Chùm ảnh bộ lịch 2018 cực kỳ sexy của VietJet "gây bão" trên báo chí nước ngoài

11:19, 02/01/2018
|

(VnMedia) - Bộ ảnh lịch 2018 của hãng hàng không đến từ Việt Nam - VietJet đang gây sốt và cũng gây tranh cãi ở Đông Nam Á. Bộ ảnh lịch này bị chỉ trích vì những hình ảnh các nữ tiếp viên hàng không nóng bỏng. Tuy nhiên, hãng hàng không VietJet không có ý định từ bỏ bộ lịch nói trên.

VietJet đã kiên quyết bảo vệ cho bộ lịch năm 2018 của họ, một bộ lịch gồm loạt hình ảnh những cô gái trong bộ bikini "tiết kiệm" vải đang tạo dáng sexy bên trong và quanh máy bay của VietJet.

Một hình ảnh trong bộ lịch
Một hình ảnh trong bộ lịch
VietJet từng gây tranh cãi khi tổ chức những màn biển diễn bikini trên máy bay
VietJet từng gây tranh cãi khi tổ chức những màn biển diễn bikini trên máy bay
Hình ảnh cắt ra từ clip được đăng tải trên Youtube
Hình ảnh cắt ra từ clip được đăng tải trên Youtube

Bộ lịch của VietJet được tung ra vào thời điểm khi đang nổ ra một cuộc tranh luận sôi nổi xung quanh tình trạng quấy rối tình dục và tấn công trên máy bay của cả hành khách và nhân viên đang gia tăng từng ngày.

Những người chỉ trích cho rằng, hoạt động marketing của VietJet, trong đó có bộ lịch và những buổi biểu diễn thời trang bikini trên máy bay, đã minh hoạ hình ảnh mang tính phân biệt giới tính đối với những nhân viên trên máy bay.

Công ty VietJet còn cho công bố một video lên YouTube trong đó ghi lại hoạt động chụp hình gây tranh cãi. Kết quả là video nói trên tiếp tục gây ra một “cơn bão” tranh cãi trên mạng ở Việt Nam. Video này thu hút hơn 914.000 lượt xem ngay lần đầu xuất hiện vào cuối tháng trước.

Bất chấp mọi tranh cãi và ồn ào xung quanh bộ lịch, hãng hàng không VietJet hồi cuối tuần vừa rồi cho biết, họ vẫn bảo vệ và ủng hộ cho chiến dịch marketing gây tranh cãi của mình.

​Hãng VietJet được sáng lập bởi bà Nguyễn Thị Phương Thảo - nữ tỉ phú đầu tiên của Việt Nam. Theo bà này, bộ lịch nhấn mạnh mọi người có thể tự do được mặc bất kỳ trang phục gì họ muốn.

"Chúng tôi không cảm thấy khó chịu hay buồn bực khi mọi người gắn chúng tôi với hình ảnh bikini. Nếu điều đó làm mọi người cảm thấy thích thú và vui vẻ, thì chúng tôi cũng sẽ vui”, ông Lưu Đức Khánh – Giám đốc điều hành VietJet, cho biết trong bức thư email gửi hãng tin Reuters.

Khi được hỏi về quan điểm của bà Thảo, ông Khánh cho biết, nữ Tổng giám đốc hãng hàng không Vietjet nghĩ rằng, mọi người “có quyền mặc bất kỳ thứ gì họ thích, bikini hay áo dài truyền thống”.

Tuy nhiên, những người chỉ trích không chấp nhận quan điểm “tự do” nêu ra ở trên. Một số người cho rằng, VietJet “đang mang chúng ta quay trở lại thời cách đây 50 năm bằng sách siêu giới tính hóa một nhóm làm việc mà ở đó phụ nữ giữ vai trò thống trị để kinh doanh từ một vài bộ lịch tồi”, bà Heather Poole – một cựu nữ tiếp viên của Mỹ và hiện giờ là một tác giả, nhận xét. Bà này còn nói thêm rằng, “phụ nữ phải làm việc vất vả để được nhìn nhận một cách nghiêm túc và trong trường hợp này, chính một nữ lãnh đạo lại đưa chúng ta quay trở lại thời ‘Cà phê, Trà hay là Tôi?’, ám chỉ đến một cuốn sách ra đời những năm 1960 kể về “đời hoạt động” của hai cô tiếp viên hàng không ở Mỹ.

Kiệt Linh (theo Sputnik)