Ai lên xứ hoa đào, nhớ đừng quên lối về!

06:48, 08/02/2018
|

(VnMedia)- Nhật Tân hoa đào đỏ rực, thứ làm rực sắc xuân phương Nam. Nhưng người ở Bắc, thích nhất đào phai. Và lúc này, ai có lên xứ hoa đào thì cố gắng đừng quên lối về nhé!

Một người Hà Nội lang bạt phương xa, những ngày cận Tết Nguyên đán nhìn hoa đào nở đỏ thắm trên mọi đường phố Hà Nội, đã không cầm lòng nhớ nhà mà phải viết những dòng này trên trang cá nhân: "Những ngôi nhà trình tường cheo leo vách núi hay bám ven con đường lữ thứ, đào phai nở hồng như muốn níu chân khách đường xa khi khói bếp đã lên chiều. Cảm giác nhớ nhà đến thẫn người trong vắng lặng khi những con đường hun hút xuyên qua những khúc quanh. Đào trắng, vốn dĩ hàng độc, dị, lạ của miệt Đông Bắc, nhìn từ xa hệt hoa mận Tây Bắc vào mùa. Những nếp nhà gối mình yên bình sát vách núi, chỉ có màu trắng của hoa như đánh thức tiềm thức khách đường xa là đã đến lúc về nhà. Trong cái se sắt lạnh và thi thoảng mù giăng lối đi, ẩn tàng vẻ đẹp đến huyền hoặc khi núi đón xuân về".

Quả vậy, nếu bạn nhìn thấy những cành đào phai vùng núi, bạn chắc không muốn quay về vì tưởng mình lạc vào chốn bồng lai. Mặc dù những năm gần đây, để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, đào phai cũng về phố rất nhiều, nhưng nếu muốn cảm nhận vẻ đẹp đúng nghĩa của hoa đào phai, bạn phải xách ba lô lên và đi!

Một vài hình ảnh để bạn cảm nhận về sự níu chân khách đường xa:

 Nhật Lâm (@internet)


Ý kiến bạn đọc