Tuyển Indonesia hỗn loạn trước trận đấu với Việt Nam

14:39, 14/10/2019
|

 - Một ngày trước trận đấu với tuyển Việt Nam, báo chí Indonesia bất ngờ tiết lộ HLV Simon McMenemy sẽ bị sa thải vì thành tích quá kém cỏi tại vòng loại World Cup 2022, khu vực châu Á.

HLV Simon McMenemy sắp bị sa thải?
HLV Simon McMenemy sắp bị sa thải?

Tờ CNN, Indonesia ngày 14/10 đăng tải thông tin rất đáng chú ý. Theo đó, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) dự kiến sẽ sa thải vị HLV người Scotland ngay sau trận đấu với tuyển Việt Nam, bất chấp kết quả thắng hay thua.

“Ngày 19/11, Indonesia tái đấu với Malaysia nhưng trước trận đấu này tuyển Indonesia nhiều khả năng sẽ có một HLV mới”, tờ CNN, Indonesia viết.

Việc PSSI cương quyết chia tay ông Simon McMenemy bắt nguồn từ thành tích quá kém cỏi của đội tuyển quốc gia xứ vạn đảo. Lên nắm quyền từ tháng 12/2018, thay thế người tiền nhiệm Luis Milla, ông McMenemy nhận được kỳ vọng rất lớn  vì có nhiều kinh nghiệm với bóng đá khu vực Đông Nam Á.

Trước đó, ông McMenemy đã giúp Philippines lần đầu góp mặt tại bán kết một kỳ AFF Cup vào năm 2010. Thế nhưng kể từ khi ông McMenemy lên nắm quyền,  Indonesia không những không cải thiện được thành tích thi đấu, mà còn lún sâu vào khủng hoảng.

Sau 3 trận đấu tại vòng loại World Cup 2022, khu vực châu Á, Indonesia toàn thua trước Malaysia (2-3), UAE (0-5) và Thái Lan (0-3) và gần như không còn cơ hội đi tiếp vào vòng trong.

Giới chuyên môn Indonesia cho rằng, ông McMenemy sai lầm ngay từ khi thay đổi lối chơi của Indonesia sang thứ bóng đá mang phong cách Anh, Scotland (kick and run), khiến các cầu thủ không thể theo kịp, dẫn tới thành tích yếu kém vừa qua. Do đó, việc sa thải HLV McMenemy là điều không thể tránh khỏi.

Thông tin ông McMenemy sắp bị sa thải chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý của chiến lược gia này cũng như các tuyển thủ trước thềm trận đấu với tuyển Việt Nam.

Đức Tiến