Tuyển Việt Nam gặp sự cố, chờ 4 tiếng mới được nhập cảnh Philippines

19:55, 28/11/2018
|

Thầy trò Huấn luyện viên Park Hang-seo phải chờ khoảng 4 tiếng trước khi được phía Philippines đặc cách cho phép làm thủ tục nhập cảnh xuống Bacolod.

Chuyến bay của đội tuyển Việt Nam hạ cánh xuống Bacolod lúc 15h40 nhưng phải hơn 17h, đội tuyển mới được rời khỏi máy bay. Tiếp đó, phía Philippines yêu cầu đội tuyển đợi trong một phòng chờ.

Tuyển Việt Nam ngồi đợi sau khi xuống sân bay ở Philippines. Ảnh: 
Tuyển Việt Nam ngồi đợi sau khi xuống sân bay ở Philippines. Ảnh: Minh Chiến.

Mãi hơn 19h, nhân viên sân bay mới đặc cách cho các tuyển thủ làm thủ tục nhập cảnh. Những phóng viên đi cùng đội tuyển vẫn phải ở lại chờ đợi. Lý do được hãng hàng không đưa ra là phía Philippines muốn xác nhận chính xác lại các thông tin về tuyển Việt Nam.

Sân bay Bacolod vốn là sân bay địa phương, chỉ thực hiện các chuyến bay nội địa. Họ chưa nhận được đầy đủ thông tin về chuyến bay đặc biệt của đội tuyển Việt Nam. Sân bay địa phương Bacolod cũng khá nhỏ, không có kinh nghiệm xử lý nhiều tình huống đặc biệt.

Trong khi ấy, chuyến bay của thầy trò HLV Park Hang-seo thẳng từ Hà Nội tới Bacolod là chuyến đặc biệt. Đường bay này vốn chưa được khai thác. Hãng hàng không mở đường bay này dành riêng cho đội tuyển Việt Nam. Trước đó, lần gần nhất hãng mở đường bay này là hồi năm 2005 - khi U23 Việt Nam dự SEA Games tại đây.

Khoảng 19h30, đội tuyển Việt Nam đã được rời sân bay, trở về khách sạn sau khoảng 4 tiếng. Cán bộ truyền thông của đội tuyển thậm chí phải ở lại để lấy hộ chiếu cho các tuyển thủ. Các cầu thủ sẽ nghỉ ngơi tối nay trước khi bắt đầu tập luyện trở lại từ ngày mai.

Trong những ngày tới, đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào tập luyện chuẩn bị cho trận bán kết lượt đi gặp chủ nhà Philippines lúc 18h30 ngày 2/12. Sau đó 4 ngày, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ tiếp đối thủ trên sân nhà ở bán kết lượt về tại Mỹ Đình.

Theo Tri thức trực tuyến


Ý kiến bạn đọc