Xé lưới Argentina, Mbappe sánh ngang với "Vua bóng đá" Pele

07:21, 01/07/2018
|

(VnMedia) - Với cú đúp bàn thắng vào lưới Argentina, Mbappe không chỉ giúp tuyển Pháp trở thành đội đầu tiên giành quyền vào tứ kết World Cup 2018, mà còn đưa  anh sánh ngang với “Vua bóng đá” Pele!

Mbappe lập cú đúp bàn thắng vào lưới Argentina
Mbappe lập cú đúp bàn thắng vào lưới Argentina

Trận đấu giữa Argentina và Pháp diễn ra hấp dẫn và kịch tính đúng như dự đoán. Hai đội liên tục rượt đuổi tỉ số rất ngoạn mục. Pháp là đội dẫn bàn trước nhờ quả penalty của Antoine Griezmann, nhưng người có công lớn nhất là Mbappe với cú chạy nước rút như vận động viên điền kinh, buộc Rojo phải phạm lỗi trong vòng cấm.

Argentina đáp trả bằng 2 bàn thắng của Di Maria và Mercado. Tuyển Pháp cũng trả lời bằng 3 bàn thắng chỉ trong vòng 11 phút ở hiệp 2.

Sau khi Pavard lập siêu phẩm sút xa, Mbappe đặt dấu chấm hết cho Argentina bằng 2 pha làm bàn lạnh lùng và đẳng cấp. Nỗ lực sau cùng của Argentina cũng chỉ giúp họ có bàn thắng của Aguero.

Mbappe là cầu thủ chơi hay nhất trận đấu này và chính thức sánh ngang với thành tích của Pele. Cụ thể 60 năm qua, chưa cầu thủ tuổi teen nào (từ 13 -19 tuổi) lập được cú đúp bàn thắng như Pele đã làm được ở một trận đấu loại trực tiếp World Cup 1958 (vào lưới Thụy Điển). Tại thời điểm đó, Pele mới 17 tuổi, 244 ngày. Còn Mbappe là 19 tuổi, 193 ngày.

Mbappe cũng trở thành cầu thủ tuổi teen đầu tiên ghi được nhiều hơn 1 bàn kể từ màn ra mắt chói sáng của Michael Owen tại World Cup 1998.

Phát biểu sau trận đấu, Mbappe cho biết, anh rất vui khi được so sánh với Pele và sẽ tiếp tục tập luyện để nâng cao trình độ của mình, để đem lại thành công cho tuyển Pháp.

MInh Quang (Sport)


Ý kiến bạn đọc