Thêm cơ hội cho doanh nghiệp kinh doanh dược phẩm

14:22' 13/11/2015 (GMT+7)
|

(VnMedia) – Trong thời gian từ 2 - 4 /12, Triển lãm Quốc tế chuyên ngành y dược lần thứ 22 (Vietnam Medi Pharm Expo 2015) sẽ được diễn ra tại Hà Nội. Đây được xem là  kênh quảng bá và thu hút hiệu quả các doanh nghiệp trong lĩnh vực dược và trang thiết bị y tế.

Được sự ủng hộ của Bộ Y tế và Bộ Công Thương, Triển lãm Quốc tế chuyên ngành y dược lần thứ 22 (Vietnam Medi Pharm Expo 2015) tiếp tục chặng đường là cầu nối cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực dược và trang thiết bị y tế.

Năm nay, triển lãm Vietnam Medi Pharm ở Hà Nội thu hút 150 doanh nghiệp tham gia đến từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ như Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Mỹ, Nhật Bản, Siberia, Đức, Hy Lạp, Thái Lan, Pakistan, Ấn Độ, Bangladesh… với nhiều khu gian hàng quốc gia và các tập đoàn đa quốc gia lớn.

Sản phẩm trưng bày bao gồm 5 chuyên ngành chính là dược phẩm, thực phẩm chức năng và máy móc chế biến, đóng gói dược phẩm; trang thiết bị y tế và thí nghiệm; dịch vụ khám chữa bệnh; thiết bị làm đẹp, thẩm mỹ; thiết bị nha khoa; thiết bị nhãn khoa và kính mắt.

Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược được xem là  kênh quảng bá và thu hút hiệu quả các doanh nghiệp trong lĩnh vực dược và trang thiết bị y tế.
Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược được xem là kênh quảng bá và thu hút hiệu quả các doanh nghiệp trong lĩnh vực dược và trang thiết bị y tế.

Theo đó, tại triển lãm năm nay, khách tham quan sẽ có cơ hội gặp gỡ trực tiếp với các công ty cung cấp trang thiết bị y tế hiện đại nhất đến từ Mỹ, Đức, Hy Lạp, Hàn Quốc, Nhật Bản…, sản xuất dược phẩm đến từ Ấn Độ, Pakistan, Bangladesh.., cung cấp thiết bị nha khoa và nhãn khoa nổi tiếng đến từ Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore… Đặc biệt là các sản phẩm chức năng và thiết bị làm đẹp của các Công ty Nhật Bản, Singapore và Thái Lan…

Điểm nổi bật của triển lãm năm nay là sự góp mặt của khu dịch vụ khám chữa bệnh Bệnh viện Quốc tế Phúc An Khang – TP.HCM và các bệnh viện hàng đầu đến từ Berlin (Đức) – nơi cung cấp các phương pháp chữa bệnh tân tiến nhất cho bệnh nhân tự chi trả điều trị nội – ngoại trú do các giáo sư bác sỹ chuyên gia đầu ngành đảm nhiệm. Bệnh viện có bộ phận hỗ trợ bệnh nhân và người hộ tống các thủ tục visa, giấy tờ lưu trú.

Được biết, triển lãm chuyên ngành y dược (Vietnam MediPharm Expo) được tổ chức ở hai đầu thành phố lớn là Hà Nội (từ 2 - 4 /12/2015), TP.HCM ( từ 10 - 13/8/2016) và phát triển tại thị trường Myanmar (19 - 21/5/2016).

Theo ban tổ chức, triển lãm dự kiến đón tiếp khoảng 12.000 lượt khách tham quan là giới chuyên môn, các doanh nghiệp kinh doanh sản xuất chuyên ngành y dược - trang thiết bị y tế, các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, khám chữa và điều trị bệnh.

Báo cáo thống kê của Hiệp Hội thiết bị y tế TP.HCM cho thấy, mỗi năm, hàng trăm tỷ đồng đã được chi cho các thiết bị y tế nhập khẩu, sản xuất trong nước vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu phục vụ công tác khám chữa bệnh tại các bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế… Chính phủ đặt mục tiêu mở rộng sản xuất các thiết bị y tế thông dụng, đảm bảo cung cấp khoảng 60% nhu cầu trong những năm tới.

Bên cạnh đó, Chính phủ Việt Nam cũng có nhiều chính sách ưu đãi đối với đầu tư trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe như uu tiên giao đất, hỗ trợ tài chính hoặc miễn tiền sử dụng đất. Việc thành lập các bệnh viện mới đang được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp.