Tottenham buộc phải bán Harry Kane để trả tiền xây sân vận động!

09:11, 13/05/2018
|

(VnMedia) - Huấn luyện viên Arsene Wenger cảnh báo, địch thủ của Arsenal nhiều khả năng sẽ phải bán cầu thủ hay nhất của mình trước áp lực về tài chính, sau khi xây lại sân vận động White Hart Lane hiện đại và hoành tráng hơn.

Tottenham sẽ phải bán Harry Kane để trả tiền xây sân vận động mới?
Tottenham sẽ phải bán Harry Kane để trả tiền xây sân vận động mới?

Dự kiến vào mùa giải mới, Tottenham sẽ trở lại sân White Hart Lane sau một thời gian khá dài mượn tạm sân Wembley làm “thánh địa”. Theo báo chí Anh, để xây sân vận động mới, Tottenham đã phải vay của ngân hàng khoản tiền lên tới 400 triệu bảng.

Phát biểu trước báo chí, tiền đạo Harry Kane tỏ ra rất lạc quan vào tương lai của Tottenham khi đội bóng này được chơi tại Champions League mùa tới trên sân vận động hoàn toàn mới. Đó sẽ là một trong những yếu tố thu hút các cầu thủ giỏi tới với “Spurs”.

Trong lúc người hâm mộ và giới cầu thủ “Spurs” hào hứng với “ngôi nhà” mới, thì ông thày Wenger chỉ ra nỗi lo tiềm tàng với đội bóng này.

Chiến lược gia người Pháp tiết lộ, ông có được bài học kinh nghiệm quý giá khi Arsenal xây sân vận động mới Emirates năm 2006. Thời điểm đó, Arsenal đã phải vay ngân hàng gần 300 triệu bảng.

Kết quả là 9 năm sau đó, Arsenal buộc phải “thắt lưng, buộc bụng” trong mọi chi tiêu. Vì vậy “The Gunners không thể chiêu mộ được những cầu thủ đẳng cấp thế giới. Thậm chí đội bóng này còn phải bán đi không ít “ngôi sao” của mình.

“Có rất nhiều thứ đã thay đổi trong những năm trở lại đây. Tác động của thị trường chuyển nhượng ngày một lớn hơn. Hiện tại chi phí xây dựng sân vận động mới đang bị đẩy lên gấp đôi, trong khi đó giá cầu thủ thậm chí còn tăng gấp ba, gấp bốn lần.

Vào lúc Arsenal xây sân Emirates năm 2006, một cầu thủ có giá 10 triệu bảng đã là rất lớn. Còn hiện tại giá chính xác của Harry Kane là bao nhiêu tôi cũng không rõ. Có thể là 100 triệu bảng. Đó là khó khăn chắc chắn Tottenham sẽ phải đối mặt trong những năm tới đây”, ông Wenger cảnh báo..

Minh Quang (Soccer)


Ý kiến bạn đọc