Dàn sao Việt hội tụ trong phim "Những Khúc Sông Dậy Sóng"

13:43, 22/12/2017
|

(VnMedia) - Chiều ngày 21/12, bộ phim Những Khúc Sông Dậy Sóng đã có buổi ra mắt với dành diễn viên như: NSƯT Trương Minh Quốc Thái, Kim Tuyến, Đức Sơn, Phương Dung, Hoài An, Ngân Quỳnh, Trương Thế Vinh, Thủy Phạm, Hố Bích Trâm..

Đạo diễn Nhâm Minh Hiền chia sẻ: “Nội dung bộ phim xoay quanh vấn nạn khai thác cát lậu ở những vùng ven sông gây ra cảnh xói mòn lòng sông, sụp lở ven sông và hậu quả nghiêm trọng là nhà cửa, vườn tược ven sông trong một đêm đã biến mất dưới lòng sông sâu – một vấn nạn nghiêm trọng mà báo đài đều đã đưa tin cũng như các cơ quan chức năng đều vào cuộc.  Bộ phim cũng nói tới vấn nạn bạo hành gia đình, dưới góc nhìn mới, đó là làm thế nào để người phụ nữ hiện đại có “tiếng nói” của mình trước việc bạo hành gia đình?. Đồng thời kêu gọi những người chồng, người cha, hãy biết trân quý gia đình mình để đừng bao giờ phải hối tiếc khi mọi việc đã muộn màng, đừng để phải nói câu “giá như”…

Phim  kể về hai gia đình ở một thành phố nhỏ: Gia đình ông Vinh và gia đình bà Hai “Cát”. Gia đình ông Vinh có ba người con: Lan, Nam, Mai. Là đội trưởng đội cảnh sát đường sông, ông Vinh là một người đàng ông điển hình của sự anh hùng, trung thực, gia trưởng, thương con và nguyên tắc. Đối với ông Vinh danh dự như “con người trong mắt” chính vì vậy ông “ điều khiển” gia đình mình với một nề nếp gia phong “cha mẹ đặt đâu con ngồi đó”.

Điều này đã khiến cho ba người con của ông “bất hòa ngầm” với cha mà chính ông Vinh cũng không biết. Bà Vinh (vợ ông Vinh)lại thuộc túyp người phụ nữ “thờ chồng nuôi con” nên cả đời chỉ nghe chồng nghe con, không phản kháng, không can thiệp. Bà đặc biệt yêu con trai thứ (con trai duy nhất) một cách vô điều kiện với tư tưởng “trọng nam khinh nữ” và với tư duy sau này nhờ vả con trai. Điều này cũng khiến cho gia đình ông Vinh nảy sinh nhiều mâu thuẫn.

Dàn diễn viên trong phim
Dàn diễn viên trong phim

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

NSƯT Trương Minh Quốc Thái  vai Long (30 tuổi) là con trai bà Hai Cát…Long làm du lịch và cũng thích nghiên cứu bảo vệ di sản văn hóa. Long không có hứng thú với công việc kinh doanh của gia đình. Nên hay mâu thuẫn với mẹ vì bà Hai luôn muốn Long phụ giúp bà trong việc kinh doanh. Là người hiền nhưng cục tính, không chịu được áp lực. Long là hình tượng đàn ông bạo hành gia đình. Nhưng sau này, khi Long đánh vợ sảy thai và vợ đòi ly hôn thì Long thức tỉnh ra.

Diễn viên Trương Thế Vinh vai Nam (28 tuổi). Là con thứ trong gia đình, được nuông chiều và thiếu kinh nghiệm trong cuộc sống nên dễ bị dụ dỗ. Nam trưởng thành trong tình yêu vô điều kiện của mẹ. Tốt nghiệp trung cấp và trở thành cảnh sát đường sông. Nam bị lôi kép dụ dỗ làm tay trong cho lâm tặc và trở thành một kẻ ăn chơi.

Diễn viên Kim Tuyến vai Hoa (26 tuổi),  là người yêu của Nam, con gái của bà Hai “Cát”, một bà trùm trong ngành khai thác và kinh doanh cát. Hoa xinh đẹp, điển hình của tuýp tiểu thư không hề biết làm gì, thích nổi loạn nhưng lại nhìn đời với cặp mắt màu hồng.  Hoa không hề biết những việc sai trái của mẹ mình, lúc nào cũng chỉ nghĩ đơn giản và tin tưởng vào mẹ.  Hoa cũng có mối quan hệ không mấy mật thiết với anh trai (Long). Thờ ơ với những biến cố của gia đình cho tới khi được Nam thức tỉnh.

Diễn viên Thủy Phạm vai Hạnh (28 tuổi), vợ của Long. Hạnh từng là hoa khôi đồng bằng sông Cửu Long. Gia đình Hạnh trung bình, không mấy khá giả nên khi kết hôn với Long, Hạnh trở thành con chim bị nhốt trong lồng son. Hạnh chịu sự o ép của mẹ chồng nên không dám tự mình quyết định một điều gì hết. Sau này, Hạnh quyết liệt  thoát ra khỏi việc bạo hành gia đình và giúp chồng thức tỉnh.

Diễn viên Hồ Bích Trâm vai Mai (25 tuổi), con gái thứ trong gia đình.  Xinh đẹp, hiền lành, yêu trẻ và thích các hoạt động cộng đồng. Cô là giáo viên. Có người yêu và có một mối tình lãng mạn như trong tiểu thuyết.  Mai là mối liên hệ giải quyết nhiều mâu thuẫn giữa mọi người.

Diễn viên Phương Dung vai Bà Hai “Cát” (55 tuổi), tên thật là Ngọc Bích nhưng thường được gọi là chị Hai Cát vì bà Hai là trùm kinh doanh, khai thác cát. Bà Hai rất đẹp nhưng rất dữ, sự  lạnh lùng toát hẳn ra phía ngoài gương mặt, ai nhìn vào bà cũng thấy bà rất quyền uy, quý phái và ác. Bà  nổi tiếng là người tàn ác trong công việc kinh doanh, trừng phạt đối thủ và người làm một cách thẳng tay.  Nhưng bà Hai lại có một bộ mặt khác với chính quyền – đó là làm từ thiện. Những vụ xây cầu, xây trường học, làm đường…. được bà Hai ủng hộ rất nhiệt tình, thậm chí còn là một mạnh thường quân có tiếng.

Diễn viên Hoài An vai Lan (35 tuổi) , là con gái trưởng trong gia đình. Kinh doanh trang thiết bị nội thất. Mạnh mẽ, xinh đẹp, độc đoán, thủ đoạn, ham tiền. Sử dụng mối quan hệ của cha để làm lợi cho bản thân. Cuộc sống có vẻ ngoài hoàn hảo nhưng bên trong là bi kịch gia đình khi chồng đi ngoại tình.

Diễn viên Huy Cường vai Dũng (35 tuổi), chồng của Lan, kinh doanh cùng vợ.  Dũng bị áp lực từ gia đình phải có con trai trong khi chỉ có hai cô con gái, Dũng không thuyết phục được Lan sinh thêm nên đã ngoại tình bên ngoài. Bề ngoài Dũng – Lan là một cặp đẹp đôi nhưng cuộc sống gia đình là một đợt sóng ngầm.

Diễn viên – NSUT Đức Sơn vai ông Vinh (60 tuổi), là người đàn ông cổ điển, gia trưởng, làm chủ gia đình. Là trưởng đội cảnh sát đường sông. Yêu con cái nhưng không gần gũi với con cái nhiều, một phần vì bị vợ bao che cho con cái.

Diễn viên Hà Kim vai Huy (25 tuổi)Tính cách nhân vật: Bạn trai Mai, hiện là hướng dẫn viên du lịch. Là người hoạt bát, vui vẻ, lành mạnh. Yêu thiên nhiên và thích tham gia từ thiện .Huy có mối tình đẹp với Mai. Cả hai cùng quan điểm và chí hướng và cùng giúp đỡ mọi người xung quanh.

Đình Cường

Ảnh: Quốc Tuấn


Ý kiến bạn đọc