Khủng bố kinh hoàng, lịch bay đi Pháp vẫn thực hiện

15:14' 15/11/2015 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Theo Cục hàng không Việt Nam, qua thống nhất đánh giá việc triển khai các biện pháp tăng cường bảo đảm an ninh hàng không của Nhà chức trách liên quan của Pháp, cũng như biện pháp cấp bách mà Vietnam Airlines đã triển khai, Cục quyết định chưa yêu cầu dừng các chuyến bay đi Pháp.

Cục hàng không Việt Nam cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về những vụ khủng bố liên tiếp tại Paris-Pháp, chiều ngày 14/11/2015, Cục Hàng không Việt Nam đã tổ chức cuộc họp với các cơ quan chức năng liên quan của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Văn phòng thường trực Uỷ ban an ninh hàng không dân dụng Quốc gia nhằm nắm bắt thông tin, đánh giá tình hình, triển khai các biện pháp cấp bách về bảo đảm an ninh hàng không.

Qua thống nhất đánh giá việc triển khai các biện pháp tăng cường bảo đảm an ninh hàng không của Nhà chức trách liên quan của Pháp, những biện pháp cấp bách mà Vietnam Airlines đã triển khai liên quan đến an ninh trên tàu bay, tại sân bay Charles De Gaul. Đồng thời triển khai một số biện pháp tăng cường bảo đảm an ninh tại các sân bay của Việt Nam có các chuyến bay đi châu Âu, Cục Hàng không Việt Nam quyết định chưa yêu cầu Vietnam Airlines dừng các chuyến bay đi Pháp.

Hiện tại kế hoạch khai thác các chuyến bay đến/đi từ Paris của Vietnam Airlines không thay đổi
Hiện tại kế hoạch khai thác các chuyến bay đến/đi từ Paris của Vietnam Airlines không thay đổi

Về phía Vietnam Airlines, hãng này cũng cho biết, hiện tại kế hoạch khai thác các chuyến bay đến/đi từ Paris của hãng không thay đổi. Trong ngày 14/11, chuyến bay VN19 khởi hành từ Hà Nội đi Paris đã hạ cánh an toàn tại sân bay Charles De Gaulle lúc 06:02 giờ địa phương - tức 13:02 giờ Việt Nam và hành khách làm thủ tục ra khỏi sân bay bình thường.

Ngoài ra, chuyến bay VN18 khởi hành từ Paris đi Hà Nội dự kiến sẽ cất cánh lúc 12:10 giờ địa phương - tức 19:10 giờ Việt Nam. Riêng các đường bay đến/đi từ Frankfurt (Đức) và Heathrow (London, Anh) không bay qua không phận Pháp.

Vietnam Airlines khuyến nghị các hành khách đi từ Paris nên đến sân bay sớm ít nhất 3 tiếng trước giờ khởi hành và chuẩn bị kỹ các giấy tờ tùy thân.

Được biết, hiện Vietnam Airlines đang khai thác 10 chuyến 1 tuần từ Việt Nam đến Paris (Pháp), trong đó có 7 chuyến xuất phát từ Hà Nội và 3 chuyến xuất phát từ TP. HCM.