HLV Mourinho và hiểm họa bị cầu thủ Man Utd quay lưng!

06:18, 02/01/2018
|

(VnMedia) - Sau khi bị học trò tại Real Madrid và Chelsea phản bội, HLV Mourinho tiếp tục đối mặt với “cơn ác mộng” tương tự tại Man Utd nếu vẫn giữ cách làm việc độc đoán, cư xử thiếu tế nhị và bất cần như hiện tại.

HLV Mourinho đang mất dần sự ủng hộ của học trò?
HLV Mourinho đang mất dần sự ủng hộ của học trò?

Man Utd và HLV Mourinho đang trải qua giai đoạn khó khăn nhất trong gần 2 năm qua. “Quỷ đỏ” được đầu tư mạnh mẽ đầu mùa giải này nhưng chỉ sau 21 vòng đấu đã bị Man City bỏ cách 15 điểm. Thậm chí 3 vòng đấu vừa qua, Man Utd đánh rơi tới 6 điểm sau 3 trận hòa liên tiếp.

Trong khi đó, báo chí Anh đồn đoán Man Utd đang lục đục nội bộ sau khi ông Mourinho công khai chê bai học trò.

Chứng kiến những bất ổn tại Old Trafford, cựu danh thủ của Arsenal - Martin Keown cho rằng “người đặc biệt” cần cẩn trọng  nếu không muốn đối mặt với kịch bản xấu như từng xảy ra tại Real Madrid và Chelsea.

“Ông Mourinho đang đối mặt với nguy cơ mất kiểm soát trong nội bộ Man Utd. Có thể nói nguy cơ đó bắt nguồn từ chính cách hành xử của vị HLV này. Trong vài tuần trở lại đây, HLV Mourinho liên tục có những lời chê bai, chỉ trích học trò của mình, gọi họ là những đứa trẻ chưa trưởng thành!

Chưa dừng lại ở đó, ông ta còn khẳng định không được cấp đủ tiền để mua sắm cầu thủ mình mong muốn. Liệu cầu thủ Man Utd hiện tại sẽ nghĩ gì khi bị chê là yếu kém, thiếu năng lực?

Mỗi khi cầu thủ chuyền sai địa chỉ là ông Mourinho lại tỏ thái độ cáu giận bên đường pitch. Bạn nghĩ rằng các cầu thủ không nhìn thấy hành động đó hay sao? Giờ là lúc cần tới sự đoàn kết, đồng lòng trong nội bộ Man Utd.

Ông Mourinho là người bị ám ảnh phải thành công nên tìm mọi cách gây áp lực, buộc cầu thủ phải làm theo. Nhưng kết quả lại khiến họ mất hết niềm hứng khởi khi chơi bóng và cả sự tự tin cần thiết”.

Cũng theo ông Keown, HLV Mourinho hiện tại đã không đoái hoài tới Luke Shaw và Henrikh Mkhitaryan vì đã dự tính đẩy cầu thủ này. Tuy nhiên, ông gợi ý các cầu thủ nên “nổi loạn” theo cách cho tất cả thấy họ đủ năng lực chơi bóng cho Man Utd.

“Jesse Lingard là một ví dụ. Hồi đầu mùa ít khi ông Mourinho sử dụng cầu thủ này nhưng sau màn trình diễn vừa qua, giờ đây mọi chuyện đã thay đổi. Marcus Rashford và Anthony Martial chẳng hề thua kém Sterling và Sane của Man City nhưng rõ ràng HLV Guardiola đã giúp học trò của mình cải thiện trình độ rõ rệt, còn ông Mourinho thì không.

Không thể phủ nhận tác động tích cực của HLV Mourinho với Man Utd. Ông ấy mới cầm quân nhưng đã đem về 2 danh hiệu cho đội bóng  ngay mùa giải đầu tiên. Điều vị HLV này cần làm là giúp học trò lấy lại sự tự tin, niềm vui chơi bóng giống như cách ông Guardiola đang làm.

Ông Mourinho từng bị các học trò quay lưng trước đây và hoàn toan có thể phải đối mặt với nguy cơ đó một lần nữa nếu không có những thay đổi”.

Minh Quang (Mail)