HLV thứ 2 tại Asian Cup 2019 bị sa thải!

09:31, 11/01/2019
|

 - Chỉ ít ngày sau khi HLV Rajevac của Thái Lan mất việc, tới lượt HLV Bernd Stange bị “trảm” sau khi tuyển Syria để thua 0-2 trước đối thủ Jordan ở lượt trận thứ 2 Asian Cup 2019.

HLV Bernd Stange đã bị Syria sa thải.
HLV Bernd Stange đã bị Syria sa thải.

Ở trận đầu ra quân tại Asian Cup 2019, Syria đã gây thất vọng khi để Palestine cầm hòa với tỉ số 0-0. Tới trận đấu với Jordan, tuyển Syria vẫn không thể hiện được nhiều, thậm chí còn phải nhận kết quả thua 0-2.

Như vậy sau hai lượt trận, tuyển Syria mới có được vẻn vẹn 1 điểm và đối mặt với nguy cơ bị loại rất lớn khi ở lượt đấu cuối họ phải đụng độ nhà đương kim vô địch Australia.

Ngay sau trận thua trước Jordan, Liên đoàn bóng đá Syria đã ra quyết định chấm dứt hợp đồng với ông Bernd Stange. Người tạm thay thế dẫn dắt đội bóng này cho tới khi kết thúc chiến dịch Asian Cup 2019 là cựu HLV tuyển Syria - Ayman Hakeem.

Như vậy, ông Bernd Stange đã trở thành HLV thứ 2 bị sa thải khi Asian Cup 2019 mới diễn ra được ít ngày.

Tiếp quản tuyển Syria cùng nhiệm vụ đưa đội nhà vượt qua vòng bảng thực sự là nhiệm vụ khó cho HLV tạm quyền Ayman Hakeem. Vì ở lượt đấu cuối muốn có cơ hội đi tiếp, Syria cần tới một chiến thắng trước Australia.

“Chuột túi” trước đó cũng gây thất vọng không kém khi để thua Jordan với tỉ số 0-1. Chính vì vậy, Australia chắc chắn sẽ bung hết sức để đấu Syria nhằm tránh rơi vào tình huống xấu.

Trận đấu giữa Australia và Syria sẽ diễn ra vào lúc 20h30 ngày 15/1. Đây được ví von sẽ là trận chung kết của bảng B, Asian Cup 2019.

Minh Quang