Ngắm bộ đôi xe Yamaha Qbix và Motoroid độc, lạ

08:38, 30/03/2018
|

(VnMedia) - Yamaha Qbix là chiếc scooter nhỏ gọn dành cho đô thị. Trong khi đó, Yamaha Motoroid lại là một mẫu mô tô ý tưởng chạy điện hoàn toàn, với thiết kế đậm chất tương lai.

Dù cùng được trình diễn tại Triển lãm Bangkok 2018 nhưng Yamaha Qbix và Yamaha Motoroid lại mang hình dạng và hướng đến các đối tượng người dùng hoàn toàn khác nhau. Chủ yếu đáp ứng mục đích di chuyển trong đô thị, Yamaha Qbix là một mẫu xe scooter nhỏ gọn, với nhiều tiện ích dành cho người lái.

Yamaha Qbix được trang bị động cơ 1 xi-lanh, dung tích 125 cc với công nghệ Yamaha Blue Core giúp tiết kiệm nhiên liệu. Xe có công suất 9,5 mã lực tại vòng tua 8.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 9,6 Nm tại vòng tua 5.500 vòng/phút.

Xe được bán ra với ba phiên bản: tiêu chuẩn, S và ABS. Trong đó, phiên bản ABS cao cấp nhất sở hữu hệ thống chống bó cứng phanh, đúng như tên gọi, cùng tính năng chìa khóa thông minh, tương tự chiếc NVX 155.

Yamaha Qbix là mẫu xe scooter nhỏ gọn dành cho đô thị.
Yamaha Qbix là mẫu xe scooter nhỏ gọn dành cho đô thị.


Yamaha Qbix có bảng đồng hồ dạng màn hình LCD nhỏ gọn, hiển thị đầy đủ thông tin cùng bình xăng dung tích 4,2L. Tại Thái Lan, xe có giá bán 53.500 THB (xấp xỉ 39 triệu VND) cho phiên bản tiêu chuẩn, 56.000 THB (xấp xỉ 41 triệu VND) cho phiên bản S và 59.900 THB (xấp xỉ 44 triệu VND) cho bản ABS.

Trái ngược với Qbix, mẫu mô tô ý tưởng chạy điện hoàn toàn Yamaha Motoroid mang trên mình thiết kế đậm chất tương lai, tựa như những chiếc xe thường xuất hiện trong các bộ truyện tranh Nhật Bản.

Yamaha cho biết Motoroid mang đến một cái nhìn trực quan về những chiếc mô tô điện trong tương lai. Xe được trang bị nhiều công nghệ hiện đại như khả năng nhận diện chủ nhân hay theo dõi chuyển động cơ thể người lái nhằm đem tới trải nghiệm lái tốt nhất.

Hiện Yamaha chưa tiết lộ nhiều thông tin về chiếc Motoroid ngoài các số đo chiều dài x rộng x cao lần lượt là 2.060 mm x 600 mm x 1.090 mm. Xe có một motor điện lắp đặt trên bánh sau cùng bộ pin lithium-ion nằm chính giữa khung xe.

 

Vỹ Phong (tổng hợp) 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

Yamaha Motoroid là một mẫu mô tô phân khối lớn với thiết kế đậm chất viễn tưởng.
Yamaha Motoroid là một mẫu mô tô phân khối lớn với thiết kế đậm chất viễn tưởng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Ý kiến bạn đọc