Vừa giảm, giá vàng lại quay đầu tăng bất thường

11:47' 26/11/2015 (GMT+7)
|

(VnMedia) – Mặc dù đã giảm khoảng 30 nghìn đồng/lượng vào đầu giờ sáng nay, nhưng ngay sau đó, giá vàng SJC đã được các cửa hàng điều chỉnh đi lên bất chấp giá thế giới lao dốc.

Trên thị trường New York, trong phiên giao dịch đêm qua, xu hướng đi xuống của giá vàng tiếp tục thống trị do chịu áp lực từ việc kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ tiếp tục đẩy mạnh tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ vào cuối năm nay.

Chốt lại phiên giao dịch đêm qua tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã giảm xuống mức 1.071,90 USD/ounce, giảm 4,50 USD/ounce, tương đương 0,42%.

Theo đà giảm của thế giới, giá vàng SJC trong nước đầu giờ sáng nay (26/11) đã giảm khoảng 30 nghìn đồng/lượng. Tuy nhiên, đến khoảng 10 giờ, giá kim lại quý này lại được điều chỉnh tăng.

Vàng liên tục thay đổi giá thất thường. Ảnh minh họa
Vàng liên tục thay đổi giá thất thường. Ảnh minh họa

Cụ thể, tại Bảo Tín Minh Châu, lúc mở cửa sáng nay, giá vàng SJC đã niêm yết ở mức 33,19 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra là 33,23 triệu đồng/lượng, giảm 20 nghìn đồng/lượng so với sáng qua.

Tuy nhiên, ngay sau đó, giá kim loại quý này đã liên tục được điều chỉnh theo hướng đi lên. Tính đến thời điểm 10h, giá vàng tại đây đã điều chỉnh 5 lần và hiện đang giữ ở mức 33,22 triệu đồng/lượng – 33,26 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 10 nghìn đồng/lượng so với sáng qua.

Trong khi đó, tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn, giá vàng cũng liên tục được thay đổi giá và giảm 30 nghìn đồng/lượng trong đầu giờ sáng. Đến thời điểm hơn 10h, sau 3 lần thay đổi, giá kim loại quý này đã được điều chỉnh đi lên và đang niêm yết bằng giá sáng qua là 33,06 triệu đồng/lượng - 33,32 triệu đồng/lượng.

Theo Bảo Tín Minh Châu, việc giá vàng hôm nay giữ ở mức thấp đang hấp dẫn nhu cầu giao dịch của người dân và nhà đầu tư. Theo ghi nhận, phiên giao dịch sáng nay lượng khách mua vào tích trữ tiếp tục lớn hơn so với lượng khách bán ra (khoảng 60 % khách mua vào 40% lượng khách bán ra).