Quan chức bóng đá mắc lỗi cũng phải xử lý như cầu thủ!

11:07, 22/05/2018
|

(VnMedia) - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã chính thức gửi công văn tới Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF) yêu cầu có hình thức xử lý đối với ông Trần Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch VPF vì có những lời nói, hành xử không đúng mực với Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền.

Yêu cầu xử lý nghiêm với Phó Chủ tịch VPF

Trong công văn gửi tới VPF hôm qua 21/5, phía VFF nêu rõ dư luận đang hết sức bất bình với những phát ngôn, hành xử kiểu chợ búa của ông Trần Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch VPF trong cuộc họp hòa giải với Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền do Trưởng ban Kiểm tra VFF Nguyễn Nam Hùng làm chủ trì.

VPF dự kiến họp vào chiều 22/5 và đưa ra hình thức xử lý với ông Trần Mạnh Hùng (phải)
VPF dự kiến họp trong ngày 22/5 và đưa ra hình thức xử lý với ông Trần Mạnh Hùng (phải)

Ông Trần Mạnh Hùng đã liên tục có phát ngôn thiếu kiểm soát, thóa mạ Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền, bất chấp sự can ngăn và có mặt của Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú, Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi.

VFF đánh giá hành động của ông Trần Mạnh Hùng đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh của các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, cũng như uy tín của giải. Vì vậy, với tư cách cổ đông lớn nhất, VFF đề nghị Hội đồng quản trị  (HĐQT) VPF khẩn trương phân tích, kiểm điểm và có hình thức xử lý đối với ông Trần Mạnh Hùng.

Trước đó, trong thông cáo báo chí ngày 20/5, Chủ tịch VFF đã nhắc nhở các bên có liên quan và đề nghị Ban Kiểm tra khẩn trương thực hiện các công việc tiếp theo để xử lý vụ việc theo đúng quy định.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn của VTC tối 21/5, ông Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) - cho biết đã yêu cầu VFF phải xử lý nghiêm vụ việc này.

“Trong giai đoạn này, ngành TDTT cũng như VFF đang tập trung chấn chỉnh bóng đá, trong đó đặc biệt là việc xây dựng văn hóa, đạo đức, chống tiêu cực trong bóng đá. Sự việc xảy ra mới đây ở VFF đi ngược lại với chủ trương đang triển khai.

Với sự việc này, VFF cần phải rất nghiêm khắc trong kiểm tra, xử lý. Phải kiên quyết và có biện pháp chấn chỉnh, khắc phục những hành vi, biểu hiện thiếu văn hóa, đặc biệt ở cán bộ, lãnh đạo các tổ chức của Liên đoàn”, ông Thắng nói.

Theo một số nguồn tin, trước yêu cầu của Tổng Cục TDTT, VFF, HĐQT VPF dự kiến sẽ nhóm họp vào chiều nay (22/5) để xem xét lại toàn bộ vụ việc, đồng thời đưa ra quyết định xử lý trường hợp của ông Hùng.

Ông Trần Mạnh Hùng nên bị xử lý ra sao?

Trong những năm gần đây, VFF rất mạnh tay với những trường hợp cầu thủ mắc lỗi bạo lực trên sân, lăng mạ đối phương, thiếu tôn trọng trọng tài, cổ động viên quá khích…

Án phạt sẽ ngay lập tức được đưa ra. Án phạt nhẹ thì cảnh cáo, phạt tiền. Nặng tay hơn thì cầu thủ bị cấm thi đấu, chịu toàn bộ chi phí chữa trị (trường hợp bạo lực sân cỏ khiến đối phương phải nhập viện), thậm chí buộc cả đội thi đấu trên sân không có khán giả (CLB Hải Phòng từng nhận án phạt này năm 2017 vì đã để khán giả có lời lẽ lăng mạ, thô tục đối với quan chức VFF, trọng tài và CLB bóng đá Hà Nội). Kể cả huấn luyện viên, chủ tịch đội bóng có hành vi thiếu văn hóa cũng bị lên án, kỷ luật rất nghiêm khắc.

Vậy nên khi vụ việc quan chức bóng đá dùng những từ ngữ chợ búa thóa mạ nhau, dư luận cũng cho rằng VFF với tư cách là cổ đông chính trong VPF cũng cần có những chỉ đạo, đề xuất một án phạt nghiêm khắc tương tự với ông Trần Mạnh Hùng.

Vì chỉ khi VFF, VPF mạnh tay dẹp nạn thiếu văn hóa trong chính nội bộ của mình mới mong có được niềm tin của người hâm mộ về một nền bóng đá nội trong sạch, vững mạnh và đoàn kết.

Đức Tiến


Ý kiến bạn đọc