinh tài sắc của chương trình với thể loại khá thú vị đó là Nhạc kịch bolero. Đêm thi có chủ đề “Vũ khúc trên quê hương”, 8 thí sinh được chia làm 2 nhóm, bao gồm nhóm Nhạc kịch thành thị và nhóm Nhạc kịch thôn quê. Mỗi nhóm thể hiện một liên khúc và nhiệm vụ của từng thành viên là phải thể hiện được từng mắt xích nhân vật trong liên khúc của nhóm mình.

Hỗ trợ phần dàn dựng tiết mục của nhóm nhạc kịch thành thị là đạo diễn Vũ Trần - Á quân Kịch cùng Bolero 2017, phần nhạc kịch thôn quê do đạo diễn Ngọc Duyên - Quán quân Kịch Bolero 2017 dàn dựng. Hỗ trợ biểu diễn nhạc kịch có đạo diễn Lê Nghĩa, nhóm nhạc kịch Buffalo và vũ đoàn M-A. Đây cũng là đêm thi quyết định 2 thí sinh có tổng điểm thấp nhất phải chia tay chương trình. Ban giám khảo gồm người dẫn chương trình Kỳ Duyên, ca sĩ Mỹ Huyền, ca sĩ Quang Hà và NSƯT Vũ Thành Vinh

Nhóm nhạc kịch thành thị gồm 4 thí sinh Trần Mỹ Ngọc, Dương Kim Ánh, Đan Chi và Bích Ly. Cả bốn hóa thân vào các cô gái với những cá tính và hoàn cảnh khác nhau để làm nên bức tranh đô thị đa sắc, sôi động và tươi đẹp. Mỹ Ngọc thể hiện ca khúc Đêm đô thị (sáng tác Y Vân). Mỹ Ngọc nhận được rất nhiều lời khen từ 4 giám khảo. Giám khảo Nguyễn Cao Kỳ Duyên: “Ngày xưa Kỳ Duyên cũng từng nhảy và hát nhưng chỉ hát nhép thôi chứ các em phải hát thật rất khó. Mỹ Ngọc thần thái tỏa sáng, quá tự tin, dễ thương, nhảy tốt và đây là phần thể hiện tốt nhất của em từ trước đến giờ”. Ca sĩ Mỹ Huyền khen Mỹ Ngọc vừa hát vừa nhảy không lạc giọng, chắc nhịp, rõ chữ, rất tuyệt vờ và giám khảo Quang Hà cũng khen Mỹ Ngọc vừa nhảy vừa hát rất dễ bị hụt hơi nhưng cô đã làm khá tốt.

Nhóm nhạc kịch Thôn Quê
Nhóm nhạc kịch Thôn Quê

 

Nhóm nhạc kịch Thành Thị
Nhóm nhạc kịch Thành Thị

 

Mỹ Ngọc
Mỹ Ngọc

 

Dương Kim Ánh
Dương Kim Ánh

 

Đan Chi
Đan Chi

 

Bích Ly
Bích Ly

 

Trương Diễm
Trương Diễm

 

Linh Trang
Linh Trang

 

Phương Trâm
Phương Trâm

 

Thiên Hương
Thiên Hương

 

Á hậu Hà Thu
Á hậu Hà Thu

 

Giám khảo Mỹ Huyền
Giám khảo Mỹ Huyền

 

Giám khảo Kỳ Duyên
Giám khảo Kỳ Duyên

 

Ban giám khảo
Ban giám khảo

 

Dương Kim Ánh - Phương Trâm chia tay chương trình
Dương Kim Ánh - Phương Trâm chia tay chương trình

Hoa hậu áo dài Dương Kim Ánh vào vai cô gái thành thị kiêu kì, đang ngập tràn trong hạnh phúc tình yêu và thể hiện ca khúc Ngõ vắng xôn xao (sáng tác Trần Quang Huy). MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên: “Rất bất ngờ, em thể hiện đúng với sở trường của em. Vì em chưa bao giờ nhảy nên có vài chỗ hơi lọng cọng nhưng được như vật là tốt lắm rồi”.  Ca sĩ Mỹ Huyền: “Nếu không biết em từ trước sẽ khen em thể hiện xuất sắc, nhưng nếu biết trước rồi thì thấy em quá tiến bộ. Em nhí nhảnh thể hiện được sự dễ thương, duyên dáng trong hát và diễn”. Ca sĩ Quang Hà "xôn xao" bởi Dương Kim Ánh chọn bài hát phù hợp với con người, điệu đà, nũng nịu, dễ thương.

Thí sinh Đan Chi vào vai 1 cô gái u sầu với những đau khổ sau cuộc tình tan vỡ với ca khúc Hương tình cũ (sáng tác Thanh Sơn). Tận dụng khả năng vũ đạo của mình, bên cạnh phần hát và nhập tâm với vai diễn, Đan Chi đã thể hiện những bước nhảy điêu luyện. Với phần thể hiện xuất sắc, giám khảo Mỹ Huyền dành lời khen cho Đan Chi: “Người nghệ sĩ đôi khi có cảm xúc lạ lùng lắm, buồn vu vơ, cảm thấy cô độc vô lý, nhưng Đan Chi đã cho thấy điều đó không phải vô lý, em đang hướng về hương vị cuộc tình cũ như bài hát em thể hiện. Em nhảy một mình thật mạnh mẽ, thể hiện tâm trạng của người đàn bà cô đơn nhưng vẫn bám víu và hi vọng vào điều gì đó không gục ngã”. Từng ấn tượng với Đan Chi từ đêm thi trước với bài hát Như chiếc que diêm, ca sĩ Quang Hà đã tặng ngay người đẹp 10 điểm bởi cô đã tạo nên 1 nốt ấn tượng trong đêm thi với tiết mục của mình.

Đúng với tính cách sôi động như ăn vào máu, cô gái nhiều năng lượng Bích Ly vào vai 1 cô gái tự do, không u phiền, không tình yêu và luôn mang đến sức sống cho những người bạn của mình. Trong bộ trang phục phong cách thời trang hippie thập niên 1960, Bích Ly thể hiện liên khúc Tôi muốn - Yêu đời yêu người (sáng tác Lê Hựu Hà). Ca sĩ Quang Hà khen Bích Ly có thần thái rất tự tin về cả giọng hát và phong cách diễn. Ca sĩ Mỹ Huyền rất thích thú: “Em may mắn vì được chọn 2 bài hát nổi tiếng, nghe là mê, em không sợ hát ca khúc nổi tiếng mà rất tự tin, nhí nhảnh, kênh kiệu và chứa chan tình cảm”. MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên khen: “Bích Ly chọn trang phục tốt, thấy cao hơn, gọn gàng hơn, riêng đồ là cho 10 điểm. Chị cho em 10 điểm bởi thần thái, nhảy đẹp, chắc nhịp, rất vui vẻ và tự tin, tuyệt vời!”.

Nhóm nhạc kịch thôn quê bao gồm 4 người đẹp Trương Diễm, Phương Trâm, Linh Trang và Thiên Hương. 4 thí sinh thể hiện 4 giai đoạn trong cuộc đời người phụ nữ, từ lúc còn là thiếu nữ cho đến khi trưởng thành, lập gia đình và về già. Mở đầu là Trương Diễm với ca khúc Sóc sờ bai Sóc Trăng (sáng tác Thanh Sơn). Ca sĩ Quang Hà khen Trương Diễm có giọng hát dày, truyền cảm, ngọt ngào mặc dù giọng miền Nam không được chuẩn. Giám khảo Nguyễn Cao Kỳ Duyên cho biết: “Bản thân chị đã từng tập qua điệu múa này, nhìn như vậy nhưng rất khó. Chị rất thán phục em, vừa hát vừa nhảy rất đúng, dù không phù hợp với em nhưng khi hát em rất thoải mái như vừa chơi vừa hát”.

Tiếp theo sau Trương Diễm, người đẹp Phương Trâm viết tiếp câu chuyện tình đẹp của cô thôn nữ người dân tộc khi kết duyên với chàng trai thành phố qua ca khúc Ngày đá đơm bông (sáng tác Nhật Ngân). Giám khảo Mỹ Huyền: “Em vẫn diễn và bị chi phối trong giọng hát, lạc ở nốt cuối cùng. Tuy nhiên thần thái, biểu cảm của em rất tuyệt vời, nũng nịu, dễ thương và nhẹ nhàng”. NSƯT Vũ Thành Vinh: Đây không phải là thế mạnh của Phương Trâm, anh luôn nhắc Trâm phải chọn bài rất kĩ. Mỗi thử thách phải hòa vào chứ không được tách ra, khi diễn ngồi biểu cảm là lợi thế nhưng khi di chuyển có nhưng chỗ không đúng nhịp, có những lúc cảm thấy chơi vơi”.

Thí sinh Linh Trang tiếp tục mạch chuyện với vai người phụ nữ của gia đình hạnh phúc bên người chồng và cô con gái nhỏ ở thôn quê với những nét sinh hoạt bình dị. Cô thể hiện ca khúc Đường về hai thôn (sáng tác Phạm Thế Mỹ - Hồ Đình Phương). Giám khảo Kỳ Duyên bày tỏ quan điểm về hôn nhân: “Người ta vẫn nói cực chẳng đã, mỗi người 1 con đường, mình đi đến đâu thì mình biết. Chị khuyên nếu em định có con năm 35 tuổi thì 32 tuổi hãy lấy chồng chứ đừng lấy khi 20-21 tuổi để mình có tất cả sự thoải mái, tự do, chín chắn. Lấy chồng phải thực sự vì mình muốn lấy chồng, vì mình muốn có con, nhất là chuyện con cái hy sinh cả cuộc đời, chứ đừng vì nghe người ta nói”. Nữ giám khảo cũng cho biết chị rất yêu tiếng hát của Linh Trang, nhẹ nhàng, thoải mái, tự nhiên như 1 cô gái quê thực sự.

“Thiên thần bolero” Thiên Hương thể hiện phần kết tiết mục của nhóm với vai người mẹ già côi cút ngày đêm ngóng trông người con gái đã ra đi mãi mãi trong cơn bão. Thiên Hương thể hiện ca khúc mang âm hưởng dân ca Bà Năm (Vũ Quốc Việt) với sự nức nở, nghẹn ngào, tuyệt vọng trong từng câu hát, cách diễn và giành trọn cảm tình của ban giám khảo. Giám khảo Kỳ Duyên bất ngờ: “Nếu sau này em không thành công trên con đường ca sĩ em nên đi làm diễn viên, em diễn quá xuất thần! Một vài phút đầu chị xem thì không có gì nể phục nhưng càng vào vai diễn em càng thu hút chị và quên luôn giọng hát của em mà chỉ chú trọng vào cái diễn của em”. Giám khảo Quang Hà: “Anh hoàn toàn bị thuyết phục bởi tiết mục của em, khi không có nhạc nền, chỉ có tiếng gõ mõ, em vẫn bắt được giai điệu của bài hát để hát chay rất chuẩn”.

Tổng điểm 2 đêm thi chung kết 3 và 4, người đẹp Đan Chi tạm dẫn đầu chương trình với 79,5 điểm, kế đến là Bích Ly (78,5 điểm), Mỹ Ngọc (77,5 điểm), Trương Diễm (76,75 điểm), Thiên Hương (75,5 điểm) và Linh Trang (73,25 điểm). Mặc dù có nhiều cố gắng và tiến bộ, 2 thí sinh có tổng điểm thấp nhất là Dương Kim Ánh (72,25 điểm) và Phương Trâm (71,5 điểm) đã phải chia tay chương trình.

Đình Cường

Ảnh: BTC

 


Ý kiến bạn đọc