Có gì thú vị tại giải Cầu lông Báo Tuổi trẻ Thủ đô lần VI?

17:33, 20/09/2019
|

 - Đó là những trận cầu nảy lửa của những học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên, giảng viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP Hà Nội và cả nước.

Giải Cầu lông học sinh - sinh viên TP Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ VI là giải thường niên do Báo Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức, duy trì suốt 5 năm qua. Năm nay, giải được mở rộng, không chỉ dừng lại quy mô của Hà Nội mà là sân chơi dành cho các vận động viên cầu lông của cả nước.

Bởi vậy, đối tượng tham dự cũng không giới hạn là học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố như mọi năm mà còn có sự tham gia của các vận động viên là giáo viên, giảng viên. Trong số đó, có những thầy, cô chính là huấn luyện viên chính các thí sinh nhiều năm tham dự giải đấu này.

Tham gia Giải Cầu lông học sinh – sinh viên  tranh cúp Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã 2 năm qua, Phạm Bùi Anh Tiến, Trường Năng khiếu Thể dục thể thao vẫn vô cùng háo hức, phấn khởi.

Trao giai: Trao thưởng cho các vận động viên giành huy chương tại Giải Cầu lông học sinh - sinh viên TP Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ V - 2018

 

“Em luôn mong chờ giải đấu, bởi đây là sân chơi bổ ích, giúp chúng em cọ xát, nâng cao trình độ. Năm nay, giải đấu mở rộng cho hệ cán bộ, giáo viên và giảng viên, đây sẽ là cơ hội có một không hai để em được “mục sở thị” trình độ, kỹ năng thực tế từ các thầy cô. Em rất háo hức trước những trận cầu “nảy lửa” sắp tới” – Tiến cho biết.

 Hiện đã có rất nhiều VĐV nam, nữ các lứa tuổi đăng ký dự thi. Giải gồm 3 hệ: Nâng cao; phong trào; hệ cán bộ, giáo viên và giảng viên.

Ông Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô, Trường Ban tổ chức giải

 

Một trận đấu tại Giải Cầu lông học sinh - sinh viên TP Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ V - 2018

 

Trong đó, Hệ phong trào thi đấu 3 nội dung: Đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ (Nhóm 1: Từ 18 tuổi trở xuống - năm sinh 2002 trở xuống; nhóm 2: Từ 19-26 tuổi- năm sinh 2001-1995).  Hệ nâng cao thi đấu 3 nội dung: Đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ. Hệ cán bộ, giáo viên và giảng viên thi đấu 2 nội dung: đôi nam và đôi nam nữ.

Lễ khai mạc Giải cầu lông học sinh - sinh viên TP Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ VI năm 2019 sẽ được diễn ra vào 8h30 sáng 23/9/2019 tại Nhà thi đấu quận Tây Hồ (Số 99 Võ Chí Công, quận Tây Hồ, Hà Nội)

Giải sẽ kết thúc và tổng kết trao thưởng vào chiều 25/9/2019.

Giải đấu là dịp để các thầy cô giáo, các em học sinh trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong bộ môn cầu lông nói riêng, niềm đam mê thể thao nói chung... Từ giải đấu, báo Tuổi trẻ Thủ đô mong muốn sẽ tiếp tục nhân rộng, phát triển những hành trình đẹp về sức trẻ, về sự đóng góp nhiệt huyết, sức sáng tạo, của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng đất nước và Thủ đô giàu, mạnh.

Thường Duy