Vốn chảy mạnh vào Phú Quốc

09:51' 13/11/2015 (GMT+7)
|

(VnMedia)- Vươn mình  tỉnh thức sau giấc ngủ dài, Phú Quốc đang trở thành thỏi nam châm hút hàng loạt dự án đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng lớn, hứa hẹn đem đến diện mạo mới cho hòn đảo cực Nam Tổ quốc. Đặc biệt, với sự xuất hiện của nhiều nhà đầu tư lớn như Vingroup hay Sun Group, Phú Quốc như đang được tiếp sức để tiến nhanh hơn trong tương lai gần.

Cơ hội lớn của các nhà đầu tư

Đến Phú Quốc những ngày này mới thấy nơi đây như môt công trình xây dựng khổng lồ. Các dự án đang được khẩn trương thi công ngày đêm để kịp tiến độ. Thống kê của Ban quản lý dự án Phú Quốc cho hay, đến hết tháng 9/2015, Phú Quốc đã thu hút được 202 dự án đầu tư trong đó có 136 dự án đang triển khai với tổng số vốn đăng ký hơn 144.000 tỷ đồng. Dự kiến  vào 5 năm tới, một lượng lớn khách sạn 5 sao sẽ đi vào hoạt động.

Tham gia “cuộc chơi” bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp ở Phú Quốc tính đến thời điểm này  đã hội đủ măt anh tài, từ Vingroup cho đến Sun Group, BIM Group, CEO Group… đều là các dự án nghìn tỷ. Trong đó, đứng đầu là Vingroup với các dự án quy mô lớn như Vinpearl Phú Quốc, Vinpearl Villas Phú Quốc, Khu vườn bách thú hoang dã Safari…

Tiếp theo đó là  Sun Group (số vốn đăng ký 8.627 tỷ đồng), với  các dự án nổi bật như Khu nghỉ dưỡng J.W Mariott, Ritz-Carlton Resort & Spa, Premier Village Phú Quốc Resort, The Sebel, Dự án cáp treo dài nhất thế giới và quần thể Khu vui chơi giải trí biển Hòn Thơm…

Như CBRE nhận định, sự bùng nổ về du lịch Phú Quốc mang đến những cơ hội mà các nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng khó có thể bỏ lỡ. Đặc biệt, với chính sách ưu đãi tối đa của Chính phủ, như áp dụng thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 10% suốt vòng đời dự án, giảm 50% thuế thu nhập cá nhân cho tất cả các nhà đầu tư cá nhân, Phú Quốc càng tăng hấp lực lớn hút các dòng vốn để lột xác mạnh mẽ hơn.

Câu chuyện lột xác thần kỳ ở  đảo Ngọc trong 3 năm qua cho thấy, chủ trương của nhà nước khuyến khích đầu tư vào Phú Quốc là đúng đắn, kịp thời, giúp khơi thông nguồn vốn lớn từ các nhà đầu tư tiềm năng.  

“Thỏi nam châm” lấp lánh

Các chuyên gia nhận định, Phú Quốc còn nhiều tiềm năng lớn để trở thành “mỏ vàng” du lịch. Không phải ngẫu nhiên mà nơi đây được chọn làm địa danh để tổ chức “Năm du lịch quốc gia 2016”.

Với lợi thế  quỹ đất dồi dào, bãi biển đẹp và hoang sơ nhất Việt Nam, khí hậu ấm áp quanh năm và hầu như không bao giờ có bão, nơi đây đặc biệt phù hợp với phát triển khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng và các sản phẩm liên quan đến du lịch nghỉ dưỡng khác như casino, du lịch chữa bệnh hay giải trí. Thậm chí, nhiều tạp chí, kênh truyền hình uy tín nước ngoài đã xếp Phú Quốc vào danh mục 15 điểm du lịch tiềm năng nhất thế giới.

Phát huy những thế mạnh ấy, trong tương lai không xa Phú Quốc chắc chắn sẽ tỏa sáng, trở thành “thỏi nam châm” du lịch lấp lánh nơi cực Nam đất nước. Thực tế cho thấy, lượng khách đổ về Phú Quốc những năm qua tăng với tốc độ chóng mặt. Theo thống kê của  Tổng Cục du lịch Việt Nam,  vào năm 2013 lượng khách đến Phú Quốc mới có khoảng 400.000 người thì đến năm 2014 đã tăng lên 600.000 người và chỉ trong 9 tháng đầu năm 2015 đã có 1,2 triệu lượt khách. Đảo Ngọc đang trở thành “mỏ vàng” hấp dẫn giới đầu tư.

Số lượng khách đang được kỳ vọng sẽ tăng hơn nữa khi hai dự án vui chơi giải trí lớn trở thành lực hút chính cho đảo Ngọc đi vào hoạt động, đó là Khu vườn bách thú hoang dã Safari của Vingroup, có tổng số vốn đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng, tọa lạc trên diện tích 500 ha. Tiếp đó là  Dự án cáp treo dài nhất thế giới và quần thể Khu vui chơi giải trí biển Hòn Thơm của Sun Group, có tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 khoảng 4.900 tỷ đồng.

Đáng chú ý, các chuyên gia tư vấn bất động sản nghỉ dưỡng dự báo, khi dự án biệt thự nghỉ dưỡng đẳng cấp Premier Village Phú Quốc Resorts (do Sun Group đầu tư và được Accor Hotels quản lý) hoàn thành và đưa vào hoạt động trong thời gian tới, thì nguồn cung trong phân khúc nghỉ dưỡng cao cấp tại đây sẽ được gia tăng đáng kể.

Có thể nói, sự xuất hiện của “ông lớn” Sun Group đã vẽ thêm những mảng màu tươi sáng cho bức tranh du lịch Phú Quốc. Từng ghi dấu ấn ngoạn mục  khi đầu tư khu nghỉ dưỡng biển 5 sao InterContinental Đà Nẵng Sun Penninsula Resort - “Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới” do World Travel Awards trao tặng năm 2014, Sun Group sẽ tiếp tục hợt tác với những thương hiệu nổi tiếng thế giới, bao gồm Accor Hotels (quản lý khu nghỉ The Sebel Phuquoc và Premier Village Phuquoc Resort), JW.Marriott (quản lý khu nghỉ sang trọng Ritz-Carlton) vào Phú Quốc, nhằm tăng cường dịch vụ theo chuẩn quốc tế cho Đảo Ngọc, góp phần đưa hòn đảo xinh đẹp trở thành tâm điểm trên bản đồ du lịch quốc gia.