Chi 100 triệu euro, Real Madrid chính thức sở hữu thủ thành De Gea!

09:55' 18/04/2018 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Báo chí Tây Ban Nha hôm qua (17/4) đưa tin, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đã đạt được thỏa thuận chiêu mộ thủ thành De Gea. Để có được chữ ký của De Gea, Real Madrid đã phải trả cho Man Utd số tiền lên tới 100 triệu euro!

Real Madrid đã có được thủ thành De Gea?
Real Madrid đã có được thủ thành De Gea?

Tờ Don Balon, Tây Ban Nha tiết lộ, Real Madrid không từ bỏ kế hoạch chiêu mộ De Gea nhằm cải thiện khả năng phòng ngự của đội nhà. Thông qua người đại diện của De Gea – siêu cò Jorge Mendes – các cuộc thương thảo giữa đôi bên liên tục diễn ra trong những ngày qua. Kết quả Man Utd đã quyết định nhượng lại thủ thành số 1 của mình với mức phí 100 triệu euro.

Nếu vụ chuyển nhượng diễn ra êm thấm như dự kiến, De Gea sẽ vượt qua Ederson của Man City để trở thành thủ môn đắt giá nhất thế giới.

Đây không phải lần đầu tiên “kền kền trắng” tiếp cận De Gea. Hồi đầu năm 2017, Real Madrid tuyên bố sẵn sàng bỏ ra 90 triệu euro để mua De Gea nhưng không được Man Utd chấp thuận.

Năm 2015, Real Madrid từng bỏ lỡ cơ hội có được De Gea chỉ vì sự cố khó tin – bản fax hợp đồng của Real Madrid chuyển tới Old Trafford muộn hơn chỉ ít giờ sau khi thị trường chuyển nhượng chính thức đóng cửa vào ngày 31/8/2015! Cả Man Utd và Real Madrid sau đó đều đổ lỗi cho nhau về sự cố hy hữu này.

Trước khi có được sự đồng thuận của Man Utd, Real Madrid cũng tính tới kế hoạch B đó là Thibaut Courtois của Chelsea. Nếu quyết định chọn thủ thành người Bỉ mọi chuyện sẽ rất dễ dàng cho Real Madrid vì Thibaut Courtois từng không ít lần bóng gió muốn thi đấu tại Bernabeu.

Minh Quang (Don Balon)