Giúp người dân thoát nghèo bền vững

14:59' 30/11/2015 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Không chỉ đưa điện lưới về các bản vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới của tỉnh Lai Châu, Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) còn đồng hành, hỗ trợ  người dân các huyện: Than Uyên, Tân Uyên, Phong Thổ triển khai các mô hình sản xuất nông, lâm nghiệp theo hướng thâm canh, tăng vụ, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững.

Những hình ảnh được các phóng viên ghi lại dưới đây cho thấy sự “thay da, đổi thịt” từng ngày ở các bản làng vùng sâu, vùng xa tỉnh Lai Châu...

Vượt qua các khó khăn về địa hình, nỗ lực thu xếp nguồn vốn, EVN đã đưa điện về các bản vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới của tỉnh Lai Châu ... - Ảnh: Đỗ Ngọc, Việt Hùng, Trường Vũ, Quốc Tuấn.
Vượt qua các khó khăn về địa hình, nỗ lực thu xếp nguồn vốn, EVN đã đưa điện về các bản vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới của tỉnh Lai Châu ... (Ảnh: Đỗ Ngọc, Việt Hùng, Trường Vũ, Quốc Tuấn)
Đến nay, lưới điện đã vươn xa – đến những bản làng heo hút nhất, “phủ sóng” tới 100% số xã, 84,8% số hộ dân của tỉnh Lai Châu... - Ảnh: Nguyễn Ngọc Vinh
Đến nay, lưới điện đã vươn xa – đến những bản làng heo hút nhất, “phủ sóng” tới 100% số xã, 84,8% số hộ dân của tỉnh Lai Châu... (Ảnh: Nguyễn Ngọc Vinh)
Không chỉ “thắp sáng” đời sống văn hóa, tinh thần, điện đã tạo nền tảng quan trọng cho hoạt động sản xuất kinh doanh của người dân. Ảnh: Đỗ Ngọc
Không chỉ “thắp sáng” đời sống văn hóa, tinh thần, điện đã tạo nền tảng quan trọng cho hoạt động sản xuất kinh doanh của người dân (Ảnh: Đỗ Ngọc)
Nhiều mô hình kinh tế hộ cũng đã được EVN  hỗ trợ, phát triển. Điển hình như mô hình chăn nuôi gà. Ảnh: Huỳnh Lanh
Nhiều mô hình kinh tế hộ cũng đã được EVN hỗ trợ, phát triển. Điển hình như mô hình chăn nuôi gà (Ảnh: Huỳnh Lanh)
Mô hình chăn nuôi vịt an toàn sinh học kết hợp ao nuôi thả cá...Ảnh: Hoàng Ngọc Thạch
Mô hình chăn nuôi vịt an toàn sinh học kết hợp ao nuôi thả cá... (Ảnh: Hoàng Ngọc Thạch)