Giá vàng trong nước giảm sâu

10:37' 30/11/2015 (GMT+7)
|

(VnMedia) – Mở cửa ngày làm việc đầu tuần mới, giá vàng SJC tiếp tục giảm tới 100 nghìn đồng/lượng, kéo giá vàng mua vào rơi xuống dưới mốc 33 triệu đồng/lượng và bán ra cũng chạm gần mốc 33 triệu đồng/lượng.

Sau một tuần giảm sâu, giá vàng trong nước hôm nay (30/11) đã liên tục lao dốc mạnh do những tác động từ đà đi xuống của thế giới. Với đà giảm liên tiếp này, nhiều công ty nhận định, đây đang là thời điểm thuận lợi để nhà đầu tư và người dân mua vàng tích trữ đợi giá lên bán chốt lời.

Giá vàng tiếp tục khởi động tuần mới với xu hướng giảm sâu. Ảnh minh họa
Giá vàng tiếp tục khởi động tuần mới với xu hướng giảm sâu (Ảnh minh họa)

Theo đó, tại Công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn, giá vàng SJC đã liên tục được điều chỉnh trong hai tiếng đầu giờ sáng. Tính tới 10h sáng nay, giá kim loại quý này chỉ niêm yết ở mức 32,84 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra là 33,1 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 100 nghìn đồng/lượng và 110 nghìn đồng/lượng so với giá cuối tuần trước.

Cùng thời điểm, tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC cũng đã 5 lần  thay đổi giá trong đầu giờ sáng. Hiện đang niêm yết ở mức 32,99 triệu đồng/lượng – 33,04 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 180 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra giảm 80 nghìn đồng/lượng so với giá cuối tuần trước.

Trong khi đó, trên thế giới, giá vàng tiếp tục giảm sâu do những tác động bởi thông tin Cục dự trữ liên bang Mỹ có thể tăng lãi suất cơ bản trong tháng tới. Tính đến thời điểm hiện tại sáng nay, giá vàng tại thị trường Châu Á vẫn đang giao dịch theo xu hướng đi xuống và giữ ở mức chỉ 1.056,30 USD/ounce.