Vì sao Văn Hậu chưa thể tập trung cùng tuyển Việt Nam?

15:19, 07/10/2019
|

 - Theo kế hoạch, hậu vệ Đoàn Văn Hậu sẽ có mặt tại Hà Nội trong ngày hôm nay (7/10) để tập trung cùng đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, cầu thủ người Thái Bình đã không kịp nối chuyến về Việt Nam do điều kiện thời tiết xấu.

Văn Hậu chỉ có thể tập trung cùng đội tuyển vào ngày mai 8/10. Ảnh: VFF
Văn Hậu chỉ có thể tập trung cùng đội tuyển vào ngày mai 8/10. Ảnh: VFF

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã phát đi thông báo liên quan tới tình hình nhân sự của “Ngôi sao Vàng”. Theo đó, HLV Park Hang Seo vẫn chưa thể có đầy đủ quân số tập trung chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Malaysia tại vòng loại thứ 2, World Cup 2022, khu vực châu Á.

Bởi theo kế hoạch, 3 tuyển thủ đang thi đấu tại nước ngoài là Văn Lâm, Công Phượng và Văn Hậu sẽ có mặt vào sáng 7/10 để tham gia buổi tập cùng đồng đội. Tuy nhiên, tới lúc này chỉ có Văn Lâm và Công Phượng đã trở về Việt Nam. Còn Văn Hậu bị kẹt lại trên đất Nga vì lý do khách quan.

Căn cứ lịch thi đấu của giải bóng đá Hà Lan và kế hoạch của đội tuyển Quốc gia, VFF đã liên hệ với hãng hàng không và đề nghị cung cấp các lịch trình bay từ Hà Lan về Hà Nội để lựa chọn ra chuyến bay phù hợp nhất, đáp ứng 2 tiêu chí: Di chuyển ngắn nhất và về đến sân bay Nội Bài vào sáng ngày 7/10 để giúp Đoàn Văn Hậu có thể tham gia tập luyện cùng đội tuyển vào chiều cùng ngày.

Theo thông tin do phòng vé, chỉ có 2 chuyến bay đáp ứng đủ 2 tiêu chí nói trên. Chuyến bay thứ nhất là chuyến bay từ Hà Lan nối chuyến tại Đức và về Việt Nam. Chuyến bay thứ hai là chuyến bay từ Hà Lan nối chuyến tại Nga và về Việt Nam.

Do chuyến bay từ Hà Lan qua Đức không còn vé nên chỉ còn một sự chọn là chuyến bay từ Hà Lan qua Nga và về Việt Nam. Tuy nhiên, do máy bay từ Hà Lan tới Nga bị trễ vì ảnh hưởng của điều kiện thời tiết xấu nên đã khiến Đoàn Văn Hậu không kịp thời gian làm thủ tục cho chuyến bay nối chuyến.

Đây là sự cố nằm ngoài mong muốn và Đoàn Văn Hậu buộc phải đợi chuyến bay kế tiếp, cất cánh vào tối ngày hôm nay và sẽ về đến Hà Nội vào 8h25 sáng ngày mai (8/10).

Vào ngày 10/10 tới đây, tuyển Việt Nam sẽ đón tiếp Malaysia trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình và sau đó 5 ngày, “Ngôi sao Vàng” sẽ tới làm khách của Indonesia.

Đức Tiến