Trang web bán vé trận Việt Nam - Philippines tê liệt ngay khi mở cửa!

10:56, 28/11/2018
|

 - Đúng 10h sáng nay (28/11), Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chính thức mở bán vé online trận Việt Nam - Philippines. Thế nhưng trang web này lập tức bị tê liệt vì số lượng người truy cập quá đông!

Cả 2 địa chỉ https://www.vebongdaonline.vn và http://www.ticketonline.vff.org.vn khi người hâm mộ truy cập vào đều báo lỗi, treo hoặc nhận được thông báo của VFF đang xử lý đơn hàng!

Không thể truy cập trang web bán vé của VFF
Không thể truy cập trang web bán vé của VFF

Đây không phải lần đầu tiên VFF tiến hành bán vé online. 2 trận đấu của tuyển Việt Nam với Malaysia và Campuchia tại vòng bảng AFF Cup 2018 cũng được bán theo phương thức này, bên cạnh việc phân phối trực tiếp và qua đường công văn. Tuy nhiên, tình trạng nghẽn mạng không xảy ra.

Tuy nhiên, sau khi triển khai bán vé 2 trận đấu của tuyển Việt Nam trên sân nhà trước Malaysia và Campuchia bằng cả 3 hình thức mua online, trực tiếp và qua đường công văn, cảnh chen lấn, xô đẩy liên tục diễn ra khi nhu cầu của người hâm mộ quá lớn. Trong khi đó, số lượng vé bán ra chỉ có hạn.

Nhiều người đã lường trước được cảnh khó khăn khi mua vé đã quyết định “cắm chốt” trước cửa sân Mỹ Đình từ tối hôm trước, bất chấp cảnh mưa rét.

Thế nhưng như hầu hết các trận đấu trước đó của tuyển Việt Nam, hàng trăm cặp vé vẫn bằng cách này hay cách khác xuất hiện trên tay giới phe vé.

Hệ thống nghẽn do quá nhiều người truy cập mua vé?
Hệ thống nghẽn do quá nhiều người truy cập mua vé?

Để ngăn chặn tình trạng cò vé và cũng để giúp người hâm mộ dễ dàng mua vé cổ vũ đội tuyển Việt Nam, VFF đã quyết định chỉ bán vé online từ trận bán kết với Philippines.

Trước đó, trao đổi với báo chí, Tổng thư ký Lê Hoài Anh thừa nhận khả năng người hâm mộ phải chờ đợi khi mua vé online trận Việt Nam - Philippines. Vì hệ thống sẽ xử lý theo phương thức ai đến trước phục vụ trước, tuy nhiên hệ thống  “cũng giống như ngôi nhà nên sức chứa có hạn”!

Ông Hoài Anh cũng cho biết, các hệ thống đều sẽ được vận hành song song theo cặp để nếu một hệ thống gặp vấn đề thì sẽ có hệ thống còn lại hỗ trợ. Đội ngũ kĩ thuật cũng sẽ trực 24/24 trong thời gian mở bán.

Được biết, ở trận đấu bán kết lượt về giữa tuyển Việt Nam và Philippines, số lượng vé bán online chỉ là 25.000 vé (sức chứa của sân Mỹ Đình gần 41.000 chỗ ngồi).

So với vòng bảng, giá vé từ vòng bán kết đã tăng cao hơn với 4 mức giá: 200.000 đồng, 300.000 đồng, 400.000 đồng và 500.000 đồng.

Vé được mở bán từ 10h ngày 28/11/2018 (thứ tư) và kết thúc vào 12h ngày 29/11/2018 hoặc cho đến khi hết vé, tùy điều kiện nào đến trước.

Minh Quang


Ý kiến bạn đọc