De Gea đoạt "Găng tay Vàng", thủ môn Man City lập kỷ lục Guinness!

11:48, 11/05/2018
|

(VnMedia) - “Người gác đền” của Man Utd vinh dự lần đầu tiên được nhận danh hiệu “Găng tay Vàng” dành cho thủ môn xuất sắc nhất mùa giải. Trong khi đó, thủ thành Ederson dù về nhì nhưng cũng được tôn vinh bằng 1 kỷ lục Guinness.

De Gea có 18 trận giữ sạch mành lưới mùa giải này
De Gea có 18 trận giữ sạch mành lưới mùa giải này

De Gea từ trước tới nay luôn được đánh giá là một trong những thủ môn xuất sắc nhất thế giới dù ở cấp câu lạc bộ hay đội tuyển quốc gia. Thế nhưng ngạc nhiên là cầu thủ người Tây Ban Nha chưa từng một lần sở hữu danh hiệu “Găng tay Vàng”, vốn được trao thường niên cho thủ thành có số trận giữ sạch mành lưới nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh.

Tuy nhiên, năm nay gió đã đổi chiều. Với việc giữ sạch mành lưới trong chuyến làm khách của West Ham ở trận đấu bù vòng 35 Ngoại hạng Anh (hòa 0-0), De Gea đã có 18 trận đấu không để đối thủ ghi bàn, qua đó lần đầu tiên sở hữu danh hiệu “Găng tay Vàng” ở mùa giải 2017-18.

Người về thứ nhì là thủ thành Ederson của Man City với thành tích 16 trận giữ sạch mành lưới. Cầu thủ người Brazil trước đó có cơ hội cải thiện thành tích của mình ở vòng đấu bù, nhưng ông Guardiola lại tin dùng người đồng đội Bravo ở trận thắng 3-1 trước Brighton.

Thủ thành Man City khoe chứng nhận kỷ lục Guinness
Thủ thành Man City khoe chứng nhận kỷ lục Guinness

Lỡ cơ hội đoạt “Găng tay Vàng” nhưng Ederson lại được Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness tôn vinh. Cụ thể trong một buổi tập của Man City, Ederson đã thực hiện cú phát bóng xa tới 73,3m và được Guinness công nhận là cú phát bóng có độ dài nhất thế giới!

Không chỉ có phản xạ nhanh nhạy, đọc tình huống tốt, Ederson còn nổi tiếng là thủ môn chơi bóng bằng chân rất thành thạo. Anh thường xuyên có những đường ban, bật, chuyền cho đồng đội rất chính xác trong khi thi đấu. Đó là một trong những lý do HLV Guardiola quyết định chi ra 35 triệu bảng – phí chuyển nhượng cao kỷ lục thế giới dành cho một thủ môn – để đưa Ederson về sân Etihad mùa hè 2017.

Minh Quang (Soccer, Goal)


Ý kiến bạn đọc