Kiều Oanh xúc động với tiết mục Tết của nhóm Khủng Long Tí Hon

13:07, 17/02/2018
|

(VnMedia) - Trong tập 10 Cười Xuyên Việt, Tiết mục hài với nội dung sâu lắng về tình cha con, tình hàng xóm làng giềng của nhóm Khủng long Tí Hon đã lấy nước mắt của Nam Thư, Kiều Linh, Puka, Gia Bảo và khán giả.

Với chủ đề Tết, đêm thi thứ 10 của Cười Xuyên Việt - Tiếu Lâm Hội phát sóng vào tối 16/2/2018 nhằm mùng 1 Tết Nguyên Đán là 3 tiểu phẩm xúc động nói về nỗi lòng của những người xa quê, những người phải tha hương mưu sinh, những người nghệ sỹ hy sinh niềm vui riêng của mình để phục vụ khán giả trong dịp Tết và nỗi trông ngóng, chờ đợi con về của những ông bố, bà mẹ nơi quê nhà... Đêm thi mang đến nhiều tiếng cười và lấy đi không ít nước mắt của khán giả, các nghệ sĩ tham gia chương trình. Giám khảo của đêm thi là danh hài Kiều Oanh và Anh Vũ. Ban bình luận gồm có nghệ sĩ hài Kiều Linh, Gia Bảo, Nam Thư và Puka.

Mở màn đêm thi, nhóm Hey Man - Những chàng trai (Lê Nam, Lạc Hoàng Long, Thanh Tân, Quách Thành Nhân) mang đến tiết mục “Chợ hoang”, nói về những những anh chàng bán hoa tết, bao lì xì và trái cây trong một khu chợ đang giải tỏa. Với tiết mục này, Hey Man – Những chàng trai đã lấy lại được phong độ sau đêm thi xuống sức ở tuần trước. Bình luận về tiết mục, kiều nữ làng hài Nam Thư thể hiện hành động “like đậm” cho câu chuyện hài hước, hoạt náo và ấm áp tình anh em của nhóm Hey Man. Diễn viên hài Kiều Linh ấn tượng với diễn viên Lê Nam (vai Nam Gò Mả) bởi độ duyên và độ “khùng” ngày càng tăng hơn trước.

Giám khảo Kiều Oanh
Giám khảo Kiều Oanh

 

Tiết mục nhóm Khủng long Tí Hon
Tiết mục nhóm Khủng long Tí Hon

 

Tiết mục nhóm Kỳ Tài
Tiết mục nhóm Kỳ Tài

 

Tiết mục nhóm Hey Man
Tiết mục nhóm Hey Man

 

Giám khảo Anh Vũ
Giám khảo Anh Vũ

 

MC Anh Tú và Khả Như
MC Anh Tú và Khả Như

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Giám khảo Anh Vũ khen nhóm chuyển từ hài kịch qua chính kịch rất ngọt, tiết tấu tốt, là đội “nặng ký” trong cuộc thi. Giám khảo Kiều Oanh thích cách dàn dựng, mảng miếng hài rất thâm thúy của nhóm, khi xem khán giả sẽ nhớ thông điệp ngoài những lo toan kiếm sống còn có tình người ấm áp. Chị đặc biệt thích nhân vật bán bao lì xì của diễn viên Thanh Tân vì tuy nghèo nhưng nhân vật này không hèn, sẵn sàng đứng lên phản kháng lại những áp bức.

Nhóm Khủng Long Tí Hon (Quốc Khánh, Quỳnh Lý, Hoàng Khôi, Trần Giang, Xuân Tiến) mang đến tiểu phẩm “Ăn Tết Lớn”. Nội dung tiểu phẩm nói về việc ông Năm (Quốc Khánh) có 1 người con trai là Quỳnh (Quỳnh Lý) đang theo đuổi nghề diễn viên ở Sài Gòn. Tiết mục hài với nội dung sâu lắng về tình cha con, tình hàng xóm làng giềng đã lấy nước mắt của Nam Thư, Kiều Linh, Puka, Gia Bảo và khán giả. Diễn viên hài Gia Bảo khen kịch bản của nhóm quá hay, cười thiệt đã, khóc thiệt đã, đặc biệt anh thích diễn viên Quốc Khánh (vai ông Năm) đã trụ được khi lôi khán giả trong những tràng cười rồi chuyển 1 cái khiến mọi người khóc liền. Diễn viên Puka xúc động bởi cô cũng từng rơi vào hoàn cảnh như người con trai trong tiết mục, ở lúc cô chưa nổi tiếng thì gia đình vẫn luôn là nơi ủng hộ cô rất nhiều.

Diễn viên Kiều Linh chia sẻ từ nhỏ đã không cùng sống cùng cha và tình cảm dành cho cha cũng rất ít nên khi coi những tiết mục về tình cha con cô ít khi xúc động nhưng khi coi tiết mục của nhóm Khủng long tí hon, cô đã khóc nức nở. Danh hài Kiều Oanh ấn tượng với thông điệp của nhóm trong tiết mục nói về ngày Tết đoàn viên, hiếu đạo của con cái với cha mẹ. Chị cho biết mỗi khi Tết đến, trên đường về quê ở miền Tây, nhìn thấy các cặp chở nhau trên xe máy về quê, với rất nhiều quà bánh, nước ngọt trên xe, chị hay dừng lại nhìn vì cảnh đó quá đẹp.

Nhóm Kỳ Tài mang đến tiết mục “Ngày Tết của ba” với phong cách mới lạ khi kết hợp hài kịch và ảo thuật. Giám khảo Anh Vũ đồng cảm với tiết mục nhưng anh không thích chi tiết người con trai dùng cọc nhọn đâm vào thùng giấy có cha mình trong đó. Giám khảo Kiều Oanh lý giải rằng vì đây là một gia đình nghệ thuật mà người cha và con trai đều là ảo thuật gia nên chi tiết này chấp nhận được. Bản thân chị từng là giám khảo của chương trình về xiếc ảo thuật nên chị không quá lạ với màn biểu diễn này. Chị ấn tượng với thông điệp của tiết mục về cuộc sống của 1 gia đình nghệ thuật, sự hy sinh của người nghệ sĩ trong lúc các gia đình khác sum họp thì mình phải đi phục vụ bà con khắp nơi.

Diễn viên Gia Bảo khen tiết mục có nhiều chiêu trò, gây hiệu ứng với màu sắc lạ và xúc động. Diễn viên hài Nam Thư ấn tuợng với tính nhân văn của tiết mục về hình ảnh người cha nghệ sĩ khi về già vẫn đam mê nghệ thuật, dõi theo những bước đi của các con. Diễn viên Kiều Linh cho biết sự hài hước trong tiết mục đã khiến chị cười mất tư cách, sau đó lại lắng đọng với những chi tiết xúc động chạm vào trái tim, nếu vở kịch này diễn bán vé chị sẵn sàng mua vé đi xem.

Với số điểm 19,75 nhóm Khủng Long Tí Hon đang tạm dẫn đầu, kế đến là đội Hey Man - Những Chàng Trai 19,5 điểm và đội Kỳ Tài 19,25 điểm. Đêm thi thứ 10 của Cười Xuyên Việt - Tiếu Lâm Hội là đêm thi không loại. Số điểm của các đội sẽ được cộng dồn với các đêm thi tiếp theo.

Đình Cường

Ảnh: BTC


Ý kiến bạn đọc