Lối chơi Tiki-taka đã làm hại Tây Ban Nha!

10:25, 02/07/2018
|

(VnMedia) - Chứng kiến đội nhà bất lực không thể xuyên phá hàng thủ của tuyển Nga, tiền vệ Fabregas cho rằng chính lối chơi Tiki-taka đã làm hại Tây Ban Nha, khiến “bò tót” phải dừng bước ngay ở vỏng 1/8 World Cup 2018.

Tây Ban Nha thua đau vì Tiki-taka?
Tây Ban Nha thua đau vì Tiki-taka?

Tây Ban Nha đã theo bước Argentina, Bồ Đào Nha rời sân chơi lớn nhất thế giới ngay ở vòng loại trực tiếp. Đáng ngạc nhiên đội bóng đánh bại họ chỉ là tuyển Nga bị đánh giá thấp hơn rất nhiều.

“Bò tót” đã làm chủ thế trận, kiểm soát bóng tới 74%, gần gấp 3 thời gian giữ bóng của đối phương, thực hiện tới hơn 1000 đường chuyền qua lại khắp sân. Thế nhưng bàn thắng vẫn là thứ xa xỉ với Tây Ban Nha, ngoại trừ tình huống “đốt” lưới nhà của hậu vệ tuyển Nga.

Để rồi sau 120 phút bất phân thắng bại, Tây Ban Nha đã gục ngã ở loạt đá luân lưu.

Fabregas chính là thành viên của Tây Ban Nha vô địch World Cup 2010 bằng lối chơi Tiki-taka. Tuy nhiên, 8 năm trôi qua, lối chơi này đã không còn hữu dụng và dễ bị đối thủ phong tỏa bằng cách phòng ngự nhiều lớp, bọc lót tốt.

Dõi theo đội nhà thi đấu, cựu binh Fabregas cho rằng lối chơi Tiki-taka đã lỗi thời và việc tiếp tục theo đuổi cách chơi giữ bóng, ban bật đã khiến đội nhà phải trả giá.

“Chúng ta không thấy được bất cứ tình huống nguy hiểm nào do Tây Ban Nha tạo ra, ngoại trừ cú đánh đầu của Diego Costa và pha dứt điểm từ ngoài vòng cấm của Isco.

Thực tế đáng lý Tây Ban Nha phải có nhiều cơ hội ăn bàn nhưng không tất cả chỉ chú trọng kiểm soát bóng, ban bật qua lại nhưng không thể xuyên phá hàng thủ tuyển Nga. Tôi nghĩ Nga mới là đội nên chú trọng giữ bóng để phòng ngự, chứ không phải Tây Ban Nha”, Fabregas nói với hãng tin BBC.

Đức Tiến (Goal)


Ý kiến bạn đọc