Chanathip gửi lời xin lỗi tới CĐV và tuyển Việt Nam

20:57, 07/06/2019
|

Sau dòng trạng thái làm dậy sóng mạng xã hội những ngày qua, tiền vệ Chanathip Songkrasin đã gửi lời xin lỗi bằng tiếng Việt tới đội tuyển cũng như người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Sau khi trận đấu giữa đội tuyển Thái Lan và Việt Nam khép lại, tiền vệ Chanathip Songkrasin đã viết lên trang cá nhân dòng trạng thái với nội dung: "Một cái tát vào mặt, thật nực cười". Dòng trạng thái này diễn ra cùng thời điểm cầu thủ Thitipan Puangchan bên phía Thái Lan dùng tiểu xảo tát vào mặt Đoàn Văn Hậu khiến cộng đồng mạng Việt Nam phẫn nộ.

Dòng chia sẻ gây phẫn nộ sau trận đấu của Chanathip. Ảnh: Fox Sports Asia.
Dòng chia sẻ gây phẫn nộ sau trận đấu của Chanathip. Ảnh: Fox Sports Asia.

Ngay lập tức, trang cá nhân của tiền vệ này liên tục bị các CĐV "khủng bố". Và tới hôm nay, cầu thủ 26 tuổi đã phải chính thức gửi lời xin lỗi bằng tiếng Việt tới toàn thể đội tuyển cũng như người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

"Gửi đến Đội tuyển Việt Nam và tất cả cổ động viên Việt Nam. Đầu tiên, tôi muốn gửi lời xin lỗi đến cầu thủ Đoàn Văn Hậu và đội tuyển Việt Nam vì những hành động mà bản thân đã gây ra. Tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành đến tất cả cổ động viên Việt Nam về những gì tôi đã nói. Đây thực sự là lỗi của tôi và tôi thành thật cảm thấy có lỗi về những việc mình đã làm", tiền vệ này mở đầu.

Sau khi xin lỗi, anh tiếp tục cố gắng hàn gắn mối quan hệ bằng cách khẳng định rằng Thái Lan và Việt Nam là những người bạn, và cả hai nên cùng nhau cố gắng để phát triển nền bóng đá trong khu vực.

"Theo tôi, Thái Lan và Việt Nam là những đối thủ mạnh nhất tại ASEAN hiện tại. Và hơn tất cả, chúng ta là những người bạn để cùng nhau xây dựng và phát triển nền bóng đá ASEAN trở nên tốt hơn.Từ bây giờ, tôi thật sự hy vọng tất cả các cầu thủ và cổ động viên có thể dừng sự tranh chấp mâu thuẫn này lại, và giúp đỡ nhau cho một Thái Lan, Việt Nam và tất cả quốc gia trong khu vực ASEAN trong tương lai"', Chanathip viết.

"Một lần nữa, xin cảm ơn và chân thành xin lỗi. Chanathip Songkrasin", tiền vệ này khép lại tâm thư bằng một lời xin lỗi khác.

Chanathip gửi lời xin lỗi CĐV Việt Nam.
Chanathip gửi lời xin lỗi CĐV Việt Nam.

Trước đó dòng trạng thái của tuyển thủ Thái Lan khiến rất nhiều cổ động viên Việt Nam nổi giận. Dưới bài viết của Chanathip, Nguyễn Quỳnh Anh, bạn gái hậu vệ Đỗ Duy Mạnh không giấu nổi sự phẫn nộ với bình luận: "Thằng này láo".

Sau Quỳnh Anh, tới lượt một người nổi tiếng khác là MC Lại Văn Sâm cũng bộc lộ sự tức giận với tiền vệ của đội tuyển Thái Lan bằng những dòng chia sẻ trên trang cá nhân. "Chanathip Songkrasin chẳng qua cũng chỉ là một thằng trẻ trâu bất tài, vô học thôi mà! Chấp giề! Làm ơn đừng có ai, dở hơi, coi nó là "Messi Thái" đê! Vì như thế là xúc phạm Lionel Messi vừa có tài, vừa có đức đấy!", ông viết.

Chanathip Songkrasin năm nay 26 tuổi, được coi là cầu thủ có đẳng cấp cao nhất của bóng đá Thái Lan hiện nay. Anh từng 2 lần được bầu là cầu thủ hay nhất AFF Cup 2014 và 2016 khi giúp Thái Lan lên ngôi vô địch. Mùa giải 2017/18, Chanathip thi đấu 48 trận và ghi 8 bàn cho CLB Consadole Sapporo (Nhật Bản) và được bầu vào đội hình tiêu biểu của J.League 1. Đây là lần đầu tiên có cầu thủ Đông Nam Á đạt được vinh dự này.

(theo Zing)


Ý kiến bạn đọc